பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, ரஷ்ய அதிபர் திரு விளாடிமிர் புதினுடன் தொலைபேசியில் ஆலோசனை
16 DEC 2022 4:09PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, ரஷ்ய அதிபர் திரு விளாடிமிர் புதினுடன் இன்று தொலைபேசியில் ஆலோசனை மேற்கொண்டார்.
ஷாங்காய் உச்சிமாநாட்டிற்கு இடையே சமர்க்கண்டில் இருவருக்கும் இடையேயான சந்திப்பு நடைபெற்றது. அதைத் தொடர்ந்து தற்போது, எரிசக்தி ஒத்துழைப்பு, வர்த்தகம் மற்றும் முதலீடுகள், பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பு மற்றும் பிற முக்கிய அம்சங்கள் உட்பட இருதரப்பு உறவின் பல அம்சங்கள் தொடர்பாக இரு தலைவர்களும் இன்றைய ஆலோசனையில் விவாதித்தனர்.
உக்ரைனில் நடந்து வரும் போருக்கு பேச்சுவார்த்தை மற்றும் ராஜிய ரீதியில் தீர்வு காண பிரதமர் மீண்டும் வலியுறுத்தினார்.
ஜி 20 கூட்டமைப்பிற்கு இந்தியா தற்போது தலைமை ஏற்றுள்ள நிலையில் அதில் இந்தியாவின் முன்னுரிமை செயல்திட்டங்கள் குறித்தும் திரு புதினிடம் பிரதமர் விளக்கினார். ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்பில் இந்தியாவின் தலைமைத்துவத்தின் கீழ் இரு நாடுகளும் இணைந்து செயல்படுவதையும் எதிர்நோக்கி இருப்பதாக பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி கூறினார்.
இரு தலைவர்களும் தொடர்ந்து தொடர்பில் இருக்க ஒப்புக்கொண்டனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்:https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1884133

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi speaks on telephone with His Excellency Mr Vladimir Putin, President of the Russian Federation
16 DEC 2022 4:09PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with His Excellency Mr Vladimir Putin, President of the Russian Federation.
Following up on their meeting in Samarkand on the sidelines of the SCO Summit, the two leaders reviewed several aspects of the bilateral relationship, including energy cooperation, trade and investments, defence & security cooperation, and other key areas.
In the context of the ongoing conflict in Ukraine, Prime Minister reiterated his call for dialogue and diplomacy as the only way forward.
Prime Minister briefed President Putin on India’s ongoing Presidency of the G-20, highlighting its key priorities. He also looked forward to both countries working together during India’s Chairship of the Shanghai Cooperation Organisation.
The leaders agreed to remain in regular touch with each other.