பிரதமர் அலுவலகம்
புதுதில்லியில் பயங்கரவாத எதிர்ப்பு தொடர்பான 'பயங்கரவாதத்திற்கு நிதி வழங்க கூடாது' என்ற 3-வது அமைச்சர்கள் நிலையிலான மாநாட்டில் பிரதமர் கலந்து கொண்டு உரையாற்றினார்
“ஒரு தாக்குதலைக் கூட மிக அதிகமானதாக தான் கருதுகிறோம். ஒரு உயிரை இழந்தால்கூட அதை அதிகமானதாகத்தான் கருதுகிறோம். எனவே, தீவிரவாதத்தை வேரோடு அழிக்கும் வரை ஓய மாட்டோம்."
"நல்ல பயங்கரவாதம் மற்றும் மோசமான பயங்கரவாதம் என எதுவும் இல்லை. பயங்கரவாதம் என்பது மனித நேயம், சுதந்திரம் மற்றும் நாகரீகத்தின் மீதான தாக்குதல். அதற்கு எல்லையே கிடையாது”
"ஒரு சீரான, ஒருங்கிணைந்த மற்றும் சமரசம் அற்ற அணுகுமுறையால் மட்டுமே பயங்கரவாதத்தை வீழ்த்த முடியும்"
"பயங்கரவாதத்தை ஆதரிக்கும் நாடுகள் மீது தடைகள் விதிக்கப்பட்டு தண்டனைகள் வழங்கப்பட வேண்டும்"
"புதிய நிதி தொழில்நுட்பங்கள் பற்றி ஒரே மாதிரியான புரிதல் தேவை"
“தீவிரவாதத்தை ஆதரிக்கும் எவருக்கும் எந்த நாட்டிலும் இடமில்லை என்ற நிலை ஏற்பட வேண்டும்"
18 NOV 2022 11:09AM by PIB Chennai
பயங்கரவாதத்தை எதிர்கொள்வதில் எந்தவிதமான தெளிவற்ற தன்மையையும் தவிர்க்கப்பட வேண்டும் என்று பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி கேட்டுக் கொண்டுள்ளார். மேலும் பயங்கரவாதத்தை வெளியுறவுக் கொள்கையாகப் பயன்படுத்தும் நாடுகளுக்கு எதிராகவும் அவர் எச்சரிக்கை விடுத்தார். இன்று புதுதில்லியில் பயங்கரவாத எதிர்ப்பு தொடர்பான, 'பயங்கரவாதத்திற்கு நிதி வழங்க கூடாது' (NMFT) என்ற அமைச்சர்கள் நிலையிலான மூன்றாவது மாநாட்டில் அவர் உரையாற்றினார்.
இந்த மாநாட்டிற்கு வந்திருந்தவர்களை வரவேற்றுப் பேசிய பிரதமர், இந்தியாவில் நடைபெறும் இந்த மாநாட்டின் முக்கியத்துவத்தைக் குறிப்பிட்டார். உலகம் தீவிரமாகக் கவனிக்கும் முன்பே பயங்கரவாதத்தின் இருண்ட முகத்தை இந்திய தேசம் கண்டதை நினைவு கூர்ந்தார். பத்தாண்டுகளாக, பயங்கரவாதம், பல்வேறு பெயர்களிலும் பல வடிவங்களிலும், இந்தியாவை காயப்படுத்த முயன்றது என்று பிரதமர் கூறினார். பல்லாயிரக்கணக்கான உயிர்கள் பலியாகியிருந்தாலும், பயங்கரவாதத்தை இந்தியா துணிச்சலாக எதிர்த்துப் போராடியது என்றும் அவர் கூறினார். பயங்கரவாதத்தை முறியடிப்பதில் உறுதியாக இருக்கும் இந்தியாவுடனும் இந்திய மக்களுடனும் மாநாட்டுக்கு வந்துள்ள பிரதிநிதிகள் தொடர்பு கொள்வதற்கான வாய்ப்பு இது என்பதை பிரதமர் எடுத்துரைத்தார். “ஒரு தாக்குதலை கூட மிக அதிகமானதாகத்தான் நாங்கள் கருதுகிறோம் என்றும், இழந்த ஒரு உயிரை கூட அதிகமானதாகத்தான் பார்க்கிறோம் என்று அவர் தெரிவித்தார். எனவே, பயங்கரவாதத்தை வேரோடு ஒழிக்கும் வரை ஓய மாட்டோம் என்று பிரதமர் தெரிவித்தார்.
