Prime Minister's Office
PM pays tribute to Maulana Azad on his birth anniversary
11 NOV 2022 10:04AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to Maulana Azad on his birth anniversary. The Prime Minister also remembered his contribution in the freedom movement and his passion for education.
The Prime Minister tweeted;
“Remembering Maulana Azad on his birth anniversary. He is widely admired for his scholarly nature and intellectual prowess. He remained at the forefront of our freedom movement, working closely with other leading lights. He was also passionate about education.”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಮೌಲಾನ ಆಜಾದ್ ಜನ್ಮ ದಿನದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
11 NOV 2022 10:04AM by PIB Bengaluru
ಮೌಲಾನ ಆಜಾದ್ ಅವರ ಜನ್ಮ ದಿನದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಶಿಕ್ಷಣದ ಬಗ್ಗೆ ಅವರು ಹೊಂದಿರುವ ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಸಂಗ್ರಾಮದಲ್ಲಿ ಅವರ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಸ್ಮರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಟ್ವೀಟ್ ಸಂದೇಶದಲ್ಲಿ
“ಮೌಲಾನ ಆಜಾದ್ ಅವರನ್ನು ಅವರ ಜನ್ಮ ದಿನದಂದು ಸ್ಮರಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದೇನೆ. ಅವರು ಪರಿಪೂರ್ಣ ಪಾಂಡಿತ್ಯದ ಸ್ವಭಾವ ಮತ್ತು ಬೌದ್ಧಿಕ ಶಕ್ತಿಗಾಗಿ ವ್ಯಾಪಕ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಪಡೆದಿದ್ದರು. ಅವರು ನಮ್ಮ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಸಂಗ್ರಾಮದಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದ್ದರು ಮತ್ತು ಇತರೆ ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಖರ ನಾಯಕರೊಂದಿಗೆ ನಿಕಟವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಿದ್ದರು. ಶಿಕ್ಷಣ ಅವರಿಗೆ ಮಹತ್ವದ ವಿಷಯವಾಗಿತ್ತು.” ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.