ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਾਨਯੋਗ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਹੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਆਨ 2.0 ਦੇ ਤਹਿਤ ਡੀਡੀਕੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ਦੀ ਗਾਥਾ ਦੇ ਪਿੱਛੇ ਦਾ ਰਾਜ਼ ਹੈ
25 OCT 2022 6:03PM by PIB Chandigarh
ਸਵੱਛਤਾ ਅਭਿਆਨ ਅਤੇ ਲੰਬਿਤ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਆਨ (ਐੱਸਸੀਪੀਡੀਐੱਮ) 2.0 ਦੇ ਤਹਿਤ ਮਾਨਯੋਗ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਨੇ 29 ਸਤੰਬਰ, 2022 ਨੂੰ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਕੇਂਦਰ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਦੌਰੇ ਦੀ ਖ਼ਬਰ ਮਿਲਦਿਆਂ ਹੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਇਸ ਅਭਿਆਨ ਨੂੰ ਵੱਡੀ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਸਫ਼ਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਭਾਰੀ ਉਤਸ਼ਾਹ ਉਤਪੰਨ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਆਪਣੇ ਦੌਰੇ ਤੋਂ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ, ਡੀਡੀਕੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਨੇ ਐਸਸੀਪੀਡੀਐਮ 2.0 ਦੇ ਤਹਿਤ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਉਪਲੱਬਧੀਆਂ ਹਾਸਲ ਹੋਣ ਦੀ ਸੂਚਨਾ ਦਿੱਤੀ ਹੈ:
• ਦਫ਼ਤਰ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚੋਂ ਕਰੀਬ 44 ਟਰੈਕਟਰਾਂ ਵਿੱਚ ਭਰਿਆ ਘਾਹ, ਜੰਗਲੀ ਘਾਹ ਅਤੇ ਕੂੜੇ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
• ਕਈ ਜੰਗਲੀ ਅਤੇ ਜ਼ਹਿਰੀਲੇ ਰੈਪਟਾਈਲਸ (ਰੀਂਗਣ ਵਾਲੇ ਜੀਵ) ਜੰਗਲੀ ਘਾਹ ਵਿੱਚ ਛੁਪੇ ਹੋਏ ਸਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਕੰਪਲੈਕਸ ਤੋਂ ਹਟਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
• ਦਫਤਰ ਨੇ 8558 ਕਿੱਲੋ ਪੇਪਰ ਵੇਸਟ, 1250 ਕਿੱਲੋ ਪਲਾਸਟਿਕ ਵੇਸਟ, 1355 ਕਿੱਲੋ ਲੱਕੜ ਦੀ ਰਹਿੰਦ-ਖੂੰਹਦ ਅਤੇ 2755 ਕਿੱਲੋ ਮੈਟਲ ਵੇਸਟ ਨੂੰ ਲੱਭ ਕੇ ਉਸ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
• ਰਹਿੰਦ-ਖੂੰਹਦ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਤੋਂ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ ਆਮਦਨ 20.40 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਹੋਣ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਹੈ।
• 1070 ਭੌਤਿਕ ਫਾਈਲਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ 94 ਭੌਤਿਕ ਫਾਈਲਾਂ ਨੂੰ ਹਟਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
• ਇਸ ਅਭਿਆਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਲਗਭਗ 3900 ਵਰਗ ਫੁੱਟ ਇਨਡੋਰ ਸਪੇਸ ਅਤੇ ਲਗਭਗ 10000 ਵਰਗ ਫੁੱਟ ਬਾਹਰੀ (ਆਉਟਡੋਰ) ਜਗ੍ਹਾ ਨੂੰ ਖਾਲ੍ਹੀ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ।

Ministry of Information & Broadcasting
Visit of Shri Anurag Singh Thakur, Honourable Minister of Information and Broadcasting, the secret behind Success Story of DDK Ahmedabad under Special Campaign 2.0
25 OCT 2022 6:03PM by PIB Delhi
As a part of Swachhata Campaign and Special Campaign for Disposal of Pending Matters (SCPDM) 2.0 Shri Anurag Singh Thakur, Honourable Minister of Information and Broadcasting, paid a visit to Doordarshan Kendra Ahmedabad on 29th September, 2022. The news of this visit has created tremendous enthusiasm among the officers of the ministry to the make the Campaign a grand success. Enthused by his visit DDK Ahmedabad has reported outstanding achievements under SCPDM 2.0 as follows
• The office has disposed of approximately 44 tractor loads of grass, wild growth and garbage from the campus.
• Many wild and poisonous reptiles were located in the wild growths and disposed of from the campus.
• The office has identified and disposed of 8558 kg of paper waste, 1250 kg of plastic waste, 1355 kg of wooden waste and 2755kg of metal wastes.
• The total revenue earned through disposing of waste materials is Rs20.40 lakhs till date.
• 1070 physical files have been reviewed and 94 physical files have been weeded out.
• Around 3900 square feet of indoor space and around 10000 square feet of outdoor space are likely to be freed during the campaign.
Saurabh Singh