இந்த மாநாட்டின் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துரைத்த பிரதமர் பயங்கரவாதம் ஒட்டுமொத்த மனிதகுலத்தையும் பாதிக்கும் என்பதால் இந்த மாநாட்டை அமைச்சர்கள் நிலையிலான மாநாடாக மட்டும் கருதக் கூடாது என்று கூறினார். பயங்கரவாதத்தின் நீண்டகால தாக்கம் ஏழைகள் மற்றும் உள்ளூர் பொருளாதாரத்தின் மீது கடுமையாக உள்ளது என்று அவர் தெரிவித்தார். சுற்றுலாவாக இருந்தாலும் சரி, வர்த்தகமாக இருந்தாலும் சரி தொடர்ந்து அச்சுறுத்தலுக்கு உள்ளாவதை யாரும் விரும்ப மாட்டார்கள் என்று அவர் கூறினார். பயங்கரவாதத்தின் விளைவாக மக்களின் வாழ்வாதாரம் பறிபோவதாகவும் அவர் குறிப்பிட்டார். எல்லாவற்றுக்கும் மேலாக பயங்கரவாதத்திற்கு நிதி அளிப்பதன் வேரை தாக்கி அழிப்பது மிக முக்கியமானது என்று அவர் கூறினார்.
பயங்காரவாதத்தை கையாள்வதில் எந்த தெளிவற்ற தன்மையும் இருக்கக் கூடாது என்று பிரதமர் எச்சரித்தார். பயங்கரவாதம் பற்றி தவறான புரிதல்கள் குறித்துப் பேசிய பிரதமர், வெவ்வேறு தாக்குதல்களுக்கான எதிர்வினையின் தீவிரம் அதன் இடத்தைப் பொறுத்து மாறுபடாது என்று கூறினார். அனைத்து பயங்கரவாத தாக்குதல்களுமே சமமான எதிர் நடவடிக்கைகளுக்கு உரியவை என்று அவர் தெரிவித்தார். பயங்கரவாதிகளுக்கு எதிரான நடவடிக்கைகளை தடுக்கும் நோக்கில் சில நேரங்களில் பயங்கரவாதத்துக்கு ஆதரவான கருத்துகள் மறைமுகமாக முன்வைக்கப்படுகின்றன என்று அவர் கூறினார். உலகளாவிய அச்சுறுத்தலை கையாளும்போது தெளிவற்ற அணுகுமுறைக்கு இடமே இல்லை என்று அவர் உறுதிபடத் தெரிவித்தார். பயங்கரவாதத்தில் நல்ல பயங்கரவாதம், மோசமான பயங்கரவாதம் என பாகுபாடு எதுவும் இல்லை என்று அவர் குறிப்பிட்டார். பயங்கரவாதம் என்பது மனிதநேயம், சுதந்திரம் மற்றும் நாகரீகத்தின் மீதான தாக்குதல் என்று அவர் எடுத்துரைத்தார். அதற்கு எல்லைகள் எதுவும் கிடையாது என்று அவர் தெரிவித்தார். சீரான, ஒருங்கிணைந்த சமரச அணுகுமுறையால் மட்டுமே பயங்கரவாதத்தை வீழ்த்த முடியும் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார்.
