યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
નવી શિક્ષણ નીતિ શિક્ષણ તેમજ રમતગમત અને કૌશલ્ય વિકાસ માટે સીમાચિહ્નરૂપ સાબિત થશે - અનુરાગ ઠાકુર
જલંધરની દોઆબા કોલેજમાં 65મો દીક્ષાંત સમારોહ યોજાયો
21 SEP 2022 10:11AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય માહિતી અને પ્રસારણ, યુવા બાબતો અને રમત-ગમત મંત્રી શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુરે કહ્યું છે કે દેશની યુવા પેઢીને બ્રેઈન ડ્રેઈનથી બચાવવા અને તેમને બ્રેઈન ગેઈન તરફ આગળ વધવા માટે આપણે સક્ષમ બનાવવી પડશે. તેમણે કહ્યું કે ભારત સરકારે 'ડિજિટલ ઈન્ડિયા' પ્રોગ્રામને સફળતાપૂર્વક અમલમાં મૂકીને સમગ્ર વિશ્વને બતાવ્યું છે, તેથી જ હવે દેશમાં વધુને વધુ નાણાકીય વ્યવહારો ઓનલાઈન અથવા UPI દ્વારા થઈ રહ્યા છે.
મુખ્ય મહેમાન અને કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુર જલંધરની દોઆબા કોલેજમાં યોજાયેલા દીક્ષાંત સમારોહમાં વિદ્યાર્થીઓને ડિગ્રી એનાયત કરી રહ્યા છે.
શ્રી ઠાકુર આજે દોઆબા કોલેજ જલંધરના વરિન્દર ઓડિટોરિયમમાં કોલેજના 65માં દીક્ષાંત સમારોહને સંબોધિત કરી રહ્યા હતા. આ પ્રસંગે તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, 34 વર્ષ બાદ કેન્દ્ર સરકારે નવી શિક્ષણ નીતિ લાવીને રમતગમત, શિક્ષણ, કૌશલ્ય વિકાસ અને પ્રાદેશિક ભાષાના શિક્ષણ ક્ષેત્રે ક્રાંતિકારી પગલું ભર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે 'સ્કીલ ઈન્ડિયા' કાર્યક્રમ હેઠળ દેશના યુવાનોને રોજગારીની મહત્તમ તકો પૂરી પાડવામાં આવી છે અને સોફ્ટ સ્કિલ પર વિશેષ ધ્યાન આપીને દેશ-વિદેશમાં સારી કારકિર્દી બનાવવાની અસંખ્ય તકો પૂરી પાડવામાં આવી છે.
મંગળવારે દીક્ષાંત સમારોહમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે હાજર રહેલા શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુરે જણાવ્યું હતું કે આજનો યુગ મહિલા સશક્તિકરણનો છે, જેનો સૌથી મોટો પુરાવો એ છે કે મહિલાઓ દરેક ક્ષેત્રે- ખાસ કરીને શિક્ષણ અને રમતગમતમાં આગળ વધી રહી છે, જે આજના બદલાતા ભારતનું આદર્શ ચિત્ર છે. તેમણે કહ્યું કે એ ખૂબ જ આનંદની વાત છે કે પહેલા ભારતની અર્થવ્યવસ્થા વિશ્વમાં 11મા ક્રમે હતી. દેશના લોકો અભિનંદનને પાત્ર છે કે જીવનના તમામ ક્ષેત્રના લોકો, અમીર અને ગરીબ, લોકોએ સફળ ડિજિટલ વ્યવહારો દ્વારા દેશના ડિજિટલ ઈન્ડિયા બનવાનું સ્વપ્ન સાકાર કર્યું છે.
આ પહેલા શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુરે પણ કોલેજના પ્રાંગણમાં એક છોડનું વાવેતર કર્યું હતું.
શ્રી ચંદ્ર મોહન, પ્રો. પ્રદીપ ભંડારી, ડો. સુષ્મા ચાવલા, ધ્રુવ મિત્તલ અને શ્રી અશ્મિ સોંઢી વિદ્યાર્થીઓને ડિગ્રીઓનું વિતરણ કરી રહ્યા છે.
