Prime Minister's Office
PM pays tributes to Lal Bahadur Shastri on his Jayanti
Also shares some glimpses from Lal Bahadur Shastri's Gallery in Pradhanmantri Sangrahalaya in Delhi
02 OCT 2022 9:15AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to former Prime Minister, Lal Bahadur Shastri Ji on his Jayanti. PM also shared a video of his thoughts on Lal Bahadur Shastri. Shri Modi has also shared some glimpses from Lal Bahadur Shastri's Gallery in Pradhanmantri Sangrahalaya in Delhi showcasing his life journey and accomplishments as PM.
In a tweet, the Prime Minister said;
"Lal Bahadur Shastri Ji is admired all across India for his simplicity and decisiveness. His tough leadership at a very crucial time of our history will always be remembered. Tributes to him on his Jayanti."
“Today, on Shastri Ji’s Jayanti I am also sharing some glimpses from his gallery in the Pradhanmantri Sangrahalaya in Delhi, which showcases his life journey and accomplishments as PM. Do visit the Museum…”

பிரதமர் அலுவலகம்
லால் பகதூர் சாஸ்திரியின் பிறந்தநாளை முன்னிட்டு பிரதமர் அவருக்கு மரியாதை
தில்லி பிரதமர்கள் அருங்காட்சியகத்தில் லால்பகதூர் சாஸ்திரி அரங்கில் இடம்பெற்றுள்ள ஒரு சில காட்சிகளையும் பிரதமர் பகிர்வு
02 OCT 2022 9:15AM by PIB Chennai
முன்னாள் பிரதமர் லால் பகதூர் சாஸ்திரியின் பிறந்தநாளை முன்னிட்டு பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அவருக்கு மரியாதை செலுத்தியுள்ளார். லால் பகதூர் சாஸ்திரி குறித்த தமது காணொளி ஒன்றையும் பிரதமர் பகிர்ந்தார். பிரதமராக அன்னாரது வாழ்க்கை பயணம் மற்றும் சாதனைகளை விவரிக்கும் வகையில் தில்லியின் பிரதமர்கள் அருங்காட்சியகத்தில் அமைக்கப்பட்டுள்ள லால் பகதூர் சாஸ்திரி அரங்கில் இடம்பெற்றுள்ள ஒரு சில காட்சிகளையும் திரு மோடி பகிர்ந்துள்ளார்.
ட்விட்டர் பதிவில் பிரதமர் தெரிவித்ததாவது:
“தமது எளிமை மற்றும் சிறந்த முடிவுகளை எடுக்கும் குணத்திற்காக இந்திய மக்கள் அனைவராலும் லால் பகதூர் சாஸ்திரி ஈர்க்கப்படுகிறார். நம் வரலாற்றின் கடிமனமான சூழலில் அவரது திடமான தலைமைப் பண்பு என்றும் நினைவில் கொள்ளப்படும். அன்னாரது பிறந்தநாளன்று அவருக்கு மரியாதை செலுத்துகிறேன்.”
“பிரதமராக அவரது வாழ்க்கை பயணம் மற்றும் சாதனைகளை விவரிக்கும் வகையில் தில்லியின் பிரதமர்கள் அருங்காட்சியகத்தில் அமைக்கப்பட்டுள்ள லால் பகதூர் சாஸ்திரி அரங்கில் இடம்பெற்றுள்ள ஒரு சில காட்சிகளையும் சாஸ்திரி அவர்களின் பிறந்தநாளன்று பகிர்கிறேன். அருங்காட்சியகத்தை நேரில் சென்று பாருங்கள்....”