Ministry of Finance
₹1,47,686 crore gross GST revenue collected in the month of September 2022
Monthly GST revenues more than ₹ 1.4 lakh crore for seven months in a row
Revenues for the month of September 2022 are 26% higher than the GST revenues in the same month in 2021
Another milestone crossed in September with more than 1.1 crore e-way bills and e-invoices, combined (72.94 lakh e-invoices and 37.74 lakh e-way bills), generated without any glitch on the GST Portal portal run by NIC on 30th September 2022
01 OCT 2022 12:59PM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of September 2022 is ₹ 1,47,686 crore of which CGST is ₹ 25,271 crore, SGST is ₹ 31,813 crore, IGST is ₹ 80,464crore (including ₹ 41,215 crore collected on import of goods) and Cess is ₹ 10,137 crore (including ₹ 856 crore collected on import of goods).
The government has settled ₹ 31,880 crore to CGST and ₹ 27,403 crore to SGST from IGST as regular settlement. The total revenue of Centre and the States after regular settlements in the month of September 2022 is ₹ 57,151 crore for CGST and ₹ 59,216 crore for the SGST.
The revenues for the month of September 2022 are 26% higher than the GST revenues in the same month last year. During the month, revenues from import of goods was 39% higher and the revenues from domestic transaction (including import of services) are 22% higher than the revenues from these sources during the same month last year.
This is the eighth month and for seventh months in a row now, that the monthly GST revenues have been more than the ₹ 1.4 lakh crore mark. The growth in GST revenue till September 2022 over the same period last year is 27%, continuing to display very high buoyancy. During the month of August 2022, 7.7 crore e-way bills were generated, which was marginally higher than 7.5 crore in July 2022.
This month witnessed the second highest single day collection of Rs. 49,453 crore on 20th September with second highest number of 8.77 lakh challans filed, next only to Rs. 57,846 crore collected on 20th July 2022 through 9.58 lakh challans, which pertained to end of the year returns. This clearly shows that the GST portal maintained by GSTN has fully stabilized and is glitch free. September also saw another milestone getting crossed when more than 1.1 crore e-way bills and e-invoices, combined (72.94 lakh e-invoices and 37.74 lakh e-way bills), were generated without any glitch on the portal run by NIC on 30th September 2022.
The chart below shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of September 2022 as compared to September 2021.
State-wise growth of GST Revenues during September 2022
State
Sep-21
Sep-22
Growth
Jammu and Kashmir
377
428
13%
Himachal Pradesh
680
712
5%
Punjab
1,402
1,710
22%
Chandigarh
152
206
35%
Uttarakhand
1,131
1,300
15%
Haryana
5,577
7,403
33%
Delhi
3,605
4,741
32%
Rajasthan
2,959
3,307
12%
Uttar Pradesh
5,692
7,004
23%
Bihar
876
1,466
67%
Sikkim
260
285
9%
Arunachal Pradesh
55
64
16%
Nagaland
30
49
61%
Manipur
33
38
17%
Mizoram
20
24
22%
Tripura
50
65
29%
Meghalaya
120
161
35%
Assam
968
1,157
20%
West Bengal
3,778
4,804
27%
Jharkhand
2,198
2,463
12%
Odisha
3,326
3,765
13%
Chattisgarh
2,233
2,269
2%
Madhya Pradesh
2,329
2,711
16%
Gujarat
7,780
9,020
16%
Daman and Diu
0
0
-38%
Dadra and Nagar Haveli
304
312
3%
Maharashtra
16,584
21,403
29%
Karnataka
7,783
9,760
25%
Goa
319
429
35%
Lakshadweep
0
3
731%
Kerala
1,764
2,246
27%
Tamil Nadu
7,842
8,637
10%
Puducherry
160
188
18%
Andaman and Nicobar Islands
20
33
69%
Telangana
3,494
3,915
12%
Andhra Pradesh
2,595
3,132
21%
Ladakh
15
19
27%
Other Territory
132
202
53%
Center Jurisdiction
191
182
-5%
Grand Total
86,832
1,05,615
22%

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
2022 సెప్టెంబర్ నెలలో రూ.1,47,686 కోట్ల స్థూల జీఎస్టీ ఆదాయం సేకరణ
వరుసగా ఏడు నెలల పాటు నెలవారీ జీఎస్టీ ఆదాయం రూ. 1.4 లక్షల కోట్ల కంటే ఎక్కువ
సెప్టెంబర్ 2022 నెల రాబడి 2021లో అదే నెలలో జీఎస్టీ రాబడి కంటే 26% ఎక్కువ
సెప్టెంబరులో 1.1 కోట్లకు పైగా ఇ-వే బిల్లులు, ఇ-ఇన్‌వాయిస్‌లు (72.94 లక్షల ఇ-ఇన్‌వాయిస్‌లు, 37.74 లక్షల ఇ-వే బిల్లులు)తో సెప్టెంబరులో మరో మైలురాయిని దాటింది, 2022 సెప్టెంబరు 30న ఎన్ఐసి ద్వారా అమలులోకి వచ్చిన జీఎస్టీ పోర్టల్‌లో ఎటువంటి లోపం లేకుండా తేవడం జరిగింది.
