પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી 25મી ઓગસ્ટે તમામ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના શ્રમ મંત્રીઓની રાષ્ટ્રીય શ્રમ પરિષદને સંબોધન કરશે
આંધ્રપ્રદેશના તિરુપતિ ખાતે બે દિવસીય કોન્ફરન્સનું આયોજન કરવામાં આવ્યું
કોન્ફરન્સ શ્રમ મુદ્દાઓ અને કામદારોના કલ્યાણ સંબંધિત બાબતો પર કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારો વચ્ચે તાલમેલ બનાવવામાં મદદ કરશે
23 AUG 2022 9:00PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 25મી ઓગસ્ટ, 2022ના રોજ સાંજે 4:30 વાગ્યે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા તમામ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના શ્રમ મંત્રીઓની રાષ્ટ્રીય પરિષદને સંબોધન કરશે. કેન્દ્રીય શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય દ્વારા 25-26 ઓગસ્ટ, 2022ના રોજ તિરુપતિ, આંધ્રપ્રદેશ ખાતે બે દિવસીય કોન્ફરન્સનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
કોન્ફરન્સ સહકારી સંઘવાદની ભાવનાથી વિવિધ મહત્વપૂર્ણ શ્રમ સંબંધિત મુદ્દાઓ પર ચર્ચા કરવા માટે બોલાવવામાં આવી રહી છે. તે કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારો વચ્ચે વધુ સારી નીતિઓ ઘડવા અને કામદારોના કલ્યાણ માટેની યોજનાઓના અસરકારક અમલીકરણને સુનિશ્ચિત કરવામાં વધુ તાલમેલ બનાવવામાં મદદ કરશે.
કોન્ફરન્સમાં સામાજિક સુરક્ષાને સાર્વત્રિક બનાવવા માટે ઓન-બોર્ડિંગ સામાજિક સુરક્ષા યોજનાઓ માટે ઈ-શ્રમ પોર્ટલને એકીકૃત કરવા પર ચાર વિષયોનું સત્ર હશે; જેમાં રાજ્ય સરકારો દ્વારા સંચાલિત ESI હોસ્પિટલો દ્વારા તબીબી સંભાળમાં સુધારો કરવા અને PMJAY સાથે એકીકરણ માટે સ્વાસ્થ્ય સે સમૃદ્ધિ; ચાર શ્રમ સંહિતા હેઠળ નિયમો અને તેમના અમલીકરણ માટેની પદ્ધતિઓની રચના; વિઝન શ્રમેવ જયતે @ 2047, કામની ન્યાયી અને સમાન શરતો પર ધ્યાન કેન્દ્રીત કરીને, તમામ કામદારોને સામાજિક સુરક્ષા, ગીગ અને પ્લેટફોર્મ કામદારો સહિત, કામ પર લિંગ સમાનતા સહિતના અન્ય મુદ્દાઓ સામેલ હશે.

Prime Minister's Office
PM to address National Labour Conference of Labour Ministers of all States and UTs on 25th August
The two-day Conference is being organised at Tirupati, Andhra Pradesh
Conference will help create synergy amongst the Centre and State Governments on labour issues and matters related to workers’ welfare
23 AUG 2022 9:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the National Conference of Labour Ministers of all States and Union Territories on 25th August, 2022 at 4:30 PM via video conferencing. The two-day Conference is being organised by the Union Ministry of Labour & Employment on 25-26 August, 2022 at Tirupati, Andhra Pradesh.
The Conference is being convened in the spirit of cooperative federalism to discuss various significant labour related issues. It will help create further synergy amongst the Centre and State Governments in formulating better policies and ensuring effective implementation of schemes for the welfare of workers.
The Conference will have four thematic sessions on integrating e-Shram portal for on-boarding social security schemes to universalize social protection; Swasthya se Samriddhi for improving medical care through ESI hospitals run by State Governments and integration with PMJAY; framing of rules under four Labour Codes and modalities for their implementation; Vision Shramev Jayate @ 2047 with focus on just and equitable conditions of work, social protection to all workers, including gig & platform workers, gender equality at work, among other issues.