Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 216.17 Cr
Over 4.07 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 46,748
6,298 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.70%
16 SEP 2022 9:27AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 216.17 Cr (2,16,17,78,020) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.07 Cr (4,07,62,662) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10414755
2nd Dose
10112811
Precaution Dose
6916540
FLWs
1st Dose
18435914
2nd Dose
17709147
Precaution Dose
13458731
Age Group 12-14 years
1st Dose
40762662
2nd Dose
31147130
Age Group 15-18 years
1st Dose
61848557
2nd Dose
52789873
Age Group 18-44 years
1st Dose
561020823
2nd Dose
514784961
Precaution Dose
82630704
Age Group 45-59 years
1st Dose
203983084
2nd Dose
196722401
Precaution Dose
43563390
Over 60 years
1st Dose
127636710
2nd Dose
122983279
Precaution Dose
44856548
Precaution Dose
19,14,25,913
Total
2,16,17,78,020
India’s Active Caseload currently stands at 46,748. Active cases now constitute 0.1% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%. 5,916 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,47,756.
6,298 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,33,964 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.09 Cr (89,09,47,646) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.70% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.89%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 216. 17 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.07 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 46,748
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,298 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.71%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.70%
16 SEP 2022 9:27AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 216.17 Cr (2,16,17,78,020) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.07 કરોડ (4,07,62,662) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10414755
બીજો ડોઝ
10112811
સાવચેતી ડોઝ
6916540
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18435914
બીજો ડોઝ
17709147
સાવચેતી ડોઝ
13458731
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
40762662
બીજો ડોઝ
31147130
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61848557
બીજો ડોઝ
52789873
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561020823
બીજો ડોઝ
514784961
સાવચેતી ડોઝ
82630704
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
203983084
બીજો ડોઝ
196722401
સાવચેતી ડોઝ
43563390
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127636710
બીજો ડોઝ
122983279
સાવચેતી ડોઝ
44856548
સાવચેતી ડોઝ
19,14,25,913
કુલ
2,16,17,78,020
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 46,748 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.1% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.71% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,916 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,39,47,756 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,298 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,33,964 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.09 કરોડ (89,09,47,646)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.70% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.89% હોવાનું નોંધાયું છે.