యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
గాంధీ జయంతి సందర్భంగా ఫిట్ ఇండియా ఫ్రీడమ్ రన్ 3.0ని ప్రారంభించిన శ్రీ కిరణ్ రిజిజు, శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్
02 OCT 2022 3:23PM by PIB Hyderabad
గాంధీ జయంతి సందర్భంగా ఆదివారం ఉదయం న్యూఢిల్లీలోని మేజర్ ధ్యాన్‌చంద్ నేషనల్ స్టేడియంలో ఫిట్ ఇండియా ఫ్రీడమ్ రన్ 3.0 లాంచ్ జరిగింది. 2020లో కోవిడ్-19 మహమ్మారి ఉధృతంగా ఉన్న సమయంలో భారత ప్రభుత్వం ప్రారంభించిన అతిపెద్ద దేశవ్యాప్త ఉద్యమాలలో ఇది ఒకటి. మూడవ ఎడిషన్ ఫిట్ ఇండియా ప్లాగ్ రన్‌ను కేంద్ర న్యాయ మరియు న్యాయ శాఖ మంత్రి శ్రీ కిరెన్ రిజిజు మరియు యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడలశాఖ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్‌లు సంయుక్తంగా ప్రారంభించారు. ఈ రోజు అక్టోబర్ 2న ప్రారంభమైన ఫిట్ ఇండియా ఫ్రీడమ్ రన్ మూడవ ఎడిషన్ అక్టోబర్ 31 వరకు కొనసాగుతుంది.
ఆదివారం జరిగిన ఈ కార్యక్రమంలో భారత మాజీ ఆరోగ్యశాఖ మంత్రి శ్రీ హర్షవర్ధన్ గోయెల్, క్రీడా కార్యదర్శి శ్రీమతి. సుజాత చతుర్వేది, డైరెక్టర్ జనరల్, స్పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా శ్రీ సందీప్ ప్రధాన్, ఫిట్ ఇండియా అంబాసిడర్ రిపు డామన్ బెవ్లీతో పాటు క్రీడా మంత్రిత్వ శాఖ మరియు సాయ్‌ నుండి ఇతర అధికారులు పెద్ద సంఖ్యలో పాల్గొన్నారు.
ప్రధానమంత్రి దార్శనికతను పునరుద్ఘాటిస్తూ శ్రీ కిరణ్ " శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2019లో ఫిట్ ఇండియా ఉద్యమాన్ని ప్రారంభించినప్పుడు దేశం మొత్తం ఫిట్‌గా ఉండాలనేది ఆయన లక్ష్యం. ఇన్నేళ్లుగా సాగుతున్న ఈ ఉద్యమం ఇప్పుడు అంత పెద్ద విజయం సాధించింది. ప్రతి ఒక్కరూ ఇప్పుడు ఉద్యమంలో చేరడానికి ఆసక్తి చూపుతున్నారు మరియు ఫిట్ ఇండియా మొబైల్ యాప్ కూడా ప్రతిరోజూ చాలా ఉత్సాహంతో డౌన్‌లోడ్ చేసుకుంటున్నారు" అని పేర్కొన్నారు,
శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ కూడా అదే క్రమంలో తన భావాలను ప్రతిధ్వనిస్తూ " ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ నుండి అమృత్ కాల్ వరకు, భారతదేశాన్ని కొత్త శిఖరాలకు తీసుకెళ్లాలనే ప్రధానమంత్రి దృష్టికి మనం కృషి చేస్తూనే ఉండాలి మరియు ఆ లక్ష్యాన్ని చేరుకోవడానికి మొదటి మార్గం మన ఫిట్‌నెస్ కొత్త స్థాయికి చేరుకుంటుంది" అని తెలిపారు.
