ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
నవంబర్ 2022 కి రూ. 1,45,867 కోట్ల స్థూల జీఎస్టీ రాబడి సేకరణ, సంవత్సరానికి 11% పెరుగుదల రికార్డులు
వరుసగా తొమ్మిది నెలల పాటు నెలవారీ జీఎస్టీ ఆదాయం రూ.1.4 లక్షల కోట్ల కంటే ఎక్కువ
వస్తువుల దిగుమతుల ద్వారా వచ్చే ఆదాయాలు 20% ఎక్కువ, దేశీయ లావాదేవీల (సేవల దిగుమతితో సహా) ద్వారా
వచ్చే ఆదాయాలు గత సంవత్సరం ఇదే నెల కంటే 8% ఎక్కువ
01 DEC 2022 3:30PM by PIB Hyderabad
నవంబర్ 2022 నెలలో సేకరించిన స్థూల జీఎస్టీ ఆదాయం రూ.1,45,867 కోట్లు, ఇందులో సీజీఎస్టీ రూ.25,681 కోట్లు, ఎస్జీఎస్టీ రూ.32,651 కోట్లు, ఐజీఎస్టీ రూ.77,103 కోట్లు (వస్తువుల దిగుమతిపై వసూలు చేసిన రూ.38,635 కోట్లతో కలిపి), సుంకం రూ.10,433 కోట్లు (వస్తువుల దిగుమతిపై సేకరించిన రూ.817 కోట్లతో సహా)
జీఎస్టీ నుండి సీజీఎస్టీకి రూ.33,997 కోట్లు, ఎస్జీఎస్టీకి రూ.28,538 కోట్లు సాధారణ సెటిల్‌మెంట్‌గా ప్రభుత్వం సెటిల్ చేసింది. నవంబర్ 2022 నెలలో సాధారణ సెటిల్మెంట్ల తర్వాత కేంద్రం, రాష్ట్రాల మొత్తం ఆదాయం సీజీఎస్టీకి రూ.59678 కోట్లు, ఎస్జీఎస్టీకి రూ.61189 కోట్లు. అదనంగా, నవంబర్ 2022లో రాష్ట్రాలు/యూటీలకు జీఎస్టీ పరిహారంగా రూ.17,000 కోట్లను కేంద్రం విడుదల చేసింది.
నవంబర్ 2022 నెల ఆదాయాలు గత ఏడాది ఇదే నెలలో వచ్చిన జీఎస్టీ ఆదాయాల కంటే 11% ఎక్కువ, ఇది రూ. 1.31,526 కోట్లు. నెలలో, వస్తువుల దిగుమతుల ద్వారా వచ్చే ఆదాయాలు 20% ఎక్కువగా ఉన్నాయి. దేశీయ లావాదేవీల ద్వారా వచ్చే ఆదాయాలు (సేవల దిగుమతితో సహా) గత ఏడాది ఇదే నెలలో ఈ వనరుల నుండి వచ్చిన ఆదాయం కంటే 8% ఎక్కువ.
దిగువ చిత్రం ప్రస్తుత సంవత్సరంలో నెలవారీ స్థూల జీఎస్టీ ఆదాయాల ట్రెండ్‌లను చూపుతుంది. నవంబర్ 2021తో పోలిస్తే నవంబర్ 2022 నెలలో ప్రతి రాష్ట్రంలో సేకరించిన జీఎస్టీ రాష్ట్రాల వారీ గణాంకాలను పట్టిక చూపుతుంది.
