പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സംസ്ഥാന തൊഴിൽ മന്ത്രിമാരുടെ ദേശീയ സമ്മേളനത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിസംബോധന ചെയ്യും
ആന്ധ്രാ പ്രദേശിലെ തിരുപ്പതിയിലാണ് ദ്വിദിന സമ്മേളനം സംഘടിപ്പിച്ചിട്ടുള്ളത്
23 AUG 2022 9:00PM by PIB Thiruvