ਸੰਚਾਰ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਬਿਲ, 2022 ਦੇ ਡ੍ਰਾਫਟ ‘ਤੇ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
22 SEP 2022 11:16AM by PIB Chandigarh
ਸੰਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਵਿੱਚ ਆਧੁਨਿਕ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਸੰਭਾਵਿਤ ਤਕਾਜਾਂ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਕਾਨੂੰਨੀ ਪ੍ਰਾਰੂਪ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਜਨ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਜੁਲਾਈ 2022 ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਪੇਪਰ ‘ਨੀਡ ਫੋਰ ਏ ਨਿਊ ਲੀਗਲ ਫੇਮਵਰਕ ਗਵਰਨਿੰਗ ਟੈਲੀਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ੰਸ ਇਨ ਇੰਡੀਆ’ (ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਲਈ ਨਵੇਂ ਕਾਨੂੰਨੀ ਪ੍ਰਾਰੂਪ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ) ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਸ ਪੇਪਰ ‘ਤੇ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਨ। ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸੰਘਾਂ ਤੋਂ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਉਪਰੋਕਤ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਿਆਂ ਅਤੇ ਚਰਚਾਵਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਹੁਣ ਭਾਰਤੀ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਬਿਲ, 2022 ਦਾ ਡ੍ਰਾਫਟ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਅੱਗੇ ਹੋਰ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਆਖਿਆਤਮਕ ਨੋਟ ਵੀ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਬਿਲ ਬਾਰੇ ਸੰਖੇਪ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਬਿਲ ਦੇ ਡ੍ਰਾਫਟ ਅਤੇ ਵਿਆਖਿਆਤਮਕ ਨੋਟ ਨੂੰ https://dot.gov.in/relatedlinks/indian-telecommunication-bill-2022 ‘ਤੇ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਇਸ ਈ-ਮੇਲ ਪਤੇ ‘ਤੇ ਭੇਜੀਆਂ ਜਾ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ: naveen.kumar71@gov.dot.in
ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਭੇਜਣ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ 20 ਅਕਤੂਬਰ, 2022 ਹੈ।

Ministry of Communications
Inviting comments on the draft Indian Telecommunication Bill, 2022
22 SEP 2022 11:16AM by PIB Delhi
The Ministry of Communications, Government of India had initiated a public consultative process to develop a modern and future-ready legal framework in telecommunications.
In July 2022, a Consultation Paper on ‘Need for a new legal framework governing Telecommunication in India’ was published and comments were invited. Comments have been received from various stakeholders and industry associations.
Based on the consultations and deliberations, the Ministry has now prepared the draft Indian Telecommunication Bill, 2022.
To facilitate further consultations, an Explanatory note to provide a brief overview of the Bill has also been prepared.
The draft Bill and Explanatory note can be accessed at https://dot.gov.in/relatedlinks/indian-telecommunication-bill-2022.