Prime Minister's Office
Prime Minister's meeting with the Prime Minister of Italy on the sidelines of G-20 Summit in Bali
16 NOV 2022 2:27PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Ms. Giorgia Meloni, Prime Minister of Italy on the sidelines of the G-20 Summit in Bali today.
Prime Minister congratulated Prime Minister Meloni on her election as the first woman Prime Minister of Italy. The two leaders discussed the deepening of bilateral cooperation in various sectors including trade and investment, counter-terrorism, and people to people ties.
The two leaders also exchanged views on regional and global issues of mutual interest.
Prime Minister Modi looks forward to celebrating 75 years of India-Italy diplomatic relations and welcoming Prime Minister Meloni in India next year for the G-20 Summit.

पंतप्रधान कार्यालय
बाली येथील G-20 शिखर परिषदेच्या निमित्ताने पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी घेतली इटलीच्या पंतप्रधानांची भेट
16 NOV 2022 3:33PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 नोव्हेंबर 2022
बाली येथील G-20 शिखर परिषदेच्या निमित्ताने पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज इटलीच्या पंतप्रधान जॉर्जिया मेलोनी यांची भेट घेतली.
इटलीच्या पहिल्या महिला पंतप्रधान म्हणून निवड झाल्याबद्दल पंतप्रधानांनी मेलोनी यांचे अभिनंदन केले. दोन्ही नेत्यांनी व्यापार, गुंतवणूक, दहशतवादविरोधी कार्य आणि परस्पर संबंध यासह विविध क्षेत्रात द्विपक्षीय सहकार्य अधिक दृढ करण्यावर चर्चा केली.
दोन्ही नेत्यांनी परस्पर हिताच्या प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्यांवरही विचार विनिमय केला.
भारत-इटली राजनैतिक संबंधांची 75 वर्षे साजरी करण्यासाठी आणि पुढील वर्षी भारतात होणाऱ्या G-20 शिखर परिषदेसाठी मेलोनी यांचे स्वागत करण्यासाठी पंतप्रधान मोदी उत्सुक आहेत.