ఈ ఎడిషన్‌ ఫ్రీడమ్ రన్‌లో రికార్డు సంఖ్యలో ప్రజలు పాల్గొనాలని శ్రీ ఠాకూర్ కోరారు " ఈ విజయవంతమైన రన్ మూడవ ఎడిషన్‌ను గాంధీ జయంతి రోజున ప్రారంభించి అక్టోబరు 31న సర్దార్ వల్లభ్‌భాయ్ పటేల్ జన్మదినమైన ఏక్తా దివస్‌లో ముగించడం కంటే మంచి సందర్భం మరొకటి లేదు. గత సంవత్సరం మొత్తం భాగస్వామ్య సంఖ్య 9 కోట్ల 30 లక్షలకు చేరుకుంది మరియు పార్టిసిపేషన్ సంఖ్యలను రెట్టింపు చేయడానికి ఫిట్ ఫ్రీడమ్ రన్ 3.0కి మనం చాలా బలాన్ని అందించాలి" అని చెప్పారు.
ఫిట్ ఇండియా ఫ్రీడమ్ రన్‌లో గత రెండు సంవత్సరాలుగా బోర్డర్ సెక్యూరిటీ ఫోర్స్ (బిఎస్‌ఎఫ్), ఇండో-టిబెటన్ బోర్డర్ పోలీస్ (ఐటిబిపి), సెంట్రల్ రిజర్వ్ పోలీస్ ఫోర్స్ (సిఆర్‌పిఎఫ్‌) ఇండియన్ రైల్వేస్, సిబిఎస్‌ఈ మరియు ఐసిఎస్‌ఈ పాఠశాలలు అలాగే యువజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ యూత్ వింగ్స్ నెహ్రూ యువ కేంద్ర సంగటన్ (ఎన్‌వైకెఎస్‌) మరియు నేషనల్ సర్వీస్ స్కీమ్ (ఎన్‌ఎస్‌ఎస్‌)సహా అనేక సంస్థలు పాల్గొన్నాయి.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Shri Kiren Rijiju, Shri Anurag Singh Thakur launch Fit India Freedom Run 3.0 on Gandhi Jayanti
02 OCT 2022 3:23PM by PIB Delhi
The launch of Fit India Freedom Run 3.0 took place at the Major Dhyanchand National Stadium in New Delhi on Sunday morning on the occasion of Gandhi Jayanti today. One of the biggest nationwide movements started by the Government of India during the peak of Covid-19 pandemic in 2020, the third edition was jointly launched with a Fit India Plog Run by Union Minister of Law and Justice, Shri Kiren Rijiju and Union Minister of Youth Affairs and SportsShri Anurag Singh Thakur.The third edition of the Fit India Freedom Run started off today, October 2 and will go on until October 31.
Also in attendance on Sunday was former Health Minister of India Shri Harshvardhan Goel, Secretary Sports Smt. Sujata Chaturvedi, Director General, Sports Authority of India Shri Sandip Pradhan, Fit India ambassador Ripu Daman Bevli as well as other officials from the Sports Ministry and SAI along with a large number of participants.
Reiterating the Prime Minister’s vision, Shri Kiren Rijiju mentioned, “When Shri Narendra Modi launched the Fit India movement in 2019, his vision was to make the entire nation fit. This movement over the years has now become such a massive success. Everyone is now interested to join the movement and the Fit India mobile app is also being downloaded with much enthusiasm every single day.”
Echoing his sentiments on the same lines, Shri Anurag Singh Thakur mentioned, “From Azadi ka Amrit Mahotsav to Amrit Kaal, we have to keep working towards Prime Minister’s vision of taking India to new heights and the first way to reach that goal is by taking our fitness to new level.”
Urging for a record number of participation in this edition of the Freedom Run, Shri Thakur added, “There is no better occasion than to start the third edition of this successful run on Gandhi Jayanti and culminate it on Ekta Divas – the birth anniversary of Sardar Vallabhbhai Patel on October 31. Last year, the total participation reached 9 crore 30 lakh and we have to give a lot of strength to Fit Freedom Run 3.0 to double the participation numbers.”
The Fit India Freedom Run, over the last two years, has seen participation from India Armed forces including the Border Security Force (BSF), Indo-Tibetan Border Police (ITBP), Central Reserve Police Force (CRPF), the Indian Railways, CBSE and ICSE schools as well as the Ministry of Youth Affairs youth wings Nehru Yuva Kendra Sangathan (NYKS) and “National Service Scheme (NSS).