சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
தேசிய நோய்த் தடுப்பு மையத்தின் 6 மாநிலங்களுக்கான கிளைகளுக்கு காணொலி மூலம் அடிக்கல் நாட்டினார் மத்திய சுகாதாரத்துறை அமைச்சர் மன்சுக் மாண்டவியா
06 SEP 2022 1:51PM by PIB Chennai
ஆந்திரா, அருணாச்சலப் பிரதேசம், கேரளா, மகாராஷ்டிரா, திரிபுரா மற்றும் உத்தரப் பிரதேசம் ஆகிய 6 மாநிலங்களில் தேசிய நோய்த் தடுப்பு மையத்தின் (என்சிடிசி) கிளைகளுக்கு மத்திய சுகாதாரத்துறை அமைச்சர் டாக்டர் மன்சுக் மாண்டவியா காணொலி மூலம் இன்று அடிக்கல் நாட்டினார். அப்போது அவர் பேசியதாவது:
“நோய்ப் பரவலை தீவிரமாகக் கண்காணித்தால் மட்டுமே, நோயிலிருந்து தற்காத்துக்கொள்ளவும், கட்டுப்படுத்தவும் முடியும். இதற்கு தேசிய நோய்த் தடுப்பு மையத்தின் கிளைகள் முக்கிய பங்காற்றும். நோய்களைக் கண்டறிந்து விரைந்து நடவடிக்கைகள் மேற்கொள்வதற்கு, உடல் ஆரோக்கியம் மற்றும் சுகாதாரம் தொடர்பான உள் கட்டமைப்பு வசதிகள் அவசியமாகிறது என்று மத்திய சுகாதாரத்துறை அமைச்சர் டாக்டர் மன்சுக் மாண்டவியா தெரிவித்துள்ளார்.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையில் இயங்கும் மத்திய அரசு நாடு முழுவதும் உடல் ஆரோக்கியம் தொடர்பான உள் கட்டமைப்பு வசதிகளை மேம்படுத்துவதில் அதிக கவனம் செலுத்தி வருகிறது. நாட்டுமக்கள் அனைவருக்கும் தரமான மற்றும் எளிதில் கிடைக்கக்கூடிய மருத்துவ வசதிகளை மேம்படுத்துவதில் பிரதமர் முனைப்புடன் செயல்பட்டு வருகிறார். மத்திய அரசு பல்வேறு மாநிலங்களில் உள்ள சுகாதாரத்துறை சம்பந்தப்பட்ட உள் கட்டமைப்பு வசதிகளை மேம்படுத்த பிரதமரின் ஆயுஷ்மான் பாரத் சுகாதார உள்கட்டமைப்பு திட்டத்தின் கீழ் சுமார் 64 ஆயிரம் கோடி ரூபாய் ஒதுக்கீடு செய்ய முடிவு செய்துள்ளது. தற்போதைய கொவிட் -19 பெருந்தொற்று நோய் பரவலின் தாக்கத்தை நாம் நன்கு உணர்ந்திருக்கிறோம். மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் உள்ள தேசிய நோய்த் தடுப்பு மையத்தின் கிளைகள் மூலம் அந்தந்த மாநில அரசுகள் பெருந்தொற்று நோய்ப் பரவலை உடனடியாக கண்டறிந்து, உரிய நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ள முடியும். புதிய தொழில்நுட்பம் மூலம் தேசிய நோய்த் தடுப்பு மையத்தின் கிளைகள் அதன் தலைமையகத்தை உடனடியாக தொடர்பு கொண்டு நோய்ப் பரவலைத் தடுக்க நடவடிக்கை மேற்கொள்ள முடியும். தற்போது, 8 மாநிலங்களில் தேசிய நோய்த் தடுப்பு மையமங்கள் உள்ளன.
இந்த நிகழ்வின் ஒரு பகுதியாக மத்திய சுகாதாரத்துறை அமைச்சர் தேசிய நோய்த் தடுப்பு மையத்தின் பரிசோதனைக்கூட கட்டிடத்தை திறந்து வைத்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1857098
**************
ஆந்திரா, அருணாச்சலப் பிரதேசம், கேரளா, மகாராஷ்டிரா, திரிபுரா மற்றும் உத்தரப் பிரதேசம் ஆகிய 6 மாநிலங்களில் தேசிய நோய்த் தடுப்பு மையத்தின் (என்சிடிசி) கிளைகளுக்கு மத்திய சுகாதாரத்துறை அமைச்சர் டாக்டர் மன்சுக் மாண்டவியா காணொலி மூலம் இன்று அடிக்கல் நாட்டினார். அப்போது அவர் பேசியதாவது:
“நோய்ப் பரவலை தீவிரமாகக் கண்காணித்தால் மட்டுமே, நோயிலிருந்து தற்காத்துக்கொள்ளவும், கட்டுப்படுத்தவும் முடியும். இதற்கு தேசிய நோய்த் தடுப்பு மையத்தின் கிளைகள் முக்கிய பங்காற்றும். நோய்களைக் கண்டறிந்து விரைந்து நடவடிக்கைகள் மேற்கொள்வதற்கு, உடல் ஆரோக்கியம் மற்றும் சுகாதாரம் தொடர்பான உள் கட்டமைப்பு வசதிகள் அவசியமாகிறது என்று மத்திய சுகாதாரத்துறை அமைச்சர் டாக்டர் மன்சுக் மாண்டவியா தெரிவித்துள்ளார்.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையில் இயங்கும் மத்திய அரசு நாடு முழுவதும் உடல் ஆரோக்கியம் தொடர்பான உள் கட்டமைப்பு வசதிகளை மேம்படுத்துவதில் அதிக கவனம் செலுத்தி வருகிறது. நாட்டுமக்கள் அனைவருக்கும் தரமான மற்றும் எளிதில் கிடைக்கக்கூடிய மருத்துவ வசதிகளை மேம்படுத்துவதில் பிரதமர் முனைப்புடன் செயல்பட்டு வருகிறார். மத்திய அரசு பல்வேறு மாநிலங்களில் உள்ள சுகாதாரத்துறை சம்பந்தப்பட்ட உள் கட்டமைப்பு வசதிகளை மேம்படுத்த பிரதமரின் ஆயுஷ்மான் பாரத் சுகாதார உள்கட்டமைப்பு திட்டத்தின் கீழ் சுமார் 64 ஆயிரம் கோடி ரூபாய் ஒதுக்கீடு செய்ய முடிவு செய்துள்ளது. தற்போதைய கொவிட் -19 பெருந்தொற்று நோய் பரவலின் தாக்கத்தை நாம் நன்கு உணர்ந்திருக்கிறோம். மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் உள்ள தேசிய நோய்த் தடுப்பு மையத்தின் கிளைகள் மூலம் அந்தந்த மாநில அரசுகள் பெருந்தொற்று நோய்ப் பரவலை உடனடியாக கண்டறிந்து, உரிய நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ள முடியும். புதிய தொழில்நுட்பம் மூலம் தேசிய நோய்த் தடுப்பு மையத்தின் கிளைகள் அதன் தலைமையகத்தை உடனடியாக தொடர்பு கொண்டு நோய்ப் பரவலைத் தடுக்க நடவடிக்கை மேற்கொள்ள முடியும். தற்போது, 8 மாநிலங்களில் தேசிய நோய்த் தடுப்பு மையமங்கள் உள்ளன.
