ગૃહ મંત્રાલય
ગૃહ મંત્રાલયે પોપ્યુલર ફ્રન્ટ ઓફ ઈન્ડિયા (PFI) અને તેના સહયોગીઓને 'ગેરકાનૂની સંગઠન' જાહેર કર્યા છે.
28 SEP 2022 9:03AM by PIB Ahmedabad
પોપ્યુલર ફ્રન્ટ ઓફ ઈન્ડિયા (PFI) અને તેના સહયોગીઓ અથવા આનુષંગિકો અથવા મોરચા આતંકવાદ અને તેના ધિરાણ, લક્ષ્યાંકિત ભયાનક હત્યાઓ, દેશના બંધારણીય સેટઅપની અવગણના, જાહેર વ્યવસ્થાને ખલેલ પહોંચાડવા વગેરે સહિતના ગંભીર ગુનાઓમાં સામેલ હોવાનું જાણવા મળ્યું છે. જે દેશની અખંડિતતા, સુરક્ષા અને સાર્વભૌમત્વ માટે પ્રતિકૂળ છે.
તેથી, ગૃહ મંત્રાલયને સંસ્થાની નાપાક પ્રવૃત્તિઓ પર અંકુશ લગાવવો જરૂરી જણાયો અને તેથી તેણે પોપ્યુલર ફ્રન્ટ ઓફ ઈન્ડિયા (PFI) સાથે તેના સહયોગી અથવા આનુષંગિકો અથવા રિહેબ ઈન્ડિયા ફાઉન્ડેશન (RIF), કેમ્પસ ફ્રન્ટ ઓફ ઈન્ડિયા (CFI), ઓલ ઈન્ડિયા ઈમામ્સ કાઉન્સિલ (AIIC), નેશનલ કોન્ફેડરેશન ઓફ હ્યુમન રાઈટ્સ ઓર્ગેનાઈઝેશન (NCHRO), નેશનલ વિમેન્સ ફ્રન્ટ, જુનિયર ફ્રન્ટ, એમ્પાવર ઈન્ડિયા ફાઉન્ડેશન અને રિહેબ ફાઉન્ડેશન, કેરળ સહિતના મોરચાને ગેરકાનૂની પ્રવૃત્તિઓની જોગવાઈઓ હેઠળ "ગેરકાનૂની સંગઠન" તરીકે (પ્રિવેન્શન) એક્ટ, 1967 જાહેર કર્યા..
PFIના પ્રતિબંધિત ગેઝેટ નોટિફિકેશન જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો

Ministry of Home Affairs
Ministry of Home Affairs declares Popular Front of India (PFI) and its affiliates as ‘Unlawful Association’
28 SEP 2022 9:03AM by PIB Delhi
The Popular Front of India (PFI) and its associates or affiliates or fronts have been found to be involved in serious offences, including terrorism and its financing, targeted gruesome killings, disregarding the constitutional set up of the country, disturbing public order etc. which are prejudicial to the integrity, security and sovereignty of the country.
Therefore, the Ministry of Home Affairs found it necessary to curb the nefarious activities of the organization and has hence declared the Popular Front of India (PFI) along with its associates or affiliates or fronts including Rehab India Foundation (RIF), Campus Front of India (CFI), All India Imams Council (AIIC), National Confederation of Human Rights Organization (NCHRO), National Women’s Front, Junior Front, Empower India Foundation and Rehab Foundation, Kerala as an “unlawful association” under the provisions of the Unlawful Activities (Prevention) Act, 1967.
Click here to see Gazette Notification Banning PFI