સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 215. 98 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.07 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 46,389
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,422 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.71%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.71%
15 SEP 2022 9:23AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 215.98 Cr (2,15,98,16,124) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.07 કરોડ (4,07,27,863) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10414724
બીજો ડોઝ
10112587
સાવચેતી ડોઝ
6906878
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18435862
બીજો ડોઝ
17708630
સાવચેતી ડોઝ
13441086
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
40727863
બીજો ડોઝ
31069455
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61830995
બીજો ડોઝ
52749084
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
560997467
બીજો ડોઝ
514679713
સાવચેતી ડોઝ
81649999
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
203978989
બીજો ડોઝ
196700030
સાવચેતી ડોઝ
43166582
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127633347
બીજો ડોઝ
122964430
સાવચેતી ડોઝ
44648403
સાવચેતી ડોઝ
18,98,12,948
કુલ
2,15,98,16,124
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 46,389 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.1% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.71% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,748 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,39,41,840 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,422 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,14,692 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.06 કરોડ (89,06,13,782)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.71% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.04% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 215.98 Cr
Over 4.07 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 46,389
6,422 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.71%
15 SEP 2022 9:23AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 215.98 Cr (2,15,98,16,124) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.07 Cr (4,07,27,863) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10414724
2nd Dose
10112587
Precaution Dose
6906878
FLWs
1st Dose
18435862
2nd Dose
17708630
Precaution Dose
13441086
Age Group 12-14 years
1st Dose
40727863
2nd Dose
31069455
Age Group 15-18 years
1st Dose
61830995
2nd Dose
52749084
Age Group 18-44 years
1st Dose
560997467
2nd Dose
514679713
Precaution Dose
81649999
Age Group 45-59 years
1st Dose
203978989
2nd Dose
196700030
Precaution Dose
43166582
Over 60 years
1st Dose
127633347
2nd Dose
122964430
Precaution Dose
44648403
Precaution Dose
18,98,12,948
Total
2,15,98,16,124
India’s Active Caseload currently stands at 46,389. Active cases now constitute 0.1% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%. 5,748 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,41,840.
6,422 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,14,692 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.06 Cr (89,06,13,782) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.71% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.04%.