માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
અધિકૃત ડ્રાઈવર તાલીમ કેન્દ્રો (ADTC) સંબંધિત નિયમોમાં સુધારાને લગતી સૂચના જારી કરવામાં આવી
21 SEP 2022 3:16PM by PIB Ahmedabad
માર્ગ પરિવહન અને ધોરીમાર્ગ મંત્રાલય (MoRTH) 20 સપ્ટેમ્બર 2022ના રોજ GSR 714(E) દ્વારા G.S.R 394 તારીખ 07 જૂન 2021 દ્વારા સૂચિત માન્યતા પ્રાપ્ત ડ્રાઈવર તાલીમ કેન્દ્રો (ADTC) સંબંધિત નિયમોમાં સુધારાની સૂચના આપી છે.
સંદર્ભિત નિયમોના અમલીકરણ દરમિયાન, આ મંત્રાલય તેમજ અન્ય હિતધારકો દ્વારા અમુક મુદ્દાઓ ઓળખવામાં આવ્યા હતા.
નવા નિયમો નીચેની મુખ્ય લાક્ષણિકતાઓ સાથે ADTC ની કામગીરીને વધુ સુવ્યવસ્થિત કરશે -
1. એડીટીસીની માન્યતાનું નવીકરણ પાંચ (5) વર્ષના સમયગાળા માટે માન્ય રહેશે.
2. દ્વિચક્રી વાહનો માટે તાલીમ આપવા માટેના અભ્યાસક્રમમાં વ્યવહારિક તેમજ સૈદ્ધાંતિક જ્ઞાનને વ્યાપકપણે આવરી લેવા માટે વિશેષ રીતે વિગતવાર આપવામાં આવ્યું છે.
3. ડ્રાઇવિંગ લાયસન્સ ઇશ્યૂ કરવા માટે પ્રાવીણ્ય પરીક્ષણ પ્રમાણપત્ર મેળવવા માટે તાલીમાર્થીએ "ડ્રાઇવ કરવાની ક્ષમતાની કસોટી" પાસ કરવી જરૂરી રહેશે.
4. ADTC સાથે જોડાયેલ અન્ય જોગવાઈઓ જેમ કે. ફી, ડ્રાઇવિંગ લાયસન્સ ઇશ્યૂ વગેરે અંગે સ્પષ્ટતા કરવામાં આવી છે.
ગેજેટ નોટિફિકેશન માટે અહીં ક્લિક કરો

Ministry of Road Transport & Highways
Notification issued pertaining to amendment to the rules related to Accredited Driver Training Centres (ADTC)
21 SEP 2022 3:16PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport & Highways (MoRTH) vide GSR 714(E) dated 20 September 2022 has notified amendment to the rules related to Accredited Driver Training Centres (ADTC) notified vide G.S.R. 394 dated 07 June 2021.
Over the course of the implementation of referred rules, certain issues were identified by this Ministry as well as other stakeholders.
New rules will further streamline the functioning of ADTCs with the following key features -
1. Renewal of accreditation of an ADTC shall be valid for a period of five (5) years.
2. Syllabus for imparting training for two-wheelers has been specifically detailed to comprehensively cover practical as well as theoretical knowledge.
3. The trainee will be required to pass the “test of competence to drive” in order to receive the proficiency test certificate for issue of driving license.
4. Other provisions linked to ADTC viz. fees, issue of driving license etc. have been clarified.
Click here for the gazette notification