പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
തൊഴിൽ മേളയിലൂടെ പുതുതായി നിയമിക്കപ്പെട്ടവർക്കുള്ള ഏകദേശം 71,000 നിയമനക്കത്തുകൾ നവംബർ 22നു പ്രധാനമന്ത്രി വിതരണംചെയ്യും
പുതുതായി നിയമിക്കപ്പെടുന്നവർക്കുള്ള കർമയോഗി പ്രാരംഭ് മൊഡ്യൂൾ ഓൺലൈൻ ഓറിയന്റേഷൻ കോഴ്സിനും പ്രധാനമന്ത്രി തുടക്കംകുറിക്കും
21 NOV 2022 1:14PM by PIB Thiruvananthpuram
തൊഴിൽ മേളയിലൂടെ പുതുതായി നിയമിക്കപ്പെട്ടവർക്കുള്ള ഏകദേശം 71,000 നിയമനക്കത്തുകൾ നവംബർ 22നു പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി വിതരണംചെയ്യും. രാവിലെ 10.30 വിദൂരദൃശ്യസംവിധാനത്തിലൂടെയാണു ചടങ്ങ്. പുതുതായി നിയമിക്കപ്പെട്ടവരെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിസംബോധനചെയ്യും.
തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനു വലിയ മുൻഗണന നൽകുന്നതിനുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രതിബദ്ധതയുടെ പൂർത്തീകരണത്തിലേക്കുള്ള ചുവടുവയ്പാണു തൊഴിൽമേള. കൂടുതൽ തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനുള്ള ഉത്തേജകമായി തൊഴിൽമേളകൾ പ്രവർത്തിക്കുമെന്നും യുവാക്കൾക്ക് അവരുടെ ശാക്തീകരണത്തിനും ദേശീയവികസനത്തിൽ നേരിട്ടുള്ള പങ്കാളിത്തത്തിനും അർഥവത്തായ അവസരങ്ങൾ നൽകുമെന്നുമാണു പ്രതീക്ഷ. തൊഴിൽമേളയിലൂടെ പുതുതായി നിയമിതരായ 75,000 പേർക്ക് ഒക്ടോബറിൽ നിയമനക്കത്തുകൾ കൈമാറി.
പുതുതായി നിയമനം ലഭിച്ചവർക്കുള്ള നിയമനക്കത്തുകളുടെ ശരിപ്പകർപ്പുകൾ (ഗുജറാത്ത്, ഹിമാചൽ പ്രദേശ് ഒഴികെ) രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള 45 സ്ഥലങ്ങളിൽ കൈമാറും. നേരത്തെ നികത്തിയ ഒഴിവുകൾക്കുപുറമെ അധ്യാപകർ, ലക്ചറർമാർ, നഴ്സുമാർ, നഴ്സിങ് ഓഫീസർമാർ, ഡോക്ടർമാർ, ഫാർമസിസ്റ്റുകൾ, റേഡിയോഗ്രാഫർമാർ, മറ്റു സാങ്കേതിക-പാരാമെഡിക്കൽ തസ്തികകൾ എന്നിവയിലേക്കും നിയമനം നടത്തും. വിവിധ കേന്ദ്ര സായുധ പൊലീസ് സേനകളിൽ (സിഎപിഎഫ്) ആഭ്യന്തരമന്ത്രാലയം ഗണ്യമായതോതിൽ ‌ഒഴിവുകൾ നികത്തും.
കർമയോഗി പ്രാരംഭ് മൊഡ്യൂളിനും പ്രധാനമന്ത്രി തുടക്കംകുറിക്കും. വിവിധ ഗവണ്മെന്റ് വകുപ്പുകളിൽ പുതുതായി നിയമിക്കപ്പെട്ടവർക്കുള്ള ഓൺലൈൻ ഓറിയന്റേഷൻ കോഴ്സാണിത്. ഗവണ്മെന്റ് ഉദ്യോഗസ്ഥർക്കുള്ള പെരുമാറ്റച്ചട്ടം, ജോലിസ്ഥലത്തെ ധാർമികതയും സമന്വയവും, മാനവവിഭവശേഷി നയങ്ങൾ, നയങ്ങളുമായി പൊരുത്തപ്പെടാനും പുതിയ കടമകകളിലേക്കു സുഗമമായി പരിവർത്തനം ചെയ്യാനും അവരെ സഹായിക്കുന്ന മറ്റ് ആനുകൂല്യങ്ങളും ബത്തകളും എന്നിവ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടും. അവരുടെ അറിവും നൈപുണ്യവും കഴിവുകളും വർധിപ്പിക്കുന്നതിന് igotkarmayogi.gov.inൽ മറ്റു കോഴ്സുകളിലേക്കു പ്രവേശനത്തിനുള്ള അവസരവും അവർക്കു ലഭിക്കും.

Prime Minister's Office
Under Rozgar Mela, PM to distribute about 71,000 appointment letters to newly inducted recruits on 22nd November
PM to also launch Karmayogi Prarambh module - online orientation course for all new appointees
21 NOV 2022 1:14PM by PIB Delhi
Under Rozgar Mela, Prime Minister Shri Narendra Modi will distribute about 71,000 appointment letters to newly inducted recruits on 22nd November at 10:30 AM via video conferencing. Prime Minister will also address these appointees on the occasion.
The Rozgar Mela is a step towards fulfilment of the commitment of the Prime Minister to accord highest priority to employment generation. The Rozgar Mela is expected to act as a catalyst in further employment generation and provide meaningful opportunities to the youth for their empowerment and participation in national development directly. Earlier in October, appointment letters were handed over to 75,000 newly inducted appointees under Rozgar Mela.
The physical copies of the appointment letters to the new appointees will be handed over at 45 locations across the country (except Gujarat and Himachal Pradesh). In addition to the categories of posts filled earlier, posts of teachers, lecturers, nurses, nursing officers, doctors, pharmacists, Radiographers and other technical and paramedical posts are also being filled. A significant number of posts are being filled by the Ministry of Home Affairs in various Central Armed Police Forces (CAPF).
Prime Minister will also launch the Karmayogi Prarambh module. The module is an online orientation course for all new appointees in various Government departments. It will include code of conduct for Government servants, workplace ethics & integrity, human resource policies and other benefits and allowances that will help them to get acclimatized to the policies and transition smoothly into the new roles. They will also get an opportunity to explore other courses on igotkarmayogi.gov.in platform to enhance their knowledge, skills and competencies.