પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
બાલીમાં G-20 શિખર સંમેલન દરમિયાન ઇટાલીના પ્રધાનમંત્રી સાથે પ્રધાનમંત્રી શ્રીની મુલાકાત
16 NOV 2022 2:27PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ઇટાલીના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ સુશ્રી જ્યોર્જિયા મેલોની સાથે આજે બાલીમાં G-20 દરમિયાન મુલાકાત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ પીએમ મેલોનીને ઇટાલીના પ્રથમ મહિલા પ્રધાનમંત્રી તરીકે ચૂંટવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. બંને નેતાઓએ વેપાર અને રોકાણ, આતંકવાદ વિરોધી અને લોકો વચ્ચેના સંબંધો સહિતના વિવિધ ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય સહયોગને વધુ ગાઢ બનાવવા અંગે ચર્ચા કરી હતી.
બંને નેતાઓએ પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી મોદીએ કહ્યું હતું કે ભારત-ઇટાલીના રાજદ્વારી સંબંધોના 75 વર્ષની ઉજવણી કરવા અને આવતા વર્ષે G-20 સમિટ માટે ભારતમાં પ્રધાનમંત્રી મેલોનીનું સ્વાગત કરવા આતુર છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister's meeting with the Prime Minister of Italy on the sidelines of G-20 Summit in Bali
16 NOV 2022 2:27PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Ms. Giorgia Meloni, Prime Minister of Italy on the sidelines of the G-20 Summit in Bali today.
Prime Minister congratulated Prime Minister Meloni on her election as the first woman Prime Minister of Italy. The two leaders discussed the deepening of bilateral cooperation in various sectors including trade and investment, counter-terrorism, and people to people ties.
The two leaders also exchanged views on regional and global issues of mutual interest.
Prime Minister Modi looks forward to celebrating 75 years of India-Italy diplomatic relations and welcoming Prime Minister Meloni in India next year for the G-20 Summit.