पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची लाल बहादूर शास्त्री यांना त्यांच्या जयंती दिनी आदरांजली
दिल्लीतील पंतप्रधान संग्रहालयातून लालबहादूर शास्त्री यांच्या दालनातील काही छायाचित्रे केली सामायिक
02 OCT 2022 9:15AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी माजी पंतप्रधान लालबहादूर शास्त्री यांच्या जयंतीदिनी आज त्यांना आदरांजली अर्पण केली. तसेच पंतप्रधानांनी शास्त्री यांच्या विचारांवरील एक व्हिडिओ चित्रफीतही सामायिक केली. मोदी यांनी दिल्लीतील पंतप्रधान संग्रहालयातील शास्त्री यांचा जीवनप्रवास आणि पंतप्रधान म्हणून त्यांच्या कामगिरी दर्शवणारी छायाचित्रेही सामायिक केली आहेत.
एका ट्विट संदेशात मोदी यांनी म्हटले आहे की,
लाल बहादूर शास्त्रीजी यांची त्यांचा साधेपणा आणि निर्णयक्षमतेसाठी संपूर्ण भारतातून प्रशंसा केली जाते. आमच्या इतिहासातील अत्यंत महत्वाच्या क्षणी त्यांनी दाखवलेले कठोर नेतृत्वाचे गुण कायम स्मरणात रहातील. त्यांना जयंतीदिनी माझे अभिवादन.
आज शास्त्रीजींच्या जयंती दिनी मी दिल्लीतील प्रधानमंत्री संग्रहालयातील काही छायाचित्रे सामायिक करत आहे. त्यात त्यांचा जीवनप्रवास आणि पंतप्रधान म्हणून साध्य केलेली कामगिरी त्यातून दिसते. या संग्रहालयाला भेट द्या, असा माझा आग्रह आहे.

Prime Minister's Office
PM pays tributes to Lal Bahadur Shastri on his Jayanti
Also shares some glimpses from Lal Bahadur Shastri's Gallery in Pradhanmantri Sangrahalaya in Delhi
02 OCT 2022 9:15AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to former Prime Minister, Lal Bahadur Shastri Ji on his Jayanti. PM also shared a video of his thoughts on Lal Bahadur Shastri. Shri Modi has also shared some glimpses from Lal Bahadur Shastri's Gallery in Pradhanmantri Sangrahalaya in Delhi showcasing his life journey and accomplishments as PM.
In a tweet, the Prime Minister said;
"Lal Bahadur Shastri Ji is admired all across India for his simplicity and decisiveness. His tough leadership at a very crucial time of our history will always be remembered. Tributes to him on his Jayanti."
“Today, on Shastri Ji’s Jayanti I am also sharing some glimpses from his gallery in the Pradhanmantri Sangrahalaya in Delhi, which showcases his life journey and accomplishments as PM. Do visit the Museum…”