പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി റഷ്യൻ പ്രസിഡൻറ് വ്ളാഡിമിർ പുടിനുമായി സംസാരിച്ചു
16 DEC 2022 4:09PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് റഷ്യൻ ഫെഡറേഷൻ പ്രസിഡൻറ് വ്ളാഡിമിർ പുടിനുമായി ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം നടത്തി.
ഷാങ്ഹായി ഉച്ചകോടിയുടെ ഭാഗമായി സമർഖണ്ഡിൽ നടന്ന കൂടിക്കാഴ്ചയെ തുടർന്ന് ഊർജ സഹകരണം, വ്യാപാരം, നിക്ഷേപം, പ്രതിരോധ, സുരക്ഷാ സഹകരണം, മറ്റ് പ്രധാന മേഖലകൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെ ഉഭയകക്ഷി ബന്ധത്തിന്റെ നിരവധി വശങ്ങൾ ഇരു നേതാക്കളും അവലോകനം ചെയ്തു.
ഉക്രെയ്നിലെ സംഘർഷത്തിന്റെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ, സംഭാഷണത്തിനും നയതന്ത്രത്തിനുമുള്ള തന്റെ ആഹ്വാനം പ്രധാനമന്ത്രി ആവർത്തിച്ചു.
ജി-20-യിലെ ഇന്ത്യയുടെ പ്രസിഡൻസിയെ കുറിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി പ്രസിഡന്റ് പുടിനോട് വിശദീകരിച്ചു, അതിന്റെ പ്രധാന മുൻഗണനകൾ എടുത്തുകാണിച്ചു. ഇന്ത്യയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ഷാങ്ഹായ് സഹകരണ സംഘടനയിലും ഇരു രാജ്യങ്ങളും ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കുമെന്നും അദ്ദേഹം പ്രതീക്ഷ പ്രകടിപ്പിച്ചു.
പരസ്പരം നിരന്തരം സമ്പർക്കം പുലർത്താൻ നേതാക്കൾ സമ്മതിച്ചു.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi speaks on telephone with His Excellency Mr Vladimir Putin, President of the Russian Federation
16 DEC 2022 4:09PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with His Excellency Mr Vladimir Putin, President of the Russian Federation.
Following up on their meeting in Samarkand on the sidelines of the SCO Summit, the two leaders reviewed several aspects of the bilateral relationship, including energy cooperation, trade and investments, defence & security cooperation, and other key areas.
In the context of the ongoing conflict in Ukraine, Prime Minister reiterated his call for dialogue and diplomacy as the only way forward.
Prime Minister briefed President Putin on India’s ongoing Presidency of the G-20, highlighting its key priorities. He also looked forward to both countries working together during India’s Chairship of the Shanghai Cooperation Organisation.
The leaders agreed to remain in regular touch with each other.