குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
மறுவகைப்படுத்துதலுக்கு முன் இருந்த எம்எஸ்எம்இ நிறுவனங்களின் வகைமைக்கு வழங்கப்பட்ட வரி அல்லாத அனைத்து பயன்களையும் மூன்றாண்டுகளுக்கு நீடிப்பதற்கான அறிவிக்கை வெளியிடப்பட்டுள்ளது
19 OCT 2022 11:24AM by PIB Chennai
மறுவகைப்படுத்துதலுக்கு முன் இருந்த எம்எஸ்எம்இ நிறுவனங்களின் வகைமைக்கு வழங்கப்பட்ட வரி அல்லாத அனைத்து பயன்களையும் மூன்றாண்டுகளுக்கு நீடிப்பதற்கான அறிவிக்கை 18.10.2022 அன்று வெளியிடப்பட்டது. தொழிற்சாலையில், இயந்திரத்தில் அல்லது சாதனத்தில் அல்லது வருவாயில் அல்லது இரண்டிலும் சேர்த்து செய்யப்பட்ட முதலீட்டில் மாற்றம் இருந்தால் இந்த அறிவிப்பு வெளியிடப்பட்ட தேதியிலிருந்து 3 ஆண்டுகளுக்கு வரி அல்லாத சலுகைகள் அனைத்தும் தொடரும்.
எம்எஸ்எம்இ சம்பந்தப்பட்டவர்களுடன் உரிய பேச்சு நடத்திய பின்னரும், தற்சார்பு இந்தியா திட்ட அடிப்படையிலும் இந்த முடிவு எடுக்கப்பட்டது. பதிவு செய்யப்பட்ட எம்எஸ்எம்இ-க்களுக்கு சலுகைகள் ஓராண்டுக்கு பதிலாக 3 ஆண்டுகளாக நீடிக்க மத்திய அரசின் எம்எஸ்எம்இ அமைச்சகம் அனுமதித்துள்ளது. அரசின் கொள்முதல் கொள்கை, தாமதமான பணப் பட்டுவாடா உள்ளிட்ட அரசின் பல்வேறு திட்டங்களின் பயன்கள் வரி அல்லாத பயன்களில் அடங்கும்.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Notification issued for MSME enterprises to continue to avail of all non-tax benefits of the category it was in before the re-classification, for a period of three years from the date of such upward change
19 OCT 2022 11:24AM by PIB Delhi
The Ministry of MSME vide S.O. 4926 (E) dated 18.10.2022 has notified that in case of an upward change in terms of investment in plant and machinery or equipment or turnover or both, and consequent re-classification, an enterprise shall continue to avail of all non-tax benefits of the category it was in before the re-classification, for a period of three years from the date of such upward change.
This decision has been taken after due deliberations with MSME stakeholders and is in line with the Aatma Nirbhar Bharat Abhiyan. The Ministry of MSME, Government of India, has allowed those registered MSMEs to continue to avail of non-tax benefits for three years, instead of one year, in case of an upward graduation in their category and consequent reclassification. Non-tax benefits include benefits of various schemes of the Government, including Public Procurement Policy, Delayed Payments, etc.