પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
બહેરીનની મુલાકાત દરમિયાન, ધ કિંગ હમાદ ઓર્ડર ઓફ ધ રેનેસાંથી નવાજવામાં આવતા પ્રધાનમંત્રીનું સ્વીકૃતિ ભાષણ
24 AUG 2019 3:02PM by PIB Ahmedabad
મહામહિમ બહેરીનના રાજા,
ધ કિંગ હમાદ ઓર્ડર ઓફ ધ રેનેસાંથી સન્માનિત થવા બદલ હું ખૂબ જ સન્માનિત અને ભાગ્યશાળી અનુભવું છું. મારા માટે અને મારા દેશ માટે મહારાજની મિત્રતાથી હું સમાન રીતે સન્માનિત છું.
હું 1.3 અબજ ભારતીયો વતી આ પ્રતિષ્ઠિત સન્માન નમ્રતાપૂર્વક સ્વીકારું છું. તે સમગ્ર ભારત માટે ગૌરવની વાત છે. બહેરીન અને ભારત વચ્ચેના ગાઢ અને મૈત્રીપૂર્ણ સંબંધોની આ માન્યતા છે. આ સંબંધો હજારો વર્ષ જૂના છે.
અને 21મી સદીમાં તેઓ તમામ ક્ષેત્રોમાં વિસ્તરી રહ્યા છે. આ ખુશીની વાત છે કે આજે અમારી ચર્ચામાં અમે સહકારના નવા ક્ષેત્રો ઉમેરવા અને અમારા સંબંધોને વધુ મજબૂત કરવા સંમત થયા છીએ.
અમારું લક્ષ્ય ભારતને $5 ટ્રિલિયનનું અર્થતંત્ર બનાવવાનું છે. અમે ઇચ્છીએ છીએ કે બહેરીન ભારતને સહિયારી પ્રગતિ માટે વધુ નજીકથી ભાગીદાર બનાવે.
મને એ નોંધતા ખૂબ જ આનંદ થાય છે કે ભારતીય મૂળના લોકો બહેરીનમાં સૌથી વધુ વિદેશી સમુદાય છે. તેઓનું અહીં ખુલ્લા દિલથી સ્વાગત કરવામાં આવે છે.
હું રાજ્યના નેતૃત્વનો આભાર માનું છું કે તેઓ તેમની સંભાળ રાખે છે અને તેમને અહીં ઘરનો અનુભવ કરાવે છે. હું મારી જાતને ખૂબ જ ભાગ્યશાળી માનું છું કે અમારા પડોશમાં આ નજીકના મિત્રની મુલાકાત લેનાર પ્રથમ ભારતીય પ્રધાનમંત્રી છું.
મારા પ્રતિનિધિમંડળ અને મારા માટે ઉદાર આતિથ્ય સત્કાર માટે હું બહેરીનના નેતૃત્વનો આભારી છું. ભારતની મુલાકાતે મહામહિમનું સ્વાગત કરવું એ મારા માટે સન્માનની વાત હશે.
આભાર.

Prime Minister's Office
Acceptance Speech of Prime Minister on being conferred The King Hamad Order of the Renaissance, during his visit to Bahrain
24 AUG 2019 3:02PM by PIB Delhi
Your Majesty the King of Bahrain,
I feel very honoured and fortunate to be awarded The King Hamad Order of the Renaissance. I am equally honoured by Your Majesty’s friendship for me and for my country.
I humbly accept this prestigious honour on behalf of 1.3 billion Indians. It is an honour for entire India. This is a recognition of the close and friendly relations between the Kingdom of Bahrain and India. These relations go back thousands of years.
And in the 21st century, they are expanding in all areas. It is a matter of happiness that in our discussions today, we agreed to add new areas of cooperation and further strengthen our ties.
We aim to make India a $ 5 trillion economy. We would like Bahrain to partner India more closely for shared progress.
I am very happy to note that the Indian origin people are the largest foreign community in Bahrain. They are welcomed here with open heart.
I thank the leadership of the Kingdom for looking after them and making them feel at home here. I consider myself very fortunate to be the first ever Indian Prime Minister to visit this close friend in our neighbourhood.
I am grateful to the leadership of Bahrain for their generous hospitality for my delegation and me.It will be an honour for me to receive His Majesty in India on a visit.
Thank you.