ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధాన మంత్రి తో సమావేశమైన భారతదేశం-సింగపూర్ మంత్రిత్వ స్థాయి సంయుక్త ప్రతినిధి వర్గం
19 SEP 2022 8:28PM by PIB Hyderabad
భారతదేశం-సింగపూర్ మంత్రుల స్థాయి సంయుక్త ప్రతినిధి వర్గం ప్రధాన మంత్రి తో ఈ రోజు న సమావేశమైంది. ఈ ప్రతినిధి వర్గం లో సింగపూర్ ఉప ప్రధాని మరియు సింగపూర్ ఆర్థిక మంత్రి శ్రీ లారెన్స్ వాంగ్, సింగపూర్ వ్యాపారం మరియు పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ గాన్ కిమ్ యోంగ్ లతో పాటు భారతదేశం ఆర్థిక మంత్రి శ్రీమతి నిర్మల సీతారమణ్ గారు లు కూడా ఉన్నారు. మంత్రులు 2022 సెప్టెంబర్ 17వ తేదీ నాడు న్యూ ఢిల్లీ లో జరిగిన భారతదేశం-సింగపూర్ మినిస్టీరియల్ రౌండ్ టేబుల్ (ఐఎస్ఎమ్ఆర్) ప్రారంభ సమావేశం యొక్క ఫలితాల ను గురించి ప్రధాన మంత్రి కి వివరించారు. ఉప ప్రధాని హోదా లో శ్రీ లారెన్స్ వాంగ్ భారతదేశాన్ని సందర్శించడం ఇదే మొదటి సారి.
ఐఎస్ఎమ్ఆర్ ను ఏర్పాటు చేయడం ఒక పథనిర్దేశక కార్యక్రమం. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆలోచనల కు అనుగుణం గా దీనిని స్థాపించడమైంది. ఇది భారతదేశం-సింగపూర్ ద్వైపాక్షిక సంబంధాల విశిష్ట స్వభావాని కి అద్దం పడుతున్నది. సమావేశం సాగిన క్రమం లో మంత్రులు ప్రధాన మంత్రి కి డిజిటల్ కనెక్టివిటి, ఫిన్ టెక్, గ్రీన్ ఇకానమి, నైపుణ్యాల అభివృద్ధి మరియు ఆహార భద్రత ల వంటి వృద్ధిచెందుతున్న రంగాల కు సంబంధించి విస్తృత స్థాయి లో జరిగిన చర్చల ను గురించి తెలియజేశారు.
ప్రధాన మంత్రి వారిని ప్రశంసిస్తూ, ఐఎస్ఎమ్ఆర్ వంటి కార్యక్రమాలు రెండు దేశాల ద్వైపాక్షిక సంబంధాల ను మరింతగా బలపరచడం లో సహాయపడగలవన్న ఆశ ను వెలిబుచ్చారు. ప్రధాని శ్రీ లీ కి మరియు సింగపూర్ ప్రజల కు తన శుభాకాంక్షల ను కూడా ప్రధాన మంత్రి వ్యక్తం చేశారు.

Prime Minister's Office
Call on the Prime Minister by the Joint India-Singapore Ministerial Delegation
19 SEP 2022 8:28PM by PIB Delhi
A Joint India-Singapore Ministerial delegation, comprising Deputy Prime Minister and Finance Minister of Singapore Mr. Lawrence Wong, Minister for Trade and Industry of Singapore, Mr. Gan Kim Yong and Smt Nirmala Sitharaman, Finance Minister of India, called on the Prime Minister today. The Ministers briefed the Prime Minister about the outcomes of the inaugural session of the India-Singapore Ministerial Roundtable (ISMR), held on 17 September 2022 in New Delhi. This is Mr. Lawrence Wong’s first visit to India in his capacity as the Deputy Prime Minister.
The establishment of the ISMR is a pathbreaking initiative which was envisioned by Prime Minister Modi and reflects the unique nature of India-Singapore bilateral relationship. The Ministers briefed the Prime Minister about the wide-ranging discussions held, especially in emerging areas of digital connectivity, Fintech, green economy, skill development and food security.
The Prime Minister conveyed his appreciation and hoped that initiatives like ISMR would help further strengthen the bilateral relations between the two countries. The Prime Minister also conveyed his good wishes for Prime Minister Lee and the people of Singapore.