Cabinet
Cabinet approves modifications in “Programme for Development of Semiconductors and Display Manufacturing Ecosystem in India”
Offer 50% incentives for semiconductor fabs across the technology nodes as well as for compound semiconductors, packaging and other semiconductor facilities
21 SEP 2022 3:47PM by PIB Delhi
The Cabinet, chaired by Prime Minister, Shri Narendra Modi, has approved the following modifications in the Programme for development of semiconductors and display manufacturing ecosystem in India:
1. Fiscal support of 50% of Project Cost on pari-passu basis for all technology nodes under Scheme for Setting up of Semiconductor Fabs in India.
2. Fiscal support of 50% of Project Cost on pari-passu basis under Scheme for Setting up of Display Fabs.
3. Fiscal support of 50% of Capital Expenditure on pari-passu basis under Scheme for Setting up of Compound Semiconductors / Silicon Photonics / Sensors Fab and Semiconductor ATMP /OSAT facilities in India. Additionally, target technologies under the Scheme will include Discrete Semiconductor Fabs.
Under modified programme, a uniform fiscal support of 50% of Project Cost shall be provided across all technology nodes for setting up of Semiconductor Fabs. Given the niche technology and nature of compound semiconductors and advanced packaging, the modified programme shall also provide fiscal support of 50% of Capital Expenditure in pari-passu mode for setting up of compound semiconductors / silicon photonics / sensors / Discrete semiconductors fabs and ATMP/OSAT.
The programme has attracted many global semiconductor players for setting up fabs in India. The modified programme, will expedite investments in semiconductor and display manufacturing in India. On the basis of discussion with potential investors, it is expected that work on setting up of the first semiconductor facility will commence soon.
An Advisory Committee comprising global experts from industry and academia was constituted to advise India Semiconductor Mission - the nodal agency for the Programme for development of semiconductors and display manufacturing ecosystem in India. Advisory Committee has unanimously recommended uniform support for all technology nodes of silicon semiconductor fabs / Silicon Photonics / Sensors / Discrete Semiconductor Fabs and ATMP/OSAT, which has been accepted by the Government. The technology nodes of 45nm and above have high demand which is inter-alia driven by Automotive, Power and Telecom applications. Moreover, this segment constitutes around 50% of the total semiconductor market.

मंत्रिमंडळ
“भारतातील सेमीकंडक्टर्स आणि डिस्प्ले निर्मिती परिसंस्थेच्या विकास कार्यक्रमा”ला केंद्रीय मंत्रिमंडळाची मंजुरी
या निर्णयामुळे सर्व प्रकारच्या तंत्रज्ञान नोड्सशी संबंधित सेमीकंडक्टर फॅब्रिकेशन एककांना तसेच संयोगी सेमीकंडक्टर्स, पॅकेजिंग आणि सेमीकंडक्टर संबंधी इतर सुविधांसाठी 50% अनुदान मिळण्याची परवानगी
21 SEP 2022 5:38PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 21 सप्टेंबर 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली झालेल्या केंद्रीय मंत्रिमंडळ बैठकीत भारतातील सेमीकंडक्टर्स आणि डिस्प्ले निर्मिती परिसंस्थेच्या विकासासाठीच्या कार्यक्रमामध्ये पुढील सुधारणांना मंजुरी देण्यात आली आहे :
1. या योजनेअंतर्गत भारतात सेमीकंडक्टर फॅब्रिकेशन उद्योग उभारणाऱ्या सर्व प्रकारच्या तंत्रज्ञान नोड्ससाठी समान वागणूक तत्वाच्या आधारावर त्यांच्या प्रकल्प खर्चाच्या 50% वित्तीय पाठबळ देण्यात येईल.
2. डिस्प्ले फॅब्रिकेशन उद्योग उभारण्यासाठी समान वागणूक तत्वाच्या आधारावर त्यांच्या प्रकल्प खर्चाच्या 50% वित्तीय पाठबळ देण्यात येईल.