నవంబర్ 2022లో రాష్ట్రాల వారీగా జీఎస్టీ రాబడి వృద్ధి:
రాష్ట్రం
నవంబర్-21
నవంబర్-22
వృద్ధి
జమ్మూ కాశ్మీర్
383
430
12%
హిమాచల్ ప్రదేశ్
762
672
-12%
పంజాబ్
1,845
1,669
-10%
చండీగఢ్
180
175
-3%
ఉత్తరాఖండ్
1,263
1,280
1%
హర్యానా
6,016
6,769
13%
ఢిల్లీ
4,387
4,566
4%
రాజస్థాన్
3,698
3,618
-2%
ఉత్తరప్రదేశ్
6,636
7,254
9%
బీహార్
1,030
1,317
28%
సిక్కిం
207
209
1%
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
40
62
55%
నాగాలాండ్
30
34
11%
మణిపూర్
35
50
42%
మిజోరాం
23
24
3%
త్రిపుర
58
60
3%
మేఘాలయ
152
162
6%
అస్సాం
992
1,080
9%
పశ్చిమ బెంగాల్
4,083
4,371
7%
ఝార్ఖండ్
2,337
2,551
9%
ఒడిశా
4,136
4,162
1%
ఛత్తీస్గఢ్
2,454
2,448
0%
మధ్యప్రదేశ్
2,808
2,890
3%
గుజరాత్
9,569
9,333
-2%
దామన్ దయ్యు
0
0
67%
దాద్రా నగర్ హవేలీ
270
304
13%
మహారాష్ట్ర
18,656
21,611
16%
కర్ణాటక
9,048
10,238
13%
గోవా
518
447
-14%
లక్షద్వీప్
2
0
-79%
కేరళ
2,129
2,094
-2%
తమిళనాడు
7,795
8,551
10%
పుదుచ్చేరి
172
209
22%
అండమాన్ నికోబర్ దీవులు
24
23
-7%
తెలంగాణ
3,931
4,228
8%
ఆంధ్రప్రదేశ్
2,750
3,134
14%
లడఖ్
13
50
273%
ఇతర ప్రాంతాలు
95
184
93%
కేంద్ర ప్రభుత్వ పరిథి
180
154
-14%
మొత్తం
98,708
<

Ministry of Finance
₹1,45,867 crore gross GST revenue collected for November 2022, records increase of 11% Year-on-Year
Monthly GST revenues more than ₹1.4 lakh crore for nine straight months in a row
Revenues from import of goods 20% higher and revenues from domestic transaction (including import of services) 8% higher than the same month last year
01 DEC 2022 3:30PM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of November 2022 is ₹1,45,867 crore of which CGST is ₹25,681 crore, SGST is ₹32,651 crore, IGST is ₹77,103 crore (including ₹38,635 crore collected on import of goods) and Cess is ₹10,433 crore (including ₹817 crore collected on import of goods)
The government has settled ₹33,997 crore to CGST and ₹28,538 crore to SGST from IGST as regular settlement. The total revenue of Centre and the States after regular settlements in the month of November 2022 is ₹59678 crore for CGST and ₹61189 crore for the SGST. In addition, Centre had also released ₹17,000 crore as GST compensation to States/UTs in November 2022.
The revenues for the month of November 2022 are 11% higher than the GST revenues in the same month last year, which itself was Rs. 1.31,526 crore. During the month, revenues from import of goods was 20% higher and the revenues from domestic transaction (including import of services) are 8% higher than the revenues from these sources during the same month last year.
The chart below shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of November 2022 as compared to November 2021.
State-wise growth of GST Revenues during November 2022[1]
State
Nov-21
Nov-22
Growth
Jammu and Kashmir
383
430
12%
Himachal Pradesh
762
672
-12%
Punjab
1,845
1,669
-10%
Chandigarh
180
175
-3%
Uttarakhand
1,263
1,280
1%
Haryana
6,016
6,769
13%
Delhi
4,387
4,566
4%
Rajasthan
3,698
3,618
-2%
Uttar Pradesh
6,636
7,254
9%
Bihar
1,030
1,317
28%
Sikkim
207
209
1%
Arunachal Pradesh
40
62
55%
Nagaland
30
34
11%
Manipur
35
50
42%
Mizoram
23
24
3%
Tripura
58
60
3%
Meghalaya
152
162
6%
Assam
992
1,080
9%
West Bengal
4,083
4,371
7%
Jharkhand
2,337
2,551
9%
Odisha
4,136
4,162
1%
Chhattisgarh
2,454
2,448
0%
Madhya Pradesh
2,808
2,890
3%
Gujarat
9,569
9,333
-2%
Daman and Diu
0
0
67%
Dadra and Nagar Haveli
270
304
13%
Maharashtra
18,656
21,611
16%
Karnataka
9,048
10,238
13%
Goa
518
447
-14%
Lakshadweep
2
0
-79%
Kerala
2,129
2,094
-2%
Tamil Nadu
7,795
8,551
10%
Puducherry
172
209
22%
Andaman and Nicobar Islands
24
23
-7%
Telangana
3,931
4,228
8%
Andhra Pradesh
2,750
3,134
14%
Ladakh
13
50
273%
Other Territory
95
184
93%
Center Jurisdiction
180
154
-14%
Grand Total
98,708
1,06,416
8%