ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
215.98 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 4.07 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 46,389
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 6,422
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.71%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.71%
15 SEP 2022 9:23AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 215.98 కోట్ల ( 2,15,98,16,124 ) డోసులను అధిగమించింది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 4.07 కోట్లకు పైగా ( 4,07,27,863 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10414724
రెండో డోసు
10112587
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6906878
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18435862
రెండో డోసు
17708630
ముందు జాగ్రత్త డోసు
13441086
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
40727863
రెండో డోసు
31069455
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
61830995
రెండో డోసు
52749084
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
560997467
రెండో డోసు
514679713
ముందు జాగ్రత్త డోసు
81649999
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
203978989
రెండో డోసు
196700030
ముందు జాగ్రత్త డోసు
43166582
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
127633347
రెండో డోసు
122964430
ముందు జాగ్రత్త డోసు
44648403
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
18,98,12,948
మొత్తం డోసులు
2,15,98,16,124
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 46,389. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.10 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.71 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 5,748 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,39,41,840 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 6,422 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,14,692 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 89.06 కోట్లకు పైగా ( 89,06,13,782 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.71 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 2.04 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 215.98 Cr
Over 4.07 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 46,389
6,422 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.71%
15 SEP 2022 9:23AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 215.98 Cr (2,15,98,16,124) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.07 Cr (4,07,27,863) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10414724
2nd Dose
10112587
Precaution Dose
6906878
FLWs
1st Dose
18435862
2nd Dose
17708630
Precaution Dose
13441086
Age Group 12-14 years
1st Dose
40727863
2nd Dose
31069455
Age Group 15-18 years
1st Dose
61830995
2nd Dose
52749084
Age Group 18-44 years
1st Dose
560997467
2nd Dose
514679713
Precaution Dose
81649999
Age Group 45-59 years
1st Dose
203978989
2nd Dose
196700030
Precaution Dose
43166582
Over 60 years
1st Dose
127633347
2nd Dose
122964430
Precaution Dose
44648403
Precaution Dose
18,98,12,948
Total
2,15,98,16,124
India’s Active Caseload currently stands at 46,389. Active cases now constitute 0.1% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%. 5,748 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,41,840.
6,422 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,14,692 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.06 Cr (89,06,13,782) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.71% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.04%.