Ministry of Finance
Two instalments of tax devolution to State Governments amounting to
Rs. 1,16,665 crore Released today
This in line with the commitment of Government of India to strengthen the hands of States to accelerate their capital and developmental expenditure
10 NOV 2022 8:05PM by PIB Delhi
The Union Government has released two instalments of tax devolution to State Governments amounting to Rs. 1,16,665 crore today , as against normal monthly devolution of Rs..58,333 crore.
This is in line with the commitment of Government of India to strengthen the hands of States to accelerate their capital and developmental expenditure.
State-wise breakup of amounts released is given below in the table:
State-wise distribution of Net Proceeds of Union Taxes and Duties for November 2022
Sl. No
Name of State
Total (Rs. Crore)
1
ANDHRA PRADESH
4721
2
ARUNACHAL PRADESH
2050
3
ASSAM
3649
4
BIHAR
11734
5
CHHATTISGARH
3975
6
GOA
450
7
GUJARAT
4058
8
HARYANA
1275
9
HIMACHAL PRADESH
968
10
JHARKHAND
3858
11
KARNATAKA
4255
12
KERALA
2246
13
MADHYA PRADESH
9158
14
MAHARASHTRA
7370
15
MANIPUR
835
16
MEGHALAYA
895
17
MIZORAM
583
18
NAGALAND
664
19
ODISHA
5283
20
PUNJAB
2108
21
RAJASTHAN
7030
22
SIKKIM
453
23
TAMIL NADU
4759
24
TELANGANA
2452
25
TRIPURA
826
26
UTTAR PRADESH
20929
27
UTTARAKHAND
1304
28
WEST BENGAL
8777
Grand Total
116665

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు రెండు విడతల పన్ను పంపిణీ కోసం రూ.1,16,665 కోట్లు నేడు విడుదల చేసిన కేంద్రం
రాష్ట్రాలు తమ మూలధనం, అభివృద్ధి వ్యయాలను వేగవంతం చేయడానికి వారి చేతులను బలోపేతం చేయడానికి
కేంద్ర ప్రభుత్వ నిబద్ధతకు అనుగుణంగా ఈ నిధుల విడుదల
10 NOV 2022 8:05PM by PIB Hyderabad
రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు రెండు విడతల పన్ను పంపిణీ కోసం రూ.1,16,665 కోట్ల మేర నిధులను కేంద్ర ప్రభుత్వం ఈ రోజు విడుదల చేసింది. సాధారణ నెల వారీ కేటాయింపు రూ.58,333 కి గాను రూ.1,16,665 కోట్లు విడుదల చేసింది.
రాష్ట్రాలు తమ మూలధనం, అభివృద్ధి వ్యయాలను వేగవంతం చేయడానికి వారి చేతులను బలోపేతం చేయడానికి
కేంద్ర ప్రభుత్వ నిబద్ధతకు అనుగుణంగా ఈ నిధుల విడుదల చేసింది.
రాష్ట్రాల వారీగా విడుదల అయిన మొత్తాల విభజన పట్టికలో క్రింద విధంగా ఉంది.
నవంబర్ 2022 లో కేంద్ర పన్నులు, సుంకాల నికర ఆదాయాల రాష్ట్రాల వారీగా పంపిణీ
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొత్తం (రూ.కోట్లలో )
1
ఆంధ్రప్రదేశ్
4721
2
అరుణచం
2050
3
అస్సోమ్
3649
4
బీహార్
11734
5
ఛత్తీస్గఢ్
3975
6
గోవా
450
7
గుజరాత్
4058
8
హర్యానా
1275
9
హిమాచల్ ప్రదేశ్
968
10
ఝార్ఖండ్
3858
11
కర్ణాటక
4255
12
కేరళ
2246
13
మధ్యప్రదేశ్
9158
14
మహారాష్ట్ర
7370
15
మణిపూర్
835
16
మేఘాలయ
895
17
మిజోరాం
583
18
నాగాలాండ్
664
19
ఒడిశా
5283
20
పంజాబ్
2108
21
రాజస్థాన్
7030
22
సిక్కిం
453
23
తమిళనాడు
4759
24
తెలంగాణ
2452
25
త్రిపుర
826
26
ఉత్తరప్రదేశ్
20929
27
ఉత్తరాఖండ్
1304
28
పశ్చిమబెంగాల్
8777
మొత్తం
116665