પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ઉઝબેકિસ્તાનની મુલાકાત પહેલા પ્રધાનમંત્રીનું પ્રસ્થાન નિવેદન
15 SEP 2022 2:38PM by PIB Ahmedabad
શાંઘાઈ કોઓપરેશન ઓર્ગેનાઈઝેશન (SCO) ના રાજ્યના વડાઓની કાઉન્સિલની બેઠકમાં હાજરી આપવા ઉઝબેકિસ્તાનના મહામહિમ રાષ્ટ્રપતિ શ્રી શવકત મિર્ઝીયોયેવના આમંત્રણ પર હું સમરકંદની મુલાકાત લઈશ.
SCO સમિટમાં, હું પ્રસંગોચિત, પ્રાદેશિક અને આંતરરાષ્ટ્રીય મુદ્દાઓ, SCO ના વિસ્તરણ અને સંગઠનની અંદર બહુપક્ષીય અને પરસ્પર લાભદાયી સહકારને વધુ ગાઢ બનાવવા પર વિચારોની આપલે કરવા આતુર છું. ઉઝબેક અધ્યક્ષતા હેઠળ, વેપાર, અર્થતંત્ર, સંસ્કૃતિ અને પર્યટનના ક્ષેત્રોમાં પરસ્પર સહયોગ માટે સંખ્યાબંધ નિર્ણયો લેવામાં આવે તેવી શક્યતા છે.
હું સમરકંદમાં રાષ્ટ્રપતિ મિર્ઝીયોયેવને મળવા માટે પણ આતુર છું. હું 2018માં તેમની ભારતની મુલાકાતને પ્રેમપૂર્વક યાદ કરું છું. તેમણે 2019માં વાઈબ્રન્ટ ગુજરાત સમિટમાં અતિથિ વિશેષ તરીકે પણ હાજરી આપી હતી. આ ઉપરાંત, હું સમિટમાં ભાગ લેનારા કેટલાક અન્ય નેતાઓ સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠકો યોજીશ.

Prime Minister's Office
PM's departure statement ahead of his visit to Uzbekistan
15 SEP 2022 2:38PM by PIB Delhi
I will be visiting Samarkand at the invitation of President of Uzbekistan H.E. Mr. Shavkat Mirziyoyev to attend the Meeting of the Council of Heads of State of the Shanghai Cooperation Organization (SCO).
At the SCO Summit, I look forward to exchanging views on topical, regional and international issues, the expansion of SCO and on further deepening of multifaceted and mutually beneficial cooperation within the Organization. Under the Uzbek Chairship, a number of decisions for mutual cooperation are likely to be adopted in areas of trade, economy, culture and tourism.
I also look forward to meeting President Mirziyoyev in Samarkand. I fondly recall his visit to India in 2018. He also graced the Vibrant Gujarat Summit as its Guest of Honour in 2019. In addition, I will hold bilateral meetings with some of the other Leaders attending the Summit.