સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રાલય
MSME એન્ટરપ્રાઈઝ માટે પુનઃવર્ગીકરણ પહેલા તે જે શ્રેણીમાં હતા તેના તમામ નોન-ટેક્સ લાભો મેળવવાનું ચાલુ રાખવા માટે આવા ઉપરના ફેરફારની તારીખથી ત્રણ વર્ષના સમયગાળા માટે જારી કરાયેલી સૂચના
19 OCT 2022 11:24AM by PIB Ahmedabad
MSME મંત્રાલય દ્વારા S.O. 4926 (E) એ 18.10.2022 ના રોજ સૂચિત કર્યું છે કે પ્લાન્ટ અને મશીનરી અથવા સાધનસામગ્રી અથવા ટર્નઓવર અથવા બંનેમાં રોકાણના સંદર્ભમાં ઉપરના ફેરફારોના કિસ્સામાં અને પરિણામે પુનઃ વર્ગીકરણના કિસ્સામાં, પુનઃવર્ગીકરણ પહેલા તે જે શ્રેણીમાં હતો તે કેટેગરીમાં આવા ઉપરના ફેરફારની તારીખથી ત્રણ વર્ષના સમયગાળા માટે એન્ટરપ્રાઇઝ તમામ બિન-કર લાભો મેળવવાનું ચાલુ રાખી શકશે.
આ નિર્ણય MSME હિતધારકો સાથે યોગ્ય ચર્ચા કર્યા પછી લેવામાં આવ્યો છે અને તે આત્મ નિર્ભર ભારત અભિયાનને અનુરૂપ છે. ભારત સરકારના MSME મંત્રાલયે તે રજિસ્ટર્ડ MSMEને તેમની શ્રેણીમાં અપવર્ડ ગ્રેજ્યુએશન અને પરિણામે પુનઃવર્ગીકરણના કિસ્સામાં એક વર્ષના બદલે ત્રણ વર્ષ માટે નોન-ટેક્સ બેનિફિટ્સ ચાલુ રાખવાની મંજૂરી આપી છે. બિન-કર લાભોમાં સરકારની વિવિધ યોજનાઓના લાભોનો સમાવેશ થાય છે, જેમાં જાહેર પ્રાપ્તિ નીતિ, વિલંબિત ચુકવણીઓ વગેરેનો સમાવેશ થાય છે.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Notification issued for MSME enterprises to continue to avail of all non-tax benefits of the category it was in before the re-classification, for a period of three years from the date of such upward change
19 OCT 2022 11:24AM by PIB Delhi
The Ministry of MSME vide S.O. 4926 (E) dated 18.10.2022 has notified that in case of an upward change in terms of investment in plant and machinery or equipment or turnover or both, and consequent re-classification, an enterprise shall continue to avail of all non-tax benefits of the category it was in before the re-classification, for a period of three years from the date of such upward change.
This decision has been taken after due deliberations with MSME stakeholders and is in line with the Aatma Nirbhar Bharat Abhiyan. The Ministry of MSME, Government of India, has allowed those registered MSMEs to continue to avail of non-tax benefits for three years, instead of one year, in case of an upward graduation in their category and consequent reclassification. Non-tax benefits include benefits of various schemes of the Government, including Public Procurement Policy, Delayed Payments, etc.