માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
વિશેષ અભિયાન 2.0 અંતર્ગત ડીડીકે અમદાવાદની સફળતાની ગાથા પાછળનું રહસ્ય માહિતી અને પ્રસારણના માનનીય મંત્રી શ્રી અનુરાગસિંહ ઠાકુરની મુલાકાત
25 OCT 2022 6:03PM by PIB Ahmedabad
સ્વચ્છતા અભિયાન અને બાકી બાબતોના નિકાલ માટેનાં વિશેષ અભિયાન (એસસીપીડીએમ) 2.0ના ભાગરૂપે માનનીય માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રી શ્રી અનુરાગસિંહ ઠાકુરે 29 સપ્ટેમ્બર, 2022ના રોજ દૂરદર્શન કેન્દ્ર અમદાવાદની મુલાકાત લીધી હતી. આ મુલાકાતના સમાચારથી મંત્રાલયના અધિકારીઓમાં આ અભિયાનને ભવ્ય સફળ બનાવવા માટે જબરદસ્ત ઉત્સાહ જોવા મળ્યો છે. તેમની આ મુલાકાતથી ઉત્સાહિત ડીડીકે અમદાવાદે એસસીપીડીએમ 2.0 હેઠળ ઉત્કૃષ્ટ સિદ્ધિઓ નીચે મુજબ દર્શાવી છે.
• ઓફિસમાં કૅમ્પસમાંથી અંદાજે 44 ટ્રેક્ટર ભરેલા ઘાસ, જંગલી વૃદ્ધિ અને કચરાનો નિકાલ કરવામાં આવ્યો છે.
• ઘણાં જંગલી અને ઝેરી સરિસૃપ પ્રાણીઓ જંગલી વૃદ્ધિમાં સ્થિત હતા અને કૅમ્પસમાંથી તેનો નિકાલ કરવામાં આવ્યો હતો.
• કચેરીએ 8558 કિલો કાગળનો કચરો, 1250 કિલો પ્લાસ્ટિકનો કચરો, 1355 કિલો લાકડાનો કચરો અને 2755 કિગ્રા ધાતુના કચરાની ઓળખ કરીને તેનો નિકાલ કર્યો છે.
• વેસ્ટ મટિરિયલ્સના નિકાલથી અત્યાર સુધીમાં કુલ રૂ.20.40 લાખની આવક થઈ છે.
• 1070 ભૌતિક ફાઇલોની સમીક્ષા કરવામાં આવી છે અને 94 ભૌતિક ફાઇલોને કાઢી નાખવામાં આવી છે.
• અભિયાન દરમિયાન લગભગ 3900 સ્ક્વેર ફિટ ઇનડોર સ્પેસ અને લગભગ 10000 સ્ક્વેર ફિટ આઉટડોર સ્પેસ ફ્રી થાય તેવી શક્યતા છે.

Ministry of Information & Broadcasting
Visit of Shri Anurag Singh Thakur, Honourable Minister of Information and Broadcasting, the secret behind Success Story of DDK Ahmedabad under Special Campaign 2.0
25 OCT 2022 6:03PM by PIB Delhi
As a part of Swachhata Campaign and Special Campaign for Disposal of Pending Matters (SCPDM) 2.0 Shri Anurag Singh Thakur, Honourable Minister of Information and Broadcasting, paid a visit to Doordarshan Kendra Ahmedabad on 29th September, 2022. The news of this visit has created tremendous enthusiasm among the officers of the ministry to the make the Campaign a grand success. Enthused by his visit DDK Ahmedabad has reported outstanding achievements under SCPDM 2.0 as follows
• The office has disposed of approximately 44 tractor loads of grass, wild growth and garbage from the campus.
• Many wild and poisonous reptiles were located in the wild growths and disposed of from the campus.
• The office has identified and disposed of 8558 kg of paper waste, 1250 kg of plastic waste, 1355 kg of wooden waste and 2755kg of metal wastes.
• The total revenue earned through disposing of waste materials is Rs20.40 lakhs till date.
• 1070 physical files have been reviewed and 94 physical files have been weeded out.
• Around 3900 square feet of indoor space and around 10000 square feet of outdoor space are likely to be freed during the campaign.
Saurabh Singh