रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
मान्यताप्राप्त चालक प्रशिक्षण केंद्राशी संबंधित नियमांमध्ये सुधारणा करण्यासंबंधी अधिसूचना जारी
21 SEP 2022 10:16PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 21 सप्टेंबर 2022
रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाने जीएसआर 714 (ई ) दिनांक 20 सप्टेंबर 2022 द्वारे, अधिसूचित मान्यताप्राप्त चालक प्रशिक्षण केंद्रांसंबंधित (ADTC) नियम जी .एस. आर 394 दिनांक 07 जून 2021मध्ये सुधारणा जारी केली आहे.
या नियमांच्या अंमलबजावणीदरम्यान, या मंत्रालयाने तसेच इतर भागधारकांनी काही समस्या नोंदवल्या होत्या.
नवे नियम, पुढील प्रमुख वैशिष्ट्यांसह मान्यताप्राप्त ड्रायव्हर ट्रेनिंग सेंटर्स (ADTC) चे कार्य अधिक सुव्यवस्थित करतील -
1. मान्यताप्राप्त ड्रायव्हर ट्रेनिंग सेंटर्सच्या मान्यतेचे नूतनीकरण पाच (5) वर्षांच्या कालावधीसाठी वैध असेल.
2. दुचाकीचे प्रशिक्षण देण्याच्या अभ्यासक्रमात विशेषत्वाने प्रात्यक्षिक आणि सैद्धांतिक ज्ञानाचा तपशीलवार, सर्वसमावेशक अंतर्भाव आवश्यक आहे.
3. चालक परवाना जारी करण्यासाठी आवश्यक असलेले प्राविण्य चाचणी प्रमाणपत्र प्राप्त करण्यासाठी प्रशिक्षणार्थीने "वाहन चालविण्याच्या क्षमतेची चाचणी" उत्तीर्ण करणे आवश्यक आहे.
4. मान्यताप्राप्त ड्रायव्हर ट्रेनिंग सेंटर्स (ADTC) शी जोडलेल्या इतर तरतुदी जसे की, शुल्क, चालक परवाना जारी करणे इत्यादी बाबतचे नियम स्पष्ट केले आहेत.
राजपत्र अधिसूचनेसाठी येथे क्लिक करा

Ministry of Road Transport & Highways
Notification issued pertaining to amendment to the rules related to Accredited Driver Training Centres (ADTC)
21 SEP 2022 3:16PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport & Highways (MoRTH) vide GSR 714(E) dated 20 September 2022 has notified amendment to the rules related to Accredited Driver Training Centres (ADTC) notified vide G.S.R. 394 dated 07 June 2021.
Over the course of the implementation of referred rules, certain issues were identified by this Ministry as well as other stakeholders.
New rules will further streamline the functioning of ADTCs with the following key features -
1. Renewal of accreditation of an ADTC shall be valid for a period of five (5) years.
2. Syllabus for imparting training for two-wheelers has been specifically detailed to comprehensively cover practical as well as theoretical knowledge.
3. The trainee will be required to pass the “test of competence to drive” in order to receive the proficiency test certificate for issue of driving license.
4. Other provisions linked to ADTC viz. fees, issue of driving license etc. have been clarified.
Click here for the gazette notification