Prime Minister's Office
Acceptance Speech of Prime Minister on being conferred The King Hamad Order of the Renaissance, during his visit to Bahrain
24 AUG 2019 3:02PM by PIB Delhi
Your Majesty the King of Bahrain,
I feel very honoured and fortunate to be awarded The King Hamad Order of the Renaissance. I am equally honoured by Your Majesty’s friendship for me and for my country.
I humbly accept this prestigious honour on behalf of 1.3 billion Indians. It is an honour for entire India. This is a recognition of the close and friendly relations between the Kingdom of Bahrain and India. These relations go back thousands of years.
And in the 21st century, they are expanding in all areas. It is a matter of happiness that in our discussions today, we agreed to add new areas of cooperation and further strengthen our ties.
We aim to make India a $ 5 trillion economy. We would like Bahrain to partner India more closely for shared progress.
I am very happy to note that the Indian origin people are the largest foreign community in Bahrain. They are welcomed here with open heart.
I thank the leadership of the Kingdom for looking after them and making them feel at home here. I consider myself very fortunate to be the first ever Indian Prime Minister to visit this close friend in our neighbourhood.
I am grateful to the leadership of Bahrain for their generous hospitality for my delegation and me.It will be an honour for me to receive His Majesty in India on a visit.
Thank you.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ബഹ്‌റൈൻ സന്ദർശന വേളയിൽ കിംഗ് ഹമദ് ഓർഡർ ഓഫ് റിനൈസൻസ് പുരസ്‌കാരം ലഭിച്ചതിനെക്കുറിച്ചുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ മറുപടി പ്രസംഗം
24 AUG 2019 3:02PM by PIB Thiruvananthpuram
ബഹുമാന്യനായ ബഹ്‌റൈൻ രാജാവേ,
ദി കിംഗ് ഹമദ് ഓർഡർ ഓഫ് റിനൈസൻസ് എന്ന ബഹുമതി ലഭിച്ചതിൽ എനിക്ക് വലിയ ബഹുമാനവും ഭാഗ്യവും തോന്നുന്നു. എനിക്കും എന്റെ രാജ്യത്തിനും വേണ്ടിയുള്ള നിങ്ങളുടെ മഹത്വത്തിന്റെ സൗഹൃദം എന്നെ ഒരുപോലെ ബഹുമാനിതനാക്കുന്നു .
1.3 ബില്യൺ ഇന്ത്യക്കാർക്ക് വേണ്ടി ഞാൻ ഈ അഭിമാനകരമായ ബഹുമതി വിനയപൂർവ്വം സ്വീകരിക്കുന്നു. ഇത് ഇന്ത്യക്ക് മുഴുവൻ അഭിമാനമാണ്. ബഹ്‌റൈനും ഇന്ത്യയും തമ്മിലുള്ള ഉറ്റവും സൗഹൃദപരവുമായ ബന്ധത്തിന്റെ അംഗീകാരമാണിത്. ഈ ബന്ധങ്ങൾ ആയിരക്കണക്കിന് വർഷങ്ങൾ പഴക്കമുള്ളതാണ്.
21-ാം നൂറ്റാണ്ടിൽ അവ എല്ലാ മേഖലകളിലും വികസിക്കുന്നു. ഇന്നത്തെ ഞങ്ങളുടെ ചർച്ചകളിൽ, സഹകരണത്തിന്റെ പുതിയ മേഖലകൾ കൂട്ടിച്ചേർക്കാനും ഞങ്ങളുടെ ബന്ധം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്താനും ഞങ്ങൾ സമ്മതിച്ചു എന്നത് സന്തോഷകരമായ കാര്യമാണ്.
ഇന്ത്യയെ 5 ട്രില്യൺ ഡോളർ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയാക്കാനാണ് ഞങ്ങൾ ലക്ഷ്യമിടുന്നത്. പങ്കിട്ട പുരോഗതിക്കായി ബഹ്‌റൈൻ ഇന്ത്യയെ കൂടുതൽ അടുത്ത് പങ്കാളികളാക്കാൻ ഞങ്ങൾ ആഗ്രഹിക്കുന്നു.
ബഹ്‌റൈനിലെ ഏറ്റവും വലിയ വിദേശ സമൂഹം ഇന്ത്യൻ വംശജരാണെന്നതിൽ എനിക്ക് അതിയായ സന്തോഷമുണ്ട്. അവരെ ഇവിടെ ഹൃദയം തുറന്ന് സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു.
അവരെ പരിപാലിക്കുന്നതിനും ഇവിടെ സ്വന്തം വീട്ടിലാണെന്ന് തോന്നിപ്പിക്കുന്നതിനും രാജ്യത്തിന്റെ നേതൃത്വത്തിന് ഞാൻ നന്ദി പറയുന്നു. നമ്മുടെ അയൽപക്കത്തുള്ള ഈ അടുത്ത സുഹൃത്തിനെ സന്ദർശിക്കുന്ന ആദ്യത്തെ ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രിയെന്ന നിലയിൽ ഞാൻ എന്നെത്തന്നെ വളരെ ഭാഗ്യമായി കരുതുന്നു.
എന്റെ പ്രതിനിധികൾക്കും എനിക്കും വേണ്ടിയുള്ള ഉദാരമായ ആതിഥ്യത്തിന് ബഹ്‌റൈൻ നേതൃത്വത്തോട് ഞാൻ നന്ദിയുള്ളവനാണ്. ഒരു സന്ദർശനവേളയിൽ അദ്ദേഹത്തിന്റെ മഹിമയെ ഇന്ത്യയിൽ സ്വീകരിക്കുന്നത് എനിക്ക് ഒരു ബഹുമതിയാണ്.
നന്ദി.