சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
சில்சாரில், மத்திய அரசின் சுகாதாரத் திட்டத்தின் ஆரோக்கிய மையத்தை டாக்டர்.மன்சுக் மாண்டவியா திறந்து வைத்தார்
07 SEP 2022 1:07PM by PIB Chennai
“நாட்டின் சுகாதார உள்கட்டமைப்பை வலுப்படுத்துவதற்கும், மத்திய அரசின் சுகாதாரத் திட்டத்தின் சேவைகளை எளிதில் பெறுவதற்கும், குறிப்பிடத்தக்க சாதனையாக, ஆரோக்கிய மையங்களின் எண்ணிக்கையில் மூன்று மடங்கு அதிகரித்துள்ளது”. 2014-ல், மத்திய அரசின் சுகாதாரத் திட்டத்தின் ஆரோக்கிய மையங்களின் எண்ணிக்கை 25-ஆக இருந்த நிலையில் தற்போது 75-ஆக உயர்ந்துள்ளது. மக்களுக்கு எளிதில் அணுகும் சுகாதார சேவைகளை வழங்க வேண்டும் என்ற பிரதமர் மோடியின் தொலைநோக்குப் பார்வைக்கு இது சான்றாக உள்ளது. மக்களவை உறுப்பினர் டாக்டர். ராஜ்தீப் ராய், மற்றும் சில்சார் தொகுதி சட்டமன்ற உறுப்பினர் திரு.சபயன் சக்கரவர்த்தி ஆகியோர் முன்னிலையில், அஸ்ஸாம் மாநிலம் சில்சாரில், மத்திய அரசின் சுகாதாரத் திட்டத்தின் ஆரோக்கிய மையத்தை, திறந்து வைத்த, மத்திய அரசின் சுகாதாரம் மற்றும் குடும்பநலத்துறை அமைச்சர் திரு.மன்சுக் மாண்டவியா இவ்வாறு தெரிவித்தார்.
மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்பநலத்துறை அமைச்சர் திரு.மன்சுக் மாண்டவியா, மக்கள் எளிதில் அணுகக் கூடிய தரமான மருத்துவ சேவைகளை வழங்குவதில் மத்திய அரசின் உறுதிப்பாட்டை மீண்டும் வலியுறுத்தினார். சில்சாரில் உள்ள மத்திய அரசின் சுகாதாரத் திட்டத்தின் ஆரோக்கிய மையம், சில்சாரில் மட்டுமின்றி, அண்டை மாவட்டங்களாக கரீம்கஞ்ச், ஹைலகண்டி மற்றும் பராக் பள்ளத்தாக்கு பகுதிகளில் வசிக்கும் மக்கள் மற்றும் ஓய்வு பெற்ற மத்திய அரசு ஊழியர்களுக்கும் சுகாதார சேவைகளை அளிக்கும் என்று அமைச்சர் கூறினார். பராக் பள்ளத்தாக்கின் முக்கிய நகரங்களில் ஒன்றாக சில்சார் இருந்தாலும், மத்திய அரசின் சுகாதாரத் திட்டத்தின் பயன்களை பெற ஐஸ்வாலில் இருந்து 180 கிலோ மீட்டர் தூரம் அல்லது ஷில்லாங்கிற்கு 208 கிலோ மீட்டர் தூரம் செல்ல வேண்டியிருந்ததாக அமைச்சர் சுட்டிக்காட்டினார். புதிய ஆரோக்கிய மையம், பல்லாயிரக்கணக்கான மக்களின் சுகாதாரத் தேவைகளை பூர்த்தி செய்யும் மற்றும் அவர்களின் பிரச்சினைகளை தீர்த்து வைக்கும். ஏனெனில், அவர்கள் தற்போது நீண்ட தூரம் செல்ல வேண்டியதில்லை. இந்த ஆரோக்கிய மையங்கள், அரசு மற்றும் பட்டியலிடப்பட்ட மருத்துவமனைகளில், மருந்துகள் உள்ளிட்ட புறநோயாளிகள் சேவை, உடல் பரிசோதனைகள், உள்நோயாளிகள் சிகிச்சை ஆகியவற்றை வழங்கும். மேலும், பட்டியலிடப்பட்ட மருத்துவமனைகளில் இலவச சிகிச்சை வசதிகளை அளிக்கும்.
“புதிய ஆரோக்கிய மையம் தொடங்கப்பட்டதன் மூலம், மத்திய அரசின் சுகாதாரத் திட்டத்தின் வசதிகளை பெற்றுள்ள குவஹாத்தி, திப்ருகாருக்கு பிறகு அஸ்ஸாமில் மூன்றாவது பெரிய நகரமாக சில்சார் விளங்குகிறது. மருத்துவ சேவைகளை மேம்படுத்த, நாடு முழுவதும் 16 புதிய ஆரோக்கிய மையங்களை விரிவுப்படுத்தும் அரசாங்கத்தின் முயற்சிகளில் இதுவும் ஒன்று. மத்திய அரசின் சுகாதாரத் திட்ட சேவைகளின் பயன்களை மக்கள் பெறுவதற்காக மத்திய அரசு பல்வேறு வழிகளில் முயற்சி செய்து வருகிறது.