தனிப்பட்ட நபராக உள்ள பயங்கரவாதியை எதிர்த்து போரிடுவதற்கும், பயங்கரவாதத்தை எதிர்த்து போரிடுவதற்கும் உள்ள வேறுபாட்டை பிரதமர் எடுத்துரைத்தார். ஆயுதங்கள் மற்றும் உடனடி நடவடிக்கைகள் மூலம் தனிப்பட்ட பயங்கரவாதியை வீழ்த்த முடியும் என்றும், ஆனால், இந்த உடனடி செயல்பாடுகள் பெரிய யுக்தி ஏதுமின்றி அமையும் என்பதால் பயங்கரவாதத்துக்கான நிதியை அது தடுக்காது என்றும் பெரிய பலனின்றி அது முடியும் என்றும் தெரிவித்தார். பயங்கரவாதி என்பவர் தனிநபர் என்றும், பயங்கரவாதம் என்பது ஒரு வலைப்பின்னல் கட்டமைப்பு என்றும் அவர் கூறினார். தாக்குதல் என்பது தற்காப்புக்கான சிறந்த வடிவம் என்று கூறிய அவர், பயங்கரவாதத்தை வேரோடு களைய பெரிய, செயலூக்கம் மிக்க அமைப்பு ரீதியான பதில் நடவடிக்கைகள் தேவை என்று தெரிவித்தார். நாம் பயங்கரவாதம் தொடர்பாக கண்காணிக்க வேண்டும் என்றும், அவர்களுக்கான ஆதரவு கட்டமைப்பை உடைத்து நிதி வழங்கப்படுவதை தடுத்து நமது மக்களை பாதுகாக்க வேண்டும் என்று பிரதமர் கூறினார்.
பயங்கரவாதத்திற்கு அரசியல், சித்தாந்த மற்றும் நிதி ஆதரவுக்கான முக்கிய ஆதாரமாக சில அரசு உள்ளது என்று அவர் குறிப்பிட்டார். சில நாடுகள் தீவிரவாதிகளை தங்களது வெளியுறவுக்கொள்கையின் ஒருபகுதியாகவே வைத்துள்ளன என்று பிரதமர் விமர்சித்தார். பயங்கரவாதிகளை கொண்டு பிற நாடுகளுக்கு எதிராக நடத்தப்படும் போர்கள் தொடர்பாக சர்வதேச அமைப்புகள் எச்சரிக்கையுடன் இருக்க வேண்டும் என்று அவர் கேட்டுக் கொண்டார். பயங்கரவாதத்தை ஆதரிக்கும் நாடுகள் மீது கடும் நடவடிக்கைகள் மற்றும் தண்டனைகள் வழங்கப்பட வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். பயங்கரவாதத்திற்கு ஆதரவு தெரிவித்து பயங்கரவாதிகளுக்கு அனுதாபத்தை ஏற்படுத்த முயற்சிக்கும் அமைப்புகளும், தனிநபர்களும் தனிமைப்படுத்த வேண்டும் என்றும் பிரதமர் கூறினார். இதுபோன்ற விவகாரங்களில் எவ்விதமான கேள்விகளுக்கோ, சந்தேகங்களுக்கோ இடமளிக்கக் கூடாது என்று அவர் குறிப்பிட்டார். பயங்கரவாதத்தின் அனைத்து வெளிப்படை மற்றும் மறைமுக ஆதரவுக்கு எதிராக உலகம் ஒன்றுபட்டு செயலாற்ற வேண்டும் என்று பிரதமர் அழைப்பு விடுத்தார்.
பயங்கரவாத நிதியுதவியின் மற்றொரு ஆதாரமாக திட்டமிட்ட குற்றங்கள் திகழ்கின்றன என்று அவர் கூறினார். குற்றங்களை செய்யும் கும்பல்களுக்கும், பயங்கரவாத அமைப்புகளுக்கும் இடையே நெருக்கமான தொடர்புகள் இருப்பதை அவர் சுட்டிக்காட்டினார். பயங்கரவாதத்துக்கு எதிரான போரில் திட்டமிட்ட குற்றச்செயல்களுக்கு எதிரான நடவடிக்கைகளும் மிக முக்கியமானவை என்று அவர் தெரிவித்தார். சில நேரங்களில் பணமோசடி, நிதி தொடர்பான குற்றங்கள் பயங்கரவாதத்திற்கு நிதி அளிப்பதற்காக நடைபெறுவதாக தகவல்கள் வெளியாகியுள்ளன என்று கூறிய அவர், இவற்றை எதிர்த்து போராட உலகளாவிய ஒத்துழைப்புத் தேவை என்றார்.
