ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯ ಸಚಿವಾಲಯ
ಗುಜರಾತ್ ನಲ್ಲಿ ನಾಳೆಯಿಂದ ಕಾನೂನು ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಕಾನೂನು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಸಮ್ಮೇಳನ ಪ್ರಾರಂಭ
ಪ್ರಧಾನ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿರುವ ಕೇಂದ್ರ ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಕಿರಣ್ ರಿಜಿಜು
ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ರೂಢಿಗಳು ಮತ್ತು ಕಲ್ಪನೆಗಳನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ವೇದಿಕೆ ಕಲ್ಪಿಸಲಿರುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ
13 OCT 2022 2:53PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯ ಸಚಿವಾಲಯವು ಕಾನೂನು ಸಚಿವರುಗಳು ಮತ್ತು ಕಾನೂನು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಸಮಾವೇಶವನ್ನು 2022 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 14 ರಿಂದ 16 ರವರೆಗೆ ಗುಜರಾತ್ ನ ಏಕ್ತಾ ನಗರದಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದ್ದು, ಇದರಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಕಾನೂನು ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಕಾನೂನು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಕೇಂದ್ರ ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಕಿರಣ್ ರಿಜಿಜು ಅವರು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 15ರಂದು ಪ್ರಧಾನ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯ ಸಚಿವಾಲಯದ ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಭಾರತದ ಕಾನೂನು ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿವಿಧ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚೆಗೆ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದ ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು ದೇಶದ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪಡಿಸಬಹುದಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಕಲ್ಪನೆಗಳ ವಿನಿಮಯಕ್ಕೆ ಒಂದು ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ರೂಢಿಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಒಂದು ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ, ಅದು ದೇಶದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಕಾನೂನು ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಅದರ ನಾಗರಿಕರ ಹಿತದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಸಮಾಜದ ದುರ್ಬಲ ವರ್ಗಗಳ ಹಿತದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಆ ಮೂಲಕ ಅವರನ್ನು "ಸಮಗ್ರ ಮತ್ತು ಸ್ಪಂದನಶೀಲ ನವ ಭಾರತ" ನಿರ್ಮಿಸಲು ಅವರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಿಸುತ್ತದೆ.

Ministry of Law and Justice
All India Conference of Law Ministers and Law Secretaries to begin from tomorrow in Gujarat
Union Minister of Law and Justice Shri Kiren Rijiju to deliver Keynote Address
Event will provide a platform for exchange of ideas and an opportunity to various States and Union Territories to share their best practices
13 OCT 2022 2:53PM by PIB Delhi
An All India Conference of Law Ministers and Law Secretaries is being organised by the Ministry of Law and Justice from 14th – 16th October, 2022 at Ekta Nagar, Gujarat, where Law Ministers & Law Secretaries from States and Union Territories will be participating.The keynote address will be delivered on 15 October by Union Minister of Law and Justice Shri Kiren Rijiju.
This initiative by the Ministry of Law & Justice will provide a forum for discussion on a variety of topics relating to India's legal system so that policymakers may develop a road map for the country's future. This event will provide a platform for exchange of ideas and an opportunity to various States and Union Territories to exchange their best practices that can serve to upgrade the overall legal system of the country in the interest of its citizens particularly the weaker sections of the society thereby empowering them to make an “Inclusive & Vibrant New India”.