गृह मंत्रालय
युनायटेड किंगडम ऑफ ग्रेट ब्रिटन आणि उत्तर आयर्लंड यांच्या महाराणी एलिझाबेथ II, यांच्या निधनाबद्दल 11 सप्टेंबर रोजी एक दिवस राष्ट्रीय दुखवटा जाहीर
09 SEP 2022 3:08PM by PIB Mumbai
युनायटेड किंगडम ऑफ ग्रेट ब्रिटन आणि उत्तर आयर्लंड यांच्या महाराणी एलिझाबेथ द्वितीय, यांचे 8 सप्टेंबर 2022 रोजी निधन झाले.या दिवंगत सम्राज्ञीच्या सन्मानार्थ, भारत सरकारने 11 सप्टेंबर रोजी संपूर्ण भारतामध्ये एक दिवसाचा राष्ट्रीय दुखवटा पाळण्याचा निर्णय घेतला आहे.
या दिवशी संपूर्ण भारतामध्ये ज्या इमारतींवर राष्ट्रीय ध्वज नियमितपणे फडकवला जातो, त्या सर्व इमारतींवरील राष्ट्रीय ध्वज अर्ध्यावरच फडकवला जाईल आणि त्या दिवशी कोणतेही अधिकृत मनोरंजन कार्यक्रम होणार नाही.

Ministry of Home Affairs
One Day State Mourning on September 11th as a mark of respect on the passing away of Her Majesty Queen Elizabeth II, United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland
09 SEP 2022 1:46PM by PIB Delhi
Her Majesty Queen Elizabeth II, United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland passed away on 8th September 2022. As a mark of respect to the departed dignitary, the Government of India has decided that there will be one day State Mourning on September 11th throughout India.
On the day of Mourning, the National Flag will be flown at half mast throughout India on all buildings where the National Flag is flown regularly and there will be no official entertainment on the day.