சிக்கலான சூழலை எடுத்துரைத்த பிரதமர், ஐநா பாதுகாப்பு கவுன்சில் நிதி நடவடிக்கைகள் செயல்திட்டக் குழு, நிதி புலனாய்வு அமைப்புகள், எக்மாண்ட் குழு போன்றவை சட்டவிரோத பணப்புழக்கத்தை கண்டறிதல், தடுத்தல் மற்றும் வழக்கு தொடர்தல் போன்றவற்றில் ஒத்துழைப்பை அதிகரிக்க வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார். கடந்த 20 ஆண்டுகளுக்கும் மேலாக இந்த அமைப்புகள் பயங்கரவாதத்துக்கு எதிரான போரில் உதவியுள்ளதை பிரதமர் சுட்டிக்காட்டினார். இதன்மூலம் பயங்கரவாத்திற்கு நிதி அளிப்பதன் அபாயங்களை புரிந்து கொள்ள முடிவதாகவும் அவர் மேலும் தெரிவித்தார்.
வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்களின் வாயிலாக பயங்கரவாதம் வளர்ந்து வருவது குறித்து பேசிய பிரதமர், புதிய வகையிலான தொழில்நுட்பங்கள் தீவிரவாதத்திற்கு நிதி அளித்தல் மற்றும் ஆள்சேர்ப்புக்கு பயன்படுத்தப்படுவதாக தெரிவித்தார். டார்க்நெட் எனப்படும் பிரத்யேக இணையம் மற்றும் தனிப்பட்ட கரன்சிகள் மூலம் பல சவால்கள் ஏற்படுவதாக அவர் குறிப்பிட்டார். புதிய நிதி தொழில்நுட்பங்கள் குறித்து ஒரே சீரான புரிதல் தேவை என்று அவர் தெரிவித்தார். இந்த முயற்சிகளில் தனியார் துறையை ஈடுபடுத்த வேண்டியது அவசியம் என்று அவர் கூறினார். பயங்கரவாதத்தை கண்காணித்து, கண்டுபிடித்து அதை கட்டுப்படுத்த தொழில்நுட்பத்தை பயன்படுத்தும் அதேநேரத்தில், தொழில்நுட்பத்தை அச்சுறுத்தல் அம்சமாக மாற்றி விடக் கூடாது என்று அவர் எச்சரித்தார்.
நேரடி மற்றும் மெய்நிகர் ஒத்துழைப்புகள் அவசியம் என்று வலியுறுத்திய பிரதமர், இணையதள பயங்கரவாதம் முக்கிய அச்சுறுத்தலாக உள்ளது என்று கூறினார். சில அமைப்புகள் தொலைதூரப் பகுதிகளிலுள்ள தீவிரவாதிகளுக்கு பயிற்சி அளிக்க இணையதளங்களை பயன்படுத்துவதையும் அவர் சுட்டிக்காட்டினார். தகவல் தொடர்பு, பயணம், சரக்குப் போக்குவரத்து என ஒவ்வொரு நாட்டிலும் பலவிதமான தொடர்பு சங்கிலிகள் உள்ளதை அவர் எடுத்துரைத்தார். ஒவ்வொரு நாடும் இந்த சங்கிலி பகுதிகளில் தாங்கள் அணுகக் கூடிய எல்லைக்குள் தீவிரவாதத்திற்கு எதிராக செயலாற்ற வேண்டும் என்று அவர் கேட்டுக் கொண்டார்.
