પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી રોજગાર મેળા હેઠળ, 22મી નવેમ્બરના રોજ લગભગ 71,000 નિમણૂક પત્રોનું વિતરણ કરશે
પ્રધાનમંત્રી કર્મયોગી પ્રારંભ મોડ્યુલ પણ લોન્ચ કરશે - તમામ નવી નિમણૂકો માટે ઓનલાઈન ઓરિએન્ટેશન કોર્સ
21 NOV 2022 1:14PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી રોજગાર મેળા હેઠળ, 22મી નવેમ્બરે સવારે 10:30 વાગ્યે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા લગભગ 71,000 જેટલા નિમણૂક પત્રોનું વિતરણ કરશે. આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રી આ નિયુક્તિ મેળવનારાઓને પણ સંબોધન કરશે.
રોજગાર મેળો એ રોજગાર સર્જનને સર્વોચ્ચ અગ્રતા આપવાની પ્રધાનમંત્રીની પ્રતિબદ્ધતાની પરિપૂર્ણતા તરફનું એક પગલું છે. રોજગાર મેળા વધુ રોજગાર નિર્માણમાં ઉત્પ્રેરક તરીકે કામ કરશે અને યુવાનોને તેમના સશક્તિકરણ અને રાષ્ટ્રીય વિકાસમાં સીધી ભાગીદારી માટે અર્થપૂર્ણ તકો પ્રદાન કરશે તેવી અપેક્ષા છે. અગાઉ ઓક્ટોબરમાં રોજગાર મેળા હેઠળ 75,000 નવા નિમણૂંક પામેલાઓને નિમણૂક પત્રો આપવામાં આવ્યા હતા.
નવી નિમણૂકોને નિમણૂક પત્રોની ભૌતિક નકલો સમગ્ર દેશમાં 45 સ્થળોએ (ગુજરાત અને હિમાચલ પ્રદેશ સિવાય) સોંપવામાં આવશે. અગાઉ ભરેલી જગ્યાઓ ઉપરાંત શિક્ષકો, લેક્ચરર, નર્સ, નર્સિંગ ઓફિસર, ડોક્ટર, ફાર્માસિસ્ટ, રેડિયોગ્રાફર અને અન્ય ટેકનિકલ અને પેરામેડિકલની જગ્યાઓ પણ ભરવામાં આવી રહી છે. વિવિધ કેન્દ્રીય સશસ્ત્ર પોલીસ દળો (CAPF) માં ગૃહ મંત્રાલય દ્વારા નોંધપાત્ર સંખ્યામાં જગ્યાઓ ભરવામાં આવી રહી છે.
પ્રધાનમંત્રી કર્મયોગી પ્રારંભ મોડ્યુલ પણ લોન્ચ કરશે. મોડ્યુલ એ વિવિધ સરકારી વિભાગોમાં તમામ નવી નિમણૂકો માટે ઓનલાઈન ઓરિએન્ટેશન કોર્સ છે. તેમાં સરકારી નોકરો માટે આચારસંહિતા, કાર્યસ્થળની નૈતિકતા અને અખંડિતતા, માનવ સંસાધન નીતિઓ અને અન્ય લાભો અને ભથ્થાઓનો સમાવેશ થશે જે તેમને નીતિઓ સાથે અનુકૂળ થવામાં અને નવી ભૂમિકાઓમાં સરળતાથી સંક્રમણ કરવામાં મદદ કરશે. તેઓને તેમના જ્ઞાન, કૌશલ્યો અને યોગ્યતાઓને વધારવા માટે igotkarmayogi.gov.in પ્લેટફોર્મ પર અન્ય અભ્યાસક્રમો શોધવાની તક પણ મળશે.

Prime Minister's Office
Under Rozgar Mela, PM to distribute about 71,000 appointment letters to newly inducted recruits on 22nd November
PM to also launch Karmayogi Prarambh module - online orientation course for all new appointees
21 NOV 2022 1:14PM by PIB Delhi
Under Rozgar Mela, Prime Minister Shri Narendra Modi will distribute about 71,000 appointment letters to newly inducted recruits on 22nd November at 10:30 AM via video conferencing. Prime Minister will also address these appointees on the occasion.
The Rozgar Mela is a step towards fulfilment of the commitment of the Prime Minister to accord highest priority to employment generation. The Rozgar Mela is expected to act as a catalyst in further employment generation and provide meaningful opportunities to the youth for their empowerment and participation in national development directly. Earlier in October, appointment letters were handed over to 75,000 newly inducted appointees under Rozgar Mela.
The physical copies of the appointment letters to the new appointees will be handed over at 45 locations across the country (except Gujarat and Himachal Pradesh). In addition to the categories of posts filled earlier, posts of teachers, lecturers, nurses, nursing officers, doctors, pharmacists, Radiographers and other technical and paramedical posts are also being filled. A significant number of posts are being filled by the Ministry of Home Affairs in various Central Armed Police Forces (CAPF).
Prime Minister will also launch the Karmayogi Prarambh module. The module is an online orientation course for all new appointees in various Government departments. It will include code of conduct for Government servants, workplace ethics & integrity, human resource policies and other benefits and allowances that will help them to get acclimatized to the policies and transition smoothly into the new roles. They will also get an opportunity to explore other courses on igotkarmayogi.gov.in platform to enhance their knowledge, skills and competencies.