દિપ પ્રાગટ્યની પવિત્ર વિધિ અને સરસ્વતી વંદનાથી કાર્યક્રમની શરૂઆત થઈ હતી. મહેમાનોનું સ્વાગત કરતાં આચાર્ય ડૉ. પ્રદીપ ભંડારીએ જણાવ્યું હતું કે, આજે ખૂબ જ આનંદની વાત છે કે દોઆબા કોલેજના તમામ ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓ શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુરને મળીને ગર્વ અનુભવી રહ્યા છે. આ પ્રસંગે શ્રી ચંદ્ર મોહન, શ્રી અવિનાશ કપૂર, ડૉ. સુષ્મા ચાવલા, પ્રો. ડૉ. પ્રદીપ ભંડારીએ મુખ્ય અતિથિ શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુરને દોઆબા એવોર્ડ અને દુશાલાથી સન્માનિત કર્યા હતા.
શ્રી ચંદ્ર મોહને કહ્યું કે સમગ્ર દોઆબા કોલેજ પરિવાર એક તેજસ્વી અને પ્રતિભાશાળી ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થી શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુરને જોઈને ગર્વ અનુભવે છે અને વિદ્યાર્થીઓએ તેમના જીવનની તમામ ઊંચાઈઓને સ્પર્શવા માટે તેમની પાસેથી પ્રેરણા લેવી જોઈએ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
The New Education Policy ’ll Prove to be a Milestone for Education as well as Sports and Skill Development - Anurag Thakur
The 65th Convocation was held in Doaba College, Jalandhar
21 SEP 2022 10:11AM by PIB Delhi
Union Minister for Information and Broadcasting, Youth Affairs and Sports Mr. Anurag Singh Thakur has said that to save the country's youth generation from brain drain and we would have to enable them to move towards brain gain. He said that the Government of India has shown the entire world by successfully implementing the 'Digital India' program, that is why now more and more financial transactions are being done online or through UPI in the country.
The Chief Guest and Union Minister Sh. Anurag Singh Thakur awarding degrees to students at the convocation held at Doaba College, Jalandhar.
Mr. Thakur was addressing the 65th convocation of the college at Varinder Auditorium of Doaba College Jalandhar . On this occasion, he further said that after 34 years, the central government has taken a revolutionary step in the fields of Sports, Education, Skill development and regional language education by bringing a new Education Policy. He said that under the 'Skill India' programme, the youth of the country have been provided with maximum employment opportunities and countless opportunities have been provided to build a good career in the country and abroad by paying special attention to soft skills.
Mr. Anurag Singh Thakur, who attended the convocation ceremony as the chief guest on Tuesday, also said that today's era is about Women Empowerment, the biggest proof of which is that women are advancing in every field- especially Education and Sports, that is an ideal picture of today's changing India. He said that it is a matter of great joy that before it, India's economy was ranked 11th in the world. The people of the country deserve to be congratulated that people from all walks of life, rich and poor, have made the country's dream of becoming a Digital India a reality through successful digital transactions.
Earlier, Mr. Anurag Singh Thakur also planted a sapling in the college yard.
Mr. Chandra Mohan, Prof. Pradeep Bhandari, Dr. Sushma Chawla, Dhruv Mittal and Shri Ashmi Sondhi distributing degrees to the students.
The event started with the holy ritual of lighting the candle and Saraswati Vandana. Welcoming the guests, Principal Dr. Pradeep Bhandari said that it is a matter of great joy that all the former students of Doaba College are feeling proud to have Mr. Anurag Singh Thakur amidst today. On this occasion Mr. Chandra Mohan, Mr. Avinash Kapoor, Dr. Sushma Chawla, Prof. Dr. Pradeep Bhandari honored the chief guest Mr. Anurag Singh Thakur with Doaba Award and Dushala.
Mr. Chandra Mohan said that the entire Doaba College family is proud to see a brilliant and talented former student Mr. Anurag Singh Thakur and students should take inspiration from him to touch all the heights of his life.