பிரதமர் அலுவலகம்
தேசிய சரக்கு போக்குவரத்து கொள்கையை செப்டம்பர் 17 அன்று பிரதமர் வெளியிடுவார்
பலதுறைகளை மற்றும் பல எல்லை வரம்புகளை இணைக்கும் கட்டமைப்புடன் இருப்பதால் இந்த கொள்கை சரக்கு போக்குவரத்துக்கான செலவைக் குறைக்கும்
இது முழுமையான திட்டமிடல் மற்றும் அமலாக்கத்திற்கு சம்பந்தப்பட்ட அனைவரையும் ஒருங்கிணைப்பதன் மூலம் திறனையும் ஒத்திசைவையும் ஏற்படுத்துதல் என்ற பிரதமரின் கண்ணோட்ட அடிப்படையிலானது
இந்தக் கொள்கை வணிகம் செய்வதை எளிதாக்குதல், வாழ்க்கையை எளிதாக்குதல் என்ற இரண்டையும் ஊக்கப்படுத்தும் பிரதமரின் விரைவுசக்திக்கு உதவுவதற்கான கொள்கை
16 SEP 2022 6:42PM by PIB Chennai
புதுதில்லியில் உள்ள விஞ்ஞான் பவனில் 2022 செப்டம்பர் 17 அன்று பிற்பகல் 5.30 மணிக்கு தேசிய சரக்கு போக்குவரத்து கொள்கையை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி வெளியிடுவார்.
வளர்ச்சியடைந்த மற்ற நாடுகளுடன் ஒப்பிடுகையில், இந்தியாவில் சரக்கு போக்குவரத்துக்கான செலவு அதிகமாக இருப்பதை உணர்ந்ததால் தேசிய சரக்கு போக்குவரத்துக் கொள்கை தேவைப்பட்டது. இந்திய சரக்குகள் உள்ளூர் நிலையிலும், ஏற்றுமதி சந்தைகளிலும், போட்டியிடுவதில் முன்னேற்றத்தை ஏற்படுத்த சரக்கு போக்குவரத்துக்கான செலவை இந்தியாவில் குறைப்பது அவசியமாக உள்ளது. இந்த செலவுக் குறைப்பு நாட்டின் பல்வேறு துறைகளில் திறனை மேம்படுத்தும். மேலும், மதிப்புகூடுதலை ஊக்குவிக்கும்.
வணிகம் செய்வதை எளிதாக்குதல், வாழ்க்கையை எளிதாக்குதல் என்ற இரண்டுக்கும் 2014 முதல் அரசு குறிப்பிடத்தக்க முக்கியத்துவத்தை அளித்து வருகிறது.
பலதுறைகளை மற்றும் பல எல்லை வரம்புகளை இணைக்கும் கட்டமைப்புடன் இருப்பதால், தேசிய சரக்கு போக்குவரத்துக் கொள்கை அதிகப்பட்ச செலவு மற்றும் திறன் இன்மை பிரச்சனைக்கு தீர்வாக இருக்கும். ஒட்டுமொத்த சரக்கு போக்குவரத்தின் வளர்ச்சிக்கு இது மேலும் ஒரு நடவடிக்கையாக உள்ளது. இந்திய சரக்குகளின் போட்டித் தன்மையை மேம்படுத்துவதற்கான முயற்சி என்பதோடு பொருளாதார வளர்ச்சியை விரிவுப்படுத்துவதற்கும் வேலைவாய்ப்புகளை அதிகரிப்பதற்குமான முயற்சியாக இந்தக் கொள்கை உள்ளது.
முழுமையான திட்டமிடல் மற்றும் அமலாக்கத்திற்கு சம்பந்தப்பட்ட அனைவரையும் ஒருங்கிணைப்பதன் மூலம், உலகத்தரம் வாய்ந்த நவீன அடிப்படைக் கட்டமைப்பை உருவாக்குதல் என்பது பிரதமரின் கண்ணோட்டமாகும். இந்தத் திட்டம் செயல்படுத்தப்படும் போது திறனையும் ஒத்திசைவையும் ஏற்படுத்த முடியும். பலவகையான போக்குவரத்து தொடர்புக்கு சென்ற ஆண்டு பிரதமரால் தொடங்கப்பட்ட பிரதமரின் விரைவுசக்தி இந்த திசையில் ஒரு முன்னோட்டமாக இருந்தது. தேசிய சரக்கு போக்குவரத்துக் கொள்கை, பிரதமரின் விரைவுசக்திக்கு உதவுவதாகவும் மேலும் ஊக்கம் அளிப்பதாகவும் இருக்கும்.

Prime Minister's Office
PM to launch National Logistics Policy on 17th September
Policy to reduce the logistics cost by laying down an interdisciplinary, cross-sectoral and multi-jurisdictional framework
In line with PM’s vision of achieving efficiency and synergy by bringing all stakeholders together for holistic planning and implementation
Policy to boost both Ease of Doing Business as well as Ease of Living
Policy to complement PM GatiShakti
16 SEP 2022 6:42PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will launch the National Logistics Policy (NLP) on 17th September, 2022 at 5:30 PM at Vigyan Bhawan, New Delhi.
The need for a national logistics policy was felt since the logistics cost in India is high as compared to other developed economies. It is imperative to reduce the logistics cost in India for improving the competitiveness of Indian goods both in domestic as well as export markets. Reduced logistics cost improves efficiency cutting across various sectors of the economy, encouraging value addition and enterprise.
Since 2014, the government has put significant emphasis on improving both Ease of Doing Business and Ease of Living. National Logistics Policy, a comprehensive effort to address issues of high cost and inefficiency by laying down an overarching interdisciplinary, cross-sectoral and multi-jurisdictional framework for the development of the entire logistics ecosystem, is yet another step in this direction. The policy is an endeavour to improve competitiveness of Indian goods, enhancing economic growth and increasing employment opportunities.
It has been the vision of the Prime Minister to develop world class modern infrastructure through integration of all stakeholders in holistic planning and implementation so that efficiency and synergy is achieved in the execution of the project. The PM GatiShakti - National Master Plan for muti-modal connectivity - launched by the Prime Minister last year, was a pioneering step in this direction. PM GatiShakti will get further boost and complementarity with the launch of National Logistics Policy.