பல்வேறு நாடுகளில் உள்ள சட்ட கோட்பாடுகள், நடைமுறைகள் மற்றும் செயல்பாடுகளில் உள்ள வேறுபாடுகளை பயங்கரவாதிகள் பயன்படுத்திக் கொள்ள அனுமதிக்க கூடாது என்று பிரதமர் வலியுறுத்தினார். அரசுகளுக்கிடையே ஆழமான ஒருங்கிணைப்பு மற்றும் புரிதல் மூலம் இதை தடுக்க முடியும் என்று அவர் குறிப்பிட்டார். கூட்டு நடவடிக்கைகள், உளவுத்துறை ஒருங்கிணைப்பு, குற்றம் இழைத்தவர்களை நாடு கடத்துதல் போன்றவை பயங்கரவாதத்திற்கு எதிரான போரில் உதவுவதாகவும் பிரதமர் தெரிவித்தார். பயங்கரவாதம் மற்றும் தீவிரவாத பிரச்சினைகளை கூட்டாக எதிர்கொண்டு தீர்வு காண வேண்டியதன் அவசியத்தை பிரதமர் வலியுறுத்தினார். தீவிரவாதத்தை ஆதரிக்கும் எந்த நபருக்கும் எந்த நாட்டிலும் இடமில்லை என்ற சூழலை உருவாக்க வேண்டும் என்று அவர் கேட்டுக் கொண்டார்.
பயங்கரவாதத்திற்கு எதிராக சர்வதேச ஒத்துழைப்பை அதிகரிக்க இந்தியா அண்மையில் மேற்கொண்ட முயற்சிகள் குறித்தும் பிரதமர் விளக்கினார். பாதுகாப்பு தொடர்பான பல்வேறு பரிமாணங்கள் குறித்து நடைபெற்ற பல மாநாடுகள் தொடர்பாகவும் அவர் எடுத்துரைத்தார். புதுதில்லியில் நடைபெற்ற இன்டர்போல் மாநாடு, மும்பையில் நடைபெற்ற ஐநா தீவிரவாத எதிர்ப்புக் குழுவின் சிறப்பு அமர்வு போன்றவற்றை அவர் சுட்டிக்காட்டினார். தற்போது நடைபெற்று வரும் ”பயங்கரவாதத்துக்கு நிதி வழங்க கூடாது” என்ற இந்த மாநாட்டின் மூலம் பயங்கரவாதத்துக்கு நிதி வழங்குவதற்கு எதிரான உலகளாவிய உத்வேகத்தை வலுப்படுத்த இந்தியா உதவுவதாகவும் பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தெரிவித்தார்.
இந்த மாநாட்டில் உள்துறை அமைச்சர் திரு.அமித் ஷா, உள்துறை இணையமைச்சர் திரு.நித்யானந்த ராய், உள்துறை செயலாளர் திரு.அஜய்குமார் பல்லா, தேசிய புலனாய்வு அமைப்பின் தலைமை இயக்குநர் திரு.தினகர் குப்தா உள்ளிட்டோர் கலந்து கொண்டனர்.
பின்னணி:
நவம்பர் 18 மற்றும் 19 தேதிகளில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ள இந்த இரண்டு நாள் மாநாட்டில், பயங்கரவாதத்திற்கு எதிரான நடவடிக்கைகள், பயங்கரவாதத்தைத் தடுப்பதற்கான நிதியுதவி மற்றும் அதிகரிக்கும் சவால்களை எதிர்கொள்ளத் தேவையான நடவடிக்கைகள் குறித்து விவாதிக்கப்படும். தற்போதைய சர்வதேச செயல்திறனைப் பற்றி விவாதிக்க, பங்கேற்கும் நாடுகள் மற்றும் அமைப்புகளுக்கு இது ஒரு வாய்ப்பை வழங்கும். இந்த மாநாடு முந்தைய இரண்டு மாநாடுகளின் மூலம் (ஏப்ரல் 2018-ல் பாரிஸில் நடந்த மாநாடு மற்றும் நவம்பர் 2019- ல் மெல்போர்னில் நடந்த மாநாடு) பெற்ற பலன்கள் மற்றும் அனுபவங்களின் அடிப்படையில் நடத்தப்படும். பயங்கரவாதிகளுக்கு நிதி வழங்குவதை தடுப்பதற்கும், சம்பந்தப்பட்ட அதிகார வரம்புப் பகுதிகளை அணுகுவதற்கான உலகளாவிய ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்தும் நோக்கிலான செயல்பாடுகள் குறித்தும் இதில் விவாதிக்கப்படும். அமைச்சர்கள், பல்வேறு அமைப்புகளின் தலைவர்கள் மற்றும் நிதி நடவடிக்கை பணிக்குழு பிரதிநிதிகள் குழுவின் தலைவர்கள் உட்பட உலகம் முழுவதிலுமிருந்து சுமார் 450 பிரதிநிதிகள் இந்த இரண்டு நாள் மாநாட்டில் கலந்துகொள்வார்கள்.
