ગૃહ મંત્રાલય
યુનાઇટેડ કિંગડમ ઓફ ગ્રેટ બ્રિટન અને ઉત્તરી આયર્લેન્ડના મહારાણી એલિઝાબેથ દ્વિતિયના અવસાન પર 11મી સપ્ટેમ્બરના રોજ એક દિવસનો રાષ્ટ્રીય શોક
09 SEP 2022 1:46PM by PIB Ahmedabad
યુનાઇટેડ કિંગડમ ઓફ ગ્રેટ બ્રિટન અને ઉત્તરી આયર્લૅન્ડના મહારાણી એલિઝાબેથ દ્વિતીયનું 8મી સપ્ટેમ્બર 2022ના રોજ અવસાન થયું. દિવંગત મહાનુભાવના આદર રૂપે, ભારત સરકારે નિર્ણય લીધો છે કે 11મી સપ્ટેમ્બરે સમગ્ર ભારતમાં એક દિવસનો રાષ્ટ્રીય શોક મનાવાશે.
શોકના દિવસે, ભારતભરમાં રાષ્ટ્રીય ધ્વજ જ્યાં નિયમિતપણે લહેરાવવામાં આવે છે તે તમામ ઇમારતો પર રાષ્ટ્રધ્વજ અડધી કાઠીએમાં લહેરાવામાં આવશે અને તે દિવસે કોઈ સત્તાવાર મનોરંજન થશે નહીં.

Ministry of Home Affairs
One Day State Mourning on September 11th as a mark of respect on the passing away of Her Majesty Queen Elizabeth II, United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland
09 SEP 2022 1:46PM by PIB Delhi
Her Majesty Queen Elizabeth II, United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland passed away on 8th September 2022. As a mark of respect to the departed dignitary, the Government of India has decided that there will be one day State Mourning on September 11th throughout India.
On the day of Mourning, the National Flag will be flown at half mast throughout India on all buildings where the National Flag is flown regularly and there will be no official entertainment on the day.