પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ કર્નલ (નિવૃત્ત) એચકે સુચદેવ સાથે શ્રીમતી ઉમા સુચદેવા સાથે મુલાકાત કરી
07 OCT 2022 3:26PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી શ્રીમતી ઉમા સુચદેવાને મળ્યા. 90 વર્ષીય શ્રીમતી સુચદેવાએ તેમના સ્વર્ગસ્થ પતિ, કર્નલ (નિવૃત્ત) એચ.કે. સુચદેવાએ લખેલા 3 પુસ્તકોની નકલો વડા પ્રધાનને આપી.
ટ્વીટ્સની શ્રેણીમાં, પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ કહ્યું;
"આજે મેં શ્રીમતી ઉમા સુચદેવજી સાથે યાદગાર વાર્તાલાપ કર્યો. તેઓ 90 વર્ષના છે અને તેઓ ખૂબ જ ઉત્સાહ અને આશાવાદની ભાવનાથી આશીર્વાદિત છે. તેમના પતિ, કર્નલ (નિવૃત્ત) એચ.કે. સુચદેવ વ્યાપક રીતે આદરણીય અનુભવી હતા. ઉમા જી જનરલ @Vedmalik1 જીના કાકી છે."
"ઉમાજીએ મને તેમના સ્વર્ગસ્થ પતિ દ્વારા લખેલા 3 પુસ્તકોની નકલો આપી. તેમાંથી બે ગીતા સાથે સંકળાયેલા છે અને ત્રીજું પુસ્તક 'બ્લડ એન્ડ ટિયર્સ' શીર્ષકથી કર્નલ (નિવૃત્ત) એચ.કે. સુચદેવાના આઘાતજનક સમયગાળા દરમિયાન થયેલા અનુભવોનું એક ચાલતું વર્ણન છે. વિભાજન અને તેના જીવન પર તેની અસર."
"અમે 14મી ઓગસ્ટને પાર્ટીશન હોરર્સ રિમેમ્બરન્સ ડે તરીકે ચિહ્નિત કરવાના ભારતના નિર્ણયની ચર્ચા કરી હતી. જેમણે વિભાજનને કારણે પીડિત લોકો માટે શ્રદ્ધાંજલિ આપી હતી, શરૂઆતથી તેમના જીવનનું નિર્માણ કર્યું હતું અને રાષ્ટ્રીય પ્રગતિમાં યોગદાન આપ્યું હતું. તે માનવીય સ્થિતિસ્થાપકતા અને મનોબળનું પ્રતીક છે."

Prime Minister's Office
PM meets Smt Uma Suchdeva w/o Colonel (Retd) HK Suchdeva
07 OCT 2022 3:26PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi met Smt Uma Suchdeva. The 90 year old, presented copies of 3 books penned by her late husband, Colonel (Retd) HK Suchdeva to the Prime Minister.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"Today I had a memorable interaction with Smt. Uma Suchdeva Ji. She is 90 years old and is blessed with great vigour and a spirit of optimism. Her husband, Colonel (Retd) HK Suchdeva was a widely respected veteran. Uma Ji is the aunt of General @Vedmalik1 Ji."
"Uma Ji gave me copies of 3 books penned by her late husband. Two of them are associated with the Gita and the third one titled 'Blood and Tears' is a moving account of Col (Retd) HK Suchdeva's experiences during the traumatic period of Partition and its impact on his life."
"We discussed India’s decision to mark 14th August as Partition Horrors Remembrance Day as a tribute to those who suffered due to Partition, built their lives from scratch and contributed to national progress. They epitomise human resilience and fortitude."