माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
माहिती आणि प्रसारण मंत्री अनुराग सिंह ठाकुर यांच्या भेटीमुळे अहमदाबाद दूरदर्शन केंद्राच्या विशेष मोहीम 2.00 ला यश
25 OCT 2022 6:03PM by PIB Mumbai
स्वच्छता मोहीम आणि कालबाह्य निरुपयोगी वस्तूंची विल्हेवाट (SCPDM) 2.0 या विशेष मोहिमेचा एक भाग म्हणून माहिती आणि प्रसारण मंत्री अनुराग सिंह ठाकुर यांनी 29 सप्टेंबर 2022 रोजी अहमदाबाद दूरदर्शन केंद्राला भेट दिली.
या भेटीमुळे मंत्रालयाच्या अधिकाऱ्यांमध्ये वेगळाच उत्साह संचारला आणि त्यांनी या मोहिमेला यश मिळवून देण्याचे निश्चित केले. या भेटीमुळे उत्साहीत झालेल्या अहमदाबाद दूरदर्शन केंद्राने निरुपयोगी बाबींची विल्हेवाट (SCPDM) 2.0 या मोहिमेअंतर्गत खालील गोष्टी साध्य केल्या.
कार्यालयाने दूरदर्शन केंद्राच्या परिसरातून जवळपास 44 ट्रॅक्टर भरेल एवढे गवत, तणआणि कचरा जमा करून त्याची विल्हेवाट लावली.
वाढलेल्या तणामध्ये अनेक विषारी सरपटणारे प्राणी सापडले त्यांना नष्ट करण्यात आले.
8558 किलोग्रॅम कागदाचा कचरा, 1250 किलोग्रॅम प्लास्टिक कचरा, 1355 किलोग्रॅम लाकडी कचरा आणि 2755 किलोग्रम धातूचा कचरा यांची विल्हेवाट लावण्यात आली.
या सर्व रद्दीच्या विल्हेवाट आणि विक्रीतून वीस लाख चाळीस हजार एवढे पैसे आत्तापर्यंत मिळाले आहेत.
1070 प्रत्यक्ष फायलींचा आढावा घेऊन 94 फाइल्स टाकून देण्यात आल्या. या मोहिमेमुळे साधारणतः 3900 चौरस फीट अंतर्गत जागा आणि 10000 चौरस फीट एवढी प्रांगणातील जागा मोकळी होऊ शकली.

Ministry of Information & Broadcasting
Visit of Shri Anurag Singh Thakur, Honourable Minister of Information and Broadcasting, the secret behind Success Story of DDK Ahmedabad under Special Campaign 2.0
25 OCT 2022 6:03PM by PIB Delhi
As a part of Swachhata Campaign and Special Campaign for Disposal of Pending Matters (SCPDM) 2.0 Shri Anurag Singh Thakur, Honourable Minister of Information and Broadcasting, paid a visit to Doordarshan Kendra Ahmedabad on 29th September, 2022. The news of this visit has created tremendous enthusiasm among the officers of the ministry to the make the Campaign a grand success. Enthused by his visit DDK Ahmedabad has reported outstanding achievements under SCPDM 2.0 as follows
• The office has disposed of approximately 44 tractor loads of grass, wild growth and garbage from the campus.
• Many wild and poisonous reptiles were located in the wild growths and disposed of from the campus.
• The office has identified and disposed of 8558 kg of paper waste, 1250 kg of plastic waste, 1355 kg of wooden waste and 2755kg of metal wastes.
• The total revenue earned through disposing of waste materials is Rs20.40 lakhs till date.
• 1070 physical files have been reviewed and 94 physical files have been weeded out.
• Around 3900 square feet of indoor space and around 10000 square feet of outdoor space are likely to be freed during the campaign.
Saurabh Singh