இந்த மாநாட்டின் போது, 'பயங்கரவாதம் மற்றும் பயங்கரவாத நிதியுதவிக்கான உலகளாவிய போக்குகள்', 'பயங்கரவாதத்திற்கான முறையான மற்றும் முறைசாரா நிதிகளின் பயன்பாடு', 'வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்கள் மற்றும் பயங்கரவாதத்திற்கான நிதி' ‘பயங்கரவாதத்திற்கு நிதி அளிப்பதை தடுப்பது தொடர்பான சவால்களில் சர்வதேச ஒத்துழைப்பு’ ஆகிய நான்கு அமர்வுகள் நடைபெறவுள்ளன.

Prime Minister's Office
PM attends third 'No Money for Terror' Ministerial Conference on Counter-Terrorism Financing in New Delhi
“We consider that even a single attack is one too many. Even a single life lost is one too many. So, we will not rest till terrorism is uprooted”
“There is no good terrorism and bad terrorism. It is an attack on humanity, freedom and civilisation. It knows no boundaries”
“Only a uniform, unified and zero-tolerance approach can defeat terrorism”
“There must be a cost imposed upon countries that support terrorism”
“There is a need for a uniform understanding of new finance technologies”
“Anyone who supports radicalisation should have no place in any country”
18 NOV 2022 11:09AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has strongly asked for avoiding any ambiguity in dealing with terrorism and also warned against nations that use terrorism as a tool of foreign policy. He was addressing the third 'No Money for Terror' (NMFT) Ministerial Conference on Counter-Terrorism Financing in New Delhi today.
Welcoming the gathering, the Prime Minister marked the significance of the conference taking place in India and recalled when the nation saw the dark face of terror long before the world took serious note of it. “Over the decades,” the Prime Minister said, “terrorism, in different names and forms, tried to hurt India.” He added that even though thousands of precious lives were lost, India fought terrorism bravely. The Prime Minister highlighted that it is an opportunity for all the delegates to interact with India and its people who have been firm in tackling terror. “We consider that even a single attack is one too many. Even a single life lost is one too many. So, we will not rest till terrorism is uprooted”, the Prime Minister exclaimed.
Highlighting the importance of this conference, the Prime Minister said that it should not be seen just as a gathering of ministers as terrorism impacts entire humanity. He said that the long-term impact of terrorism is particularly hard on the poor and on the local economy. “Be it tourism or trade, nobody likes an area that is constantly under threat”, Shri Modi remarked. He further added that the livelihoods of people are snatched away as a result of terrorism. He pointed out that it is all the more important that we strike at the root of terror financing.
The Prime Minister warned against any ambiguity in tackling terrorism. He touched upon the mistaken notions of terrorism and said “the intensity of the reaction to different attacks cannot vary based on where it happens. All terrorist attacks deserve equal outrage and action. Further, sometimes, there are indirect arguments made in support of terrorism to block action against terrorists. He underlined that there is no place for an ambiguous approach while dealing with a global threat. “There is no good terrorism and bad terrorism. It is an attack on humanity, freedom and civilisation. It knows no boundaries”, the Prime Minister emphasised, “Only a uniform, unified and zero-tolerance approach can defeat terrorism.”
