ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੂਨੋ ਵਿੱਚ ਚੀਤਿਆਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਖ਼ਬਰ ਸਾਂਝੀ ਕੀਤੀ
06 NOV 2022 9:47AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਲਾਜ਼ਮੀ ਕੁਆਰੰਟੀਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਦੋ ਚੀਤਿਆਂ ਨੂੰ ਕੂਨੋ ਕੁਦਰਤੀ-ਵਾਸ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਅਨੁਕੂਲਨ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਬੜੇ ਬਾੜੇ ਵਿੱਚ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
"ਵਧੀਆ ਖ਼ਬਰ! ਮੈਨੂੰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਕਿ ਲਾਜ਼ਮੀ ਕੁਆਰੰਟੀਨ ਦੇ ਬਾਅਦ, 2 ਚੀਤਿਆਂ ਨੂੰ ਕੂਨੋ ਦੇ ਕੁਦਰਤੀ-ਵਾਸ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਅਨੁਕੂਲਨ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਬੜੇ ਬਾੜੇ ਵਿੱਚ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਹੋਰ ਚੀਤਿਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਜਲਦੀ ਹੀ ਉਸ ਬਾੜੇ ਵਿੱਚ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਮੈਨੂੰ ਇਹ ਜਾਣ ਕੇ ਵੀ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਈ ਹੈ ਕਿ ਸਾਰੇ ਚੀਤੇ ਤੰਦਰੁਸਤ ਹਨ, ਸਰਗਰਮ ਹਨ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤਾਲਮੇਲ ਬਿਠਾ ਰਹੇ ਹਨ।"

Prime Minister's Office
PM shares news of cheetahs at Kuno
06 NOV 2022 9:47AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today informed that after the mandatory quarantine, 2 cheetahs have been released to a bigger enclosure for further adaptation to the Kuno habitat.
Shri Modi tweeted:
“Great news! Am told that after the mandatory quarantine, 2 cheetahs have been released to a bigger enclosure for further adaptation to the Kuno habitat. Others will be released soon. I’m also glad to know that all cheetahs are healthy, active and adjusting well. “