ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਨਾਰਵੇ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਜੋਨਾਸ ਗਹਰ ਸਟੋਰ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਟੈਲੀਫੋਨ ’ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ
09 SEP 2022 8:01PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਨਾਰਵੇ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਜੋਨਾਸ ਗਹਰ ਸਟੋਰ ਨਾਲ ਟੈਲੀਫੋਨ ’ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ।
ਦੋਵੇਂ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੇ ਵਿਕਾਸਸ਼ੀਲ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਜਲਵਾਯੂ ਵਿੱਤ ਜੁਟਾਉਣ ਦੀਆਂ ਪਹਿਲਾਂ ਸਮੇਤ ਆਪਸੀ ਹਿਤਾਂ ਦੇ ਦੁਵੱਲੇ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੁੱਦਿਆਂ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਵਿਕਾਸਸ਼ੀਲ ਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਬਰਾਬਰ, ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਅਤੇ ਢੁਕਵੇਂ ਜਲਵਾਯੂ ਵਿੱਤ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਇਸ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸਟੋਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਦੋਨੋਂ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੇ ਨੀਲੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ 'ਤੇ ਟਾਸਕ ਫੋਰਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਚਲ ਰਹੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਦੁਵੱਲੀਆਂ ਸਹਿਯੋਗ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਗ੍ਰੀਨ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ, ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਜਿਹੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਧ ਰਹੇ ਭਾਰਤ-ਨਾਰਵੇ ਸਹਿਯੋਗ 'ਤੇ ਵੀ ਤਸੱਲੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ।

Prime Minister's Office
Telephone Conversation between Prime Minister and H.E. Mr. Jonas Gahr Støre, Prime Minister of Norway
09 SEP 2022 8:01PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with H.E. Mr. Jonas Gahr Støre, Prime Minister of Norway.
The leaders discussed bilateral and international issues of mutual interest, including initiatives to mobilise climate finance for renewable energy projects in developing countries. PM Modi emphasized the importance of ensuring equitable, timely and adequate climate finance for the developing world, and appreciated H.E. Store’s commitment to this cause.
The two leaders reviewed various ongoing bilateral cooperation initiatives, including under the Task Force on Blue economy. They also expressed satisfaction at the increasing India-Norway collaboration in areas like green hydrogen, shipping, Science & Technology and education.