ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਬਹਿਰੀਨ ਦੇ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ ‘ਦ ਕਿੰਗ ਹਮਾਦ ਆਰਡਰ ਆਵ੍ ਦ ਰੇਨੇਸੈਂਸ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣ ਸਮੇਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਭਾਸ਼ਣ
24 AUG 2019 3:02PM by PIB Chandigarh
ਬਹਿਰੀਨ ਦੇ ਮਹਾਮਹਿਮ ਰਾਜਾ,
ਮੈਂ ਦ ਕਿੰਗ ਹਮਾਦ ਆਰਡਰ ਆਵ੍ ਦ ਰੇਨੇਸੈਂਸ’ ਪੁਰਸਕਾਰ ਮਿਲਣ ਤੇ ਬਹੁਤ ਹੀ ਸਨਮਾਨਿਤ ਅਤੇ ਖ਼ੁਸ਼ਕਿਸਮਤ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਮੇਰੇ ਲਈ ਅਤੇ ਮੇਰੇ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਮਹਾਮਹਿਮ ਦੀ ਦੋਸਤੀ ਤੋਂ ਵੀ ਮੈਂ ਉਤਨਾ ਹੀ ਸਨਮਾਨਿਤ ਹਾਂ।
ਮੈਂ 1.3 ਅਰਬ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਇਸ ਵੱਕਾਰੀ ਸਨਮਾਨ ਨੂੰ ਨਿਮਰਤਾ ਨਾਲ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਇਹ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਲਈ ਮਾਣ ਵਾਲੀ ਗੱਲ ਹੈ। ਇਹ ਬਹਿਰੀਨ ਦੇ ਰਾਜ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿਚਕਾਰ ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਅਤੇ ਦੋਸਤਾਨਾ ਸਬੰਧਾਂ ਦੀ ਮਾਨਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਰਿਸ਼ਤੇ ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਸਾਲ ਪੁਰਾਣੇ ਹਨ।
ਅਤੇ 21ਵੀਂ ਸਦੀ ਵਿੱਚਉਹ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਫੈਲ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਖੁਸ਼ੀ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ ਕਿ ਅੱਜ ਸਾਡੀ ਗੱਲਬਾਤ ਦੌਰਾਨ ਅਸੀਂ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਨਵੇਂ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹਿਮਤ ਹੋਏ।
ਸਾਡਾ ਲਕਸ਼ ਭਾਰਤ ਨੂੰ 5 ਟ੍ਰਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਬਹਿਰੀਨ ਸਾਂਝੀ ਤਰੱਕੀ ਲਈ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਹੋਰ ਨੇੜਤਾ ਨਾਲ ਭਾਈਵਾਲੀ ਕਰੇ।
ਮੈਨੂੰ ਇਹ ਨੋਟ ਕਰਕੇ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਬਹਿਰੀਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਮੂਲ ਦੇ ਲੋਕ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਇੱਥੇ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਦਿਲ ਨਾਲ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ਼ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇੱਥੇ ਘਰ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਨ ਲਈ ਰਾਜ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਮੈਂ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਖ਼ੁਸ਼ਕਿਸਮਤ ਸਮਝਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਸਾਡੇ ਗੁਆਂਢ ਵਿੱਚ ਇਸ ਕਰੀਬੀ ਦੋਸਤ ਨੂੰ ਮਿਲਣ ਵਾਲਾ ਪਹਿਲਾ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਹਾਂ।
ਮੈਂ ਬਹਿਰੀਨ ਦੀ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਦਾ ਮੇਰੇ ਵਫ਼ਦ ਤੇ ਮੇਰੇ ਲਈ ਉਦਾਰ ਪ੍ਰਾਹੁਣਚਾਰੀ ਵਾਸਤੇ ਧੰਨਵਾਦੀ ਹਾਂ। ਭਾਰਤ ਦੌਰੇ 'ਤੇ ਮਹਾਮਹਿਮ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕਰਨਾ ਮੇਰੇ ਲਈ ਸਨਮਾਨ ਦੀ ਗੱਲ ਹੋਵੇਗੀ।
ਤੁਹਾਡਾ ਧੰਨਵਾਦ।

Prime Minister's Office
Acceptance Speech of Prime Minister on being conferred The King Hamad Order of the Renaissance, during his visit to Bahrain
24 AUG 2019 3:02PM by PIB Delhi
Your Majesty the King of Bahrain,
I feel very honoured and fortunate to be awarded The King Hamad Order of the Renaissance. I am equally honoured by Your Majesty’s friendship for me and for my country.
I humbly accept this prestigious honour on behalf of 1.3 billion Indians. It is an honour for entire India. This is a recognition of the close and friendly relations between the Kingdom of Bahrain and India. These relations go back thousands of years.
And in the 21st century, they are expanding in all areas. It is a matter of happiness that in our discussions today, we agreed to add new areas of cooperation and further strengthen our ties.
We aim to make India a $ 5 trillion economy. We would like Bahrain to partner India more closely for shared progress.
I am very happy to note that the Indian origin people are the largest foreign community in Bahrain. They are welcomed here with open heart.
I thank the leadership of the Kingdom for looking after them and making them feel at home here. I consider myself very fortunate to be the first ever Indian Prime Minister to visit this close friend in our neighbourhood.
I am grateful to the leadership of Bahrain for their generous hospitality for my delegation and me.It will be an honour for me to receive His Majesty in India on a visit.
Thank you.