நாட்டில் சுகாதார உள்கட்டமைப்பை அதிகரிக்க இந்திய அரசு பல்வேறு நடவடிக்கைகளை எடுத்து வருவதாக டாக்டர்.மன்சுக் மாண்டவியா தெரிவித்தார். பிரதமரின் ஆயுஷ்மான் பாரத் சுகாதார உள்கட்டமைப்பு திட்டத்தின்கீழ் ரூ.64,000 கோடி ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டுள்ளது. மேலும், மாநிலங்களில் சுகாதார உள்கட்டமைப்பை வலுப்படுத்த, கொவிட் அவசரகால மீட்பு திட்டம்-1-ன்கீழ் ரூ.15,000 கோடி மற்றும் கொவிட் அவசரகால மீட்பு திட்டம்-2-ன்கீழ் ரூ.23,000 கோடி அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளதாக தெரிவித்தார்.
மத்திய அரசின் சுகாதாரத் திட்டம் 1954-ம் ஆண்டு, மத்திய அரசு ஊழியர்கள், ஓய்வூதியம் பெறுவோர் மற்றும் அவர்களின் குடும்ப உறுப்பினர்களுக்கு விரிவான சுகாதார சேவையை அளிக்கும் நோக்கத்துடன் தொடங்கப்பட்டது. தற்போது 75 நகரங்களில் வசிக்கும் 41 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட மக்கள் இந்த திட்டத்தின்கீழ் பயன் பெறுகின்றனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இதன் ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1857349

Ministry of Health and Family Welfare
Dr Mansukh Mandaviya inaugurates CGHS Wellness Centre in Silchar
“The new CGHS centre will provide quality healthcare to a large population in and around Silchar”
Three times expansion in CGHS Wellness Centres; Cities covered under CGHS have increased from 25 in 2014 to 75 now: Dr. Mansukh Mandaviya
“Health Ministry working on CGHS grievance redressal, timely reimbursements and prompt clearance of CGHS Bills to enhance quality and coverage of CGHS services”
07 SEP 2022 1:07PM by PIB Delhi
“In a significant achievement to strengthening the country’s health infrastructure and accessibility to CGHS services, there has been a threefold increase in the number of Central Government Health Scheme (CGHS) Wellness Centres. The cities covered by CGHS Wellness Centres have has grown from 25 in 2014 to 75 now. This is in line with vision of Prime Minister Shri Narendra Modi ji to provide easily accessible healthcare services closer to the communities”. This was stated by Union Minister for Health and Family Welfare Dr Mansukh Mandaviya while inaugurating a CGHS Wellness Centre in Silchar today virtually in the presence of Dr. Rajdeep Roy, MP (LS) and Shri Dipayan Chakraborty, MLA from Silchar, Assam.
Union Minister of Health and Family Welfare Dr. Mandaviya reiterated the commitment of the Central Government to providing easily accessible quality healthcare services to the beneficiaries. He stated that the new CGHS centre at Silchar will provide healthcare services to serving and retired Central Government employees residing not only in Silchar but the neighboring districts of Karimganj and Hailakandi and the Barak Valley. He pointed out that despite Silchar being one of the major cities in Barak Valley, beneficiaries had to travel more than 180 km to avail of CGHS facilities from Aizawl or 208 km to Shillong. The new Wellness Centre would cater to the medical needs of several thousands of beneficiaries and would mitigate their hardships, as they will not be required to travel to such far away places now. The Wellness Centre will provide outpatient services including medicines, referral for investigations as well as indoor treatment at Government and EmpanelledHospitals. Cashless facilities for treatment will be provided in empanelled Hospitals.
Dr. Mandaviya added that “With the new CGHS Wellness Centre, Silchar is the third city in Assam after Guwahati and Dibrugarh to have CGHS facilities. The Wellness Centre is one of the 16 new CGHS centres being set up across thecountry in the Government’s endeavour to expand the coverage and improve the accessibility of CGHS services”. The Union Health Ministry is working on several fronts to improve the services being provided by CGHS to its beneficiaries. Grievance redressal by daily monitoring in mission mode, expediting bill reimbursements, expanding network of private hospital empanelment and other steps have led to quick reimbursements and a decrease in pendency of such cases, he highlighted.
Dr. Mandaviya also stated that Government of India has taken several steps to boost the health infrastructures in the country. Rs. 64,000 cr under PM-ABHIM (Prime Minister- Ayushman Bharat Health Infrastructure Mission), Rs. 15,000 cr. under ECRP-I and Rs. 23,000 cr under ECRP-II have been approved for strengthening health infrastructure in the states.
The Central Government Health Scheme (CGHS) was started in 1954 with the objective of providing comprehensive health care to Central Government employees and pensioners and their dependent family members. Currently more than 41 lakh beneficiaries in 75 cities are covered by this scheme.
Shri Rajesh Bhushan, Union Health Secretary, Shri Alok Saxena, Additional Secretary, MoHFW, Dr. Nikhilesh Chandra, Director CGHS along with Central Govt officials, CGHS beneficiaries were present at the event.