இந்த நிகழ்வின் ஒரு பகுதியாக மத்திய சுகாதாரத்துறை அமைச்சர் தேசிய நோய்த் தடுப்பு மையத்தின் பரிசோதனைக்கூட கட்டிடத்தை திறந்து வைத்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1857098

Ministry of Health and Family Welfare
Dr Mansukh Mandaviya virtually lays Foundation Stone of NCDC branches in 6 states- Andhra Pradesh, Arunachal Pradesh, Kerala, Maharashtra, Tripura and Uttar Pradesh
Union Health Ministeralso inaugurates NCDC Laboratory and Residential Blocks
“NCDC branches in States/UTs will provide a boost to Public Health Infrastructurewith prompt surveillance, rapid detection and timely monitoring of diseases enabling Early Interventions”
Government taking a “Total Approach” in ensuring “Health for all”: Dr. Mansukh Mandaviya
06 SEP 2022 1:51PM by PIB Delhi
“Disease surveillance plays a crucial part in disease prevention, control and management. Towards this end the regional branches of NCDC will pay a pivotal part.They will provide a boost to public health infrastructure with prompt surveillance, rapid detection and monitoring of diseases thereby enabling early interventions”. This was stated by Dr. Mansukh Mandaviya, Union Minister of Health and Family Welfare as he virtually laid the foundation stone of National Centre for Disease Control (NCDC) branches in six States (Andhra Pradesh, Arunachal Pradesh, Kerala, Maharashtra, Tripura and Uttar Pradesh).
“The Government under leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi ji is committed to strengthening the health infrastructure across the country. There has been a shift from “token” to “total” approach where States are our partners in the spirit of collaborative and cooperative federalism to ensure quality, affordable and accessible healthcare to all”. Dr. Mandaviya added that it is vision of the Prime Minister to strengthen health infrastructure across the country. Govt of India has under PM-ABHIM (Prime Minister- Ayushman Bharat Health Infrastructure Mission) approved Rs. 64,000 cr for various health infrastructure in the states. He added that the present pandemic of COVID-19 has shown us the importance of emerging and re-emerging infectious diseases which can not only cause localized outbreaks but can also lead to a pandemic. NCDC branches in the states and UTs will support the State Govts in timely disease surveillance and monitoring. These will enable early warning leading to timely intervention based on evidence gathered from the field, he pointed out. The state branches will coordinate with NCDC HQR at New Delhi with real time sharing of data and information aided by cutting edge technology. NCDC branches would also be crucial in ensuring timely availability of updated guidelines so that accurate scientifically backed information can be disseminated easily.
Currently, NCDC has eight branches in states with focus on one or few diseases, these will be repurposed and new branches are being added with the mandate for integrated disease surveillance activities, dealing with Anti-Microbial Resistance (AMR), multi-sectoral and entomological investigations etc.
Union Health Minister also inaugurated the NCDC Laboratory Block -1,Residential Complex and NRL of the National Vector Borne Disease Control Programme. The NCDC Laboratory Block will house state-of-the-art testing and referral laboratories concerned with bacterial, viral, fungal and parasitic diseases of public health concern. This laboratory is equipped with 50 high-capacity labs which include 30 Bio-safety level3 labs, 5 RT-PCR labs and 15 other labs. The laboratories will be designed to not only offer testing facilities, but also provide hands-on training, capacity building and quality assurance services to whole network of laboratories across the country.
Dignitaries including Shri. V. Muraleedharan, MoS of Ministry of External Affairs & Parliamentary Affairs, Dr. Tanaji Rao Sawant, Health Minister (Maharashtra), Shri Alo Libang, Health Minister (Arunachal Pradesh), Shri Shashi Tharoor, Member of Parliament, Shri Mayankeshwar Sharan Singh, MoS for Health (Uttar Pradesh), Shri Rajeshwar Singh, MLA, Shri Tana Hali Tara, MLA attended the event virtually. Shri Rajesh Bhushan, Union Health Secretary, MoHFW, Dr. Prof. Atul Goel, DGHS (MoHFW) and Shri Lav Aggarwal, Additional Secretary, MoHFW were also present.