ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್‌ ಸಿಂಗ್‌ ಠಾಕೂರ್‌ ಅವರ ಭೇಟಿ, ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 2.0 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನ ಡಿಡಿಕೆ ಯಶೋಗಾಥೆಯ ಹಿಂದಿನ ರಹಸ್ಯ
25 OCT 2022 6:03PM by PIB Bengaluru
ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನ ಮತ್ತು ಬಾಕಿ ಉಳಿದಿರುವ ವಿಷಯಗಳ ವಿಲೇವಾರಿಗಾಗಿ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನದ (ಎಸ್‌ಸಿಪಿಡಿಎಂ) 2.0 ರ ಭಾಗವಾಗಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್‌ ಸಿಂಗ್‌ ಠಾಕೂರ್‌ ಅವರು 2022ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್‌ 29 ರಂದು ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನ ದೂರದರ್ಶನ ಕೇಂದ್ರಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು . ಈ ಭೇಟಿಯ ಸುದ್ದಿಯು ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುನ್ನತ ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಿ, ಈ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಒಂದು ಮಹತ್ತರವಾದ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಸಾಧಿಸುವಂತೆ ಮಾಡಿದೆ. ಅವರ ಭೇಟಿಯಿಂದ ಉತ್ತೇಜಿತರಾದ ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ ಡಿಡಿಕೆ, ಎಸ್‌ಸಿಪಿಡಿಎಂ 2.0 ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತೆ ವರದಿ ಮಾಡಿದೆ.
* ಕಚೇರಿಯು ಸುಮಾರು 44 ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ ಲೋಡ್‌ ಹುಲ್ಲು, ಅನುಪಯುಕ್ತ ಸಸಿಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಕಸವನ್ನು ಕ್ಯಾಂಪಸ್‌ನಿಂದ ವಿಲೇವಾರಿ ಮಾಡಿದೆ.
* ಅನುಪಯುಕ್ತ ಸಸಿಗಳು ಮತ್ತು ವಿಷಕಾರಿ ಸರೀಸೃಪಗಳು ಅನುಪಯುಕ್ತ ಹುಲ್ಲುಅಥವಾ ಸಸಿಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಳಲ್ಲಿ ನೆಲೆಗೊಂಡಿದ್ದವು ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಂಪಸ್‌ನಿಂದ ಅವುಗಳನ್ನು ವಿಲೇವಾರಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
* ಕಚೇರಿ 8558 ಕೆಜಿ ಕಾಗದದ ತ್ಯಾಜ್ಯ, 1250 ಕೆಜಿ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್‌ ತ್ಯಾಜ್ಯ, 1355 ಕೆಜಿ ಮರದ ತ್ಯಾಜ್ಯ ಮತ್ತು 2755 ಕೆಜಿ ಲೋಹದ ತ್ಯಾಜ್ಯಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಿ ವಿಲೇವಾರಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
* ತ್ಯಾಜ್ಯ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ವಿಲೇವಾರಿ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಗಳಿಸಿದ ಒಟ್ಟು ಆದಾಯವು 20.40 ಲಕ್ಷ ರೂಪಾಯಿಗಳಷ್ಟಿದೆ.
* 1070 ಭೌತಿಕ ಕಡತಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗಿದ್ದು, 94 ಭೌತಿಕ ಕಡತಗಳನ್ನು ಹೊರತೆಗೆಯಲಾಗಿದೆ.
* ಸುಮಾರು 3900 ಚದರ ಅಡಿ ಒಳಾಂಗಣ ಸ್ಥಳ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 100 ಚದರ ಅಡಿ ಹೊರಾಂಗಣ ಸ್ಥಳವನ್ನು ಅಭಿಯಾನದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಇದೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
Visit of Shri Anurag Singh Thakur, Honourable Minister of Information and Broadcasting, the secret behind Success Story of DDK Ahmedabad under Special Campaign 2.0
25 OCT 2022 6:03PM by PIB Delhi
As a part of Swachhata Campaign and Special Campaign for Disposal of Pending Matters (SCPDM) 2.0 Shri Anurag Singh Thakur, Honourable Minister of Information and Broadcasting, paid a visit to Doordarshan Kendra Ahmedabad on 29th September, 2022. The news of this visit has created tremendous enthusiasm among the officers of the ministry to the make the Campaign a grand success. Enthused by his visit DDK Ahmedabad has reported outstanding achievements under SCPDM 2.0 as follows
• The office has disposed of approximately 44 tractor loads of grass, wild growth and garbage from the campus.
• Many wild and poisonous reptiles were located in the wild growths and disposed of from the campus.
• The office has identified and disposed of 8558 kg of paper waste, 1250 kg of plastic waste, 1355 kg of wooden waste and 2755kg of metal wastes.
• The total revenue earned through disposing of waste materials is Rs20.40 lakhs till date.
• 1070 physical files have been reviewed and 94 physical files have been weeded out.
• Around 3900 square feet of indoor space and around 10000 square feet of outdoor space are likely to be freed during the campaign.
Saurabh Singh