Throwing light on the difference between fighting a terrorist and fighting terrorism, the Prime Minister said that a terrorist may be neutralised with weapons and immediate tactical responses but these tactical gains will soon be lost without a larger strategy aimed at hurting their finances. Shri Modi said, “A terrorist is an individual but terrorism is about a network of individuals.” The Prime Minister underlined that attack is the best form of defence and uprooting terrorism needs a larger, proactive, systemic response. He emphasised that we must pursue terrorists, break their support networks and hit their finances for our citizens to be safe.
The Prime Minister highlighted state support as one of the major sources of political, ideological and financial support to terrorism. Certain countries support terrorists as part of their foreign policy, he said. He also asked International organisations to be vigilant about proxy wars. “There must be a cost imposed upon countries that support terrorism. Organisations and individuals that try to create sympathy for terrorists must also be isolated. There can be no ifs and buts entertained in such matters. The world needs to unite against all kinds of overt and covert backing of terror”, he added.
The Prime Minister underlined organised crime as another source of terror funding and emphasised deep links between the criminal gangs and terrorist outfits “action against organised crime is extremely important in the fight against terror. At times, even activities like money laundering and financial crimes have been known to help terror funding. Fighting it needs global collaboration”, he said.
Highlighting the complex environment, the Prime Minister stressed that the United Nations Security Council, Financial Action Task Force, Financial Intelligence Units, and the Egmont Group, are boosting cooperation in the prevention, detection and prosecution of illegal fund flow. The Prime Minister highlighted that the framework is helping the war against terror in multiple ways over the past two decades. “This also helps in understanding terror funding risks” he added.
Commenting on the changing dynamics of terrorism in light of advancing technology, the Prime Minister said “new kinds of technology are being used for terror financing and recruitment. Challenges from the dark net, private currencies and more are emerging. There is a need for a uniform understanding of new finance technologies. It is also important to involve the private sector in these efforts.” However, he also warned against demonising technology while asking for technology to be used for tracking, tracing and tackling terrorism.
Stressing the need for physical and virtual cooperation, the Prime Minister said that the infrastructure used for cyber terrorism and online radicalisation is distributed while some entities also train the terrorists with weapons from remote locations as well as online resources. “Communications, travel, logistics - there are many links of the chain in different countries.” The Prime Minister urged each country to act against those parts of the chain that are within their reach.
The Prime Minister alerted that terrorists should not be allowed to misuse differences in legal principles, procedures and processes in different countries. “This can be prevented through deeper coordination and understanding between governments. Joint operations, intelligence coordination and extradition help the fight against terror”, the Prime Minister suggested. The Prime Minister stressed the need to jointly address the problem of radicalisation and extremism. “Anyone who supports radicalisation should have no place in any country”, he added.
The Prime Minister concluded by informing about recent efforts made by India to boost international cooperation against terrorism. Informing about the different conferences on various dimensions of security, the Prime Minister mentioned the General Assembly of the Interpol in New Delhi, a special session of the United Nations Security Council’s Counter-Terrorism Committee that happened in Mumbai. He further said that India is helping build global momentum against terror funding through the ongoing ‘No Money For Terror’ Conference.
Union Home Minister, Shri Amit Shah, Minister of State for Home Affairs, Shri Nityanand Rai, Home Secretary, Shri Ajay Kumar Bhalla, and Director General of National Investigation Agency, Shri Dinkar Gupta were those present on the occasion.
Background
The two-day conference organised on 18th-19th November will offer a unique platform for participating nations and organisations to deliberate on the effectiveness of the current international regime on Counter Terrorism Financing and the steps required to address emerging challenges. The conference will build on gains and learnings of the previous two conferences (held in Paris in April 2018 and in Melbourne in November 2019) and will work towards enhancing global cooperation to deny finances to terrorists and access to permissive jurisdictions to operate. It will be attended by about 450 delegates from across the world, including Ministers, Heads of Multilateral organisations and Financial Action Task Force (FATF) Heads of Delegations.
During the Conference, deliberations will be held in four sessions which will focus on ‘Global Trends in Terrorism and Terrorist Financing’, ‘Use of Formal and Informal Channels of Funds for Terrorism’, ‘Emerging Technologies and Terrorist Financing’ and ‘International Co-operation to Address Challenges in Combating Terrorist Financing’.