01 OCT 2022 12:59PM by PIB Hyderabad
సెప్టెంబర్ 2022 నెలలో సేకరించిన స్థూల జీఎస్టీ రాబడి రూ. 1,47,686 కోట్లు, ఇందులో సీజీఎస్టీ రూ. 25,271 కోట్లు, ఎస్ జీఎస్టీ రూ.31,813 కోట్లు, ఐ జీఎస్టీ రూ. 80,464 కోట్లు ( వస్తు దిగుమతులు రూ.41,215 కోట్ల తో సహా), సెస్ కింద రూ.10,137 కోట్లు (వస్తువుల దిగుమతిపై సేకరించిన రూ. 856 కోట్లతో సహా).
ప్రభుత్వం ఐజీఎస్టీ నుండి సీజీఎస్టీకి రూ.31,880 కోట్లు, ఎస్జీఎస్టీకి రూ. 27,403 కోట్లను ఎప్పటిలాగే సర్దుబాటు చేసింది. సెప్టెంబర్ 2022 నెలలో సాధారణ సెటిల్‌మెంట్ల తర్వాత కేంద్రం, రాష్ట్రాల ఆదాయం సీజీఎస్టీకి రూ.57,151 కోట్లు, ఎస్జీఎస్టీకి రూ. 59,216 కోట్లు కేటాయింపు అయింది.
సెప్టెంబర్ 2022 నెల రాబడి గత సంవత్సరం ఇదే నెలలో జీఎస్టీ రాబడి కంటే 26% ఎక్కువ. వస్తువుల దిగుమతుల ద్వారా వచ్చే ఆదాయాలు 39% ఎక్కువగా ఉన్నాయి. దేశీయ లావాదేవీల ద్వారా వచ్చే ఆదాయాలు (సేవల దిగుమతి తో సహా) గత సంవత్సరం ఇదే నెలలో ఈ వనరుల నుండి వచ్చిన ఆదాయం కంటే 22% ఎక్కువగా ఉన్నాయి.
ఇది ఎనిమిదవ నెల, ఇప్పుడు వరుసగా ఏడు నెలలు, నెలవారీ జీఎస్టీ ఆదాయాలు రూ. 1.4 లక్షల కోట్ల మార్కు కంటే ఎక్కువగా ఉన్నాయి. గత సంవత్సరం ఇదే కాలంలో సెప్టెంబర్ 2022 వరకు జీఎస్టీ రాబడిలో వృద్ధి 27% ఉంది, ఆగస్టు 2022 నెలలో, 7.7 కోట్ల ఇ-వే బిల్లులు జెనెరేట్ అయ్యాయి. ఇది జూలై 2022 లో 7.5 కోట్ల కంటే స్వల్పంగా ఎక్కువ.
ఈ నెలలో రెండో అత్యధిక సింగిల్ డే కలెక్షన్ రూ. 49,453 కోట్లు సెప్టెంబర్ 20న రెండవ అత్యధిక 8.77 లక్షల చలాన్‌లు దాఖలయ్యాయి, తర్వాత 2022 జూలై 20న 9.58 లక్షల చలాన్‌ల ద్వారా కేవలం రూ. 57,846 కోట్లు సేకరించారు, ఇది సంవత్సరం ముగింపు రిటర్న్‌లకు సంబంధించినది. జీఎస్టిఎన్ ద్వారా నిర్వహిస్తున్న జీఎస్టీ పోర్టల్ పూర్తిగా స్థిరీకరణ అయింది. ఏ లోపాలు లేవని ఇది స్పష్టంగా చూపిస్తుంది. 30వ తేదీన ఎన్‌ఐసి నిర్వహిస్తున్న పోర్టల్‌లో ఎలాంటి లోపం లేకుండా 1.1 కోట్లకు పైగా ఇ-వే బిల్లులు, ఇ-ఇన్‌వాయిస్‌లు (72.94 లక్షల ఇ-ఇన్‌వాయిస్‌లు , 37.74 లక్షల ఇ-వే బిల్లులు) జెనెరేట్ అయి సెప్టెంబర్‌లో మరో మైలురాయిని దాటింది.
దిగువ చిత్రం ప్రస్తుత సంవత్సరంలో నెలవారీ స్థూల జీఎస్టీ ఆదాయాల ట్రెండ్‌లను చూపుతుంది. సెప్టెంబర్ 2021 తో పోలిస్తే సెప్టెంబర్ 2022 నెలలో ప్రతి రాష్ట్రంలో సేకరించిన జీఎస్టీ రాష్ట్రాల వారీ గణాంకాలను టేబుల్ చూపుతుంది.
రాష్ట్రాల వారీగా 2022 సెప్టెంబర్ లో జీఎస్టీ రెవిన్యూ వృద్ధి
రాష్ట్రం
సెప్టెంబర్ -21
సెప్టెంబర్-22
వృద్ధి
జమ్మూ కాశ్మీర్
377
428
13%
హిమాచల్ ప్రదేశ్
680
712
5%
పంజాబ్
1,402
1,710
22%
చండీగఢ్
152
206
35%
ఉత్తరాఖండ్
1,131
1,300
15%
హర్యానా
5,577
7,403
33%
ఢిల్లీ
3,605
4,741
32%
రాజస్థాన్
2,959
3,307
12%
ఉత్తర ప్రదేశ్
5,692
7,004
23%
బీహార్
876
1,466
67%
సిక్కిం
260
285
9%
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
55
64
16%
నాగాలాండ్
30
49
61%
మణిపూర్
33
38
17%
మిజోరాం
20
24
22%
త్రిపుర
50
65
29%
మేఘాలయ
120
161
35%
అస్సాం
968
1,157
20%
పశ్చిమ బెంగాల్
3,778
4,804
27%
ఝార్ఖండ్
2,198
2,463
12%
ఒడిశా
3,326
3,765
13%
ఛత్తీస్గఢ్
2,233
2,269
2%
మధ్యప్రదేశ్
2,329
2,711
16%
గుజరాత్
7,780
9,020
16%
దామన్ డయ్యు
0
0
-38%
దాద్రా నాగర్ హవేలీ
304
312
3%
మహారాష్ట్ర
16,584
21,403
29%
కర్ణాటక
7,783
9,760
25%
గోవా
319
429
35%
లక్షద్వీప్
0
3
731%
కేరళ
1,764
2,246
27%
తమిళనాడు
7,842
8,637
10%
పుదుచ్చేరి
160
188
18%
అండమాన్ నికోబార్ దీవులు
20
33
69%
తెలంగాణ
3,494
3,915
12%
ఆంధ్రప్రదేశ్
2,595
3,132
21%
లడఖ్
15
19
27%
ఇతర ప్రాంతం
132
202
53%
కేంద్ర పరిథి
191
182
-5%
మొత్తం
86,832
1,05,615
22%