3. या योजनेअंतर्गत भारतात संयोगी सेमीकंडक्टर्स/ सिलिकॉन फोटॉनिक्स/ सेन्सर्स फॅब्रिकेशन आणि सेमीकंडक्टर्स एटीएमपी/ओएसएटी सुविधांची उभारणी करताना समान वागणूक तत्वाच्या आधारावर त्यांच्या भांडवली खर्चाच्या 50% वित्तीय पाठबळ देण्यात येईल. त्याखेरीज, या योजनेतील लक्ष्यीत तंत्रज्ञानांमध्ये डिस्क्रिट सेमीकंडक्टर फॅब्रिकेशन एककांचा देखील समावेश करण्यात आला आहे.
सुधारित कार्यक्रमानुसार, सर्व प्रकारच्या तंत्रज्ञान नोड्स माध्यमातून सेमीकंडक्टर फॅब्रिकेशन एककांची उभारणी करताना एकसमान असे प्रकल्प खर्चाच्या 50% वित्तीय पाठबळ देण्यात येईल. संयोगी सेमीकंडक्टर्स आणि आधुनिक प्रकारच्या पॅकेजिंग साठी लागणारे विशिष्ट प्रकारचे तंत्रज्ञान लक्षात घेऊन, सुधारित कार्यक्रमामध्ये संयोगी सेमीकंडक्टर्स/ सिलिकॉन फोटॉनिक्स/ सेन्सर्स/डिस्क्रिट सेमीकंडक्टर फॅब्रिकेशन एकके आणि एटीएमपी/ओएसएटी सुविधा यांच्या उभारणीसाठी समान वागणूक तत्वाच्या आधारावर त्यांच्या भांडवली खर्चाच्या 50% वित्तीय पाठबळ देण्यात येईल
या योजनेने जागतिक पातळीवरील अनेक सेमीकंडक्टर उत्पादन कंपन्यांना भारतात त्यांचे फॅब्रिकेशन उद्योग उभारण्यासाठी आकर्षित केले आहे. हा सुधारित कार्यक्रम भारतातील सेमीकंडक्टर आणि डिस्प्ले उत्पादन क्षेत्रात गुंतवणुकीला चालना देईल. संभाव्य गुंतवणूकदारांशी झालेल्या चर्चेच्या आधारावर अशी अपेक्षा व्यक्त करण्यात येत आहे की लवकरच या योजनेतून पहिली सेमीकंडक्टर उत्पादन सुविधा उभारण्यात येईल.
भारताच्या सेमीकंडक्टर निर्मिती मोहिमेला मार्गदर्शन करण्यासाठी भारतातील सेमीकंडक्टर्स आणि डिस्प्ले निर्मिती परिसंस्थेच्या विकास कार्यक्रमासाठीची नोडल संस्था म्हणून उद्योग आणि शिक्षण क्षेत्रातील जागतिक कीर्तीच्या तज्ञांची सल्लागार समिती स्थापन करण्यात आली आहे. या समितीने सर्व प्रकारच्या तंत्रज्ञान नोड्स माध्यमातून सिलिकॉन सेमीकंडक्टर्स फॅब्रिकेशन एकके / सिलिकॉन फोटॉनिक्स/ सेन्सर्स/डिस्क्रिट सेमीकंडक्टर फॅब्रिकेशन एकके आणि एटीएमपी/ओएसएटी सुविधा यांच्यासाठी एकसमान पद्धतीचे पाठबळ देण्याची शिफारस केली होती आणि सरकारकडून ही शिफारस स्वीकारण्यात आली.इतर अनेक प्रकारांसोबत, 45एनएम आणि त्यापेक्षा अधिक आकाराच्या तंत्रज्ञान नोड्सना वाहन क्षेत्र, उर्जा आणि दूरसंचार क्षेत्राकडून मोठी मागणी आहे. तसेच समग्र सेमीकंडक्टर बाजाराच्या सुमारे 50% हिस्सा या घटकाचा आहे.