Prime Minister's Office
PM pays tributes to Lal Bahadur Shastri on his Jayanti
Also shares some glimpses from Lal Bahadur Shastri's Gallery in Pradhanmantri Sangrahalaya in Delhi
02 OCT 2022 9:15AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to former Prime Minister, Lal Bahadur Shastri Ji on his Jayanti. PM also shared a video of his thoughts on Lal Bahadur Shastri. Shri Modi has also shared some glimpses from Lal Bahadur Shastri's Gallery in Pradhanmantri Sangrahalaya in Delhi showcasing his life journey and accomplishments as PM.
In a tweet, the Prime Minister said;
"Lal Bahadur Shastri Ji is admired all across India for his simplicity and decisiveness. His tough leadership at a very crucial time of our history will always be remembered. Tributes to him on his Jayanti."
“Today, on Shastri Ji’s Jayanti I am also sharing some glimpses from his gallery in the Pradhanmantri Sangrahalaya in Delhi, which showcases his life journey and accomplishments as PM. Do visit the Museum…”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ લાલ બહાદુર શાસ્ત્રીને તેમની જયંતી પર શ્રદ્ધાંજલિ આપી
દિલ્હીમાં પ્રધાનમંત્રી સંગ્રહાલયમાં લાલ બહાદુર શાસ્ત્રીની ગેલેરીમાંથી કેટલીક ઝલક પણ શેર કરી છે
02 OCT 2022 9:15AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ પૂર્વ પ્રધાનમંત્રી લાલ બહાદુર શાસ્ત્રીજીને તેમની જયંતી પર શ્રદ્ધાંજલિ આપી છે. પીએમએ લાલ બહાદુર શાસ્ત્રી વિશેના તેમના વિચારોનો વીડિયો પણ શેર કર્યો. શ્રી મોદીએ દિલ્હીના પ્રધાનમંત્રી સંગ્રહાલયમાં લાલ બહાદુર શાસ્ત્રીની ગેલેરીમાંથી કેટલીક ઝલક પણ શેર કરી છે જેમાં પીએમ તરીકેની તેમની જીવન યાત્રા અને સિદ્ધિઓ દર્શાવવામાં આવી છે.
એક ટ્વીટમાં, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
"લાલ બહાદુર શાસ્ત્રીજી સાદગી અને નિર્ણાયકતા માટે સમગ્ર ભારતમાં પ્રશંસનીય છે. આપણા ઈતિહાસના અત્યંત નિર્ણાયક સમયે તેમના કઠિન નેતૃત્વને હંમેશા યાદ કરવામાં આવશે. તેમની જયંતી પર તેમને શ્રદ્ધાંજલિ."
“આજે, શાસ્ત્રીજીની જયંતી પર હું દિલ્હીના પ્રધાનમંત્રી સંગ્રહાલયમાં તેમની ગેલેરીમાંથી કેટલીક ઝલક પણ શેર કરી રહ્યો છું, જે તેમની જીવન યાત્રા અને પીએમ તરીકેની સિદ્ધિઓ દર્શાવે છે. મ્યુઝિયમની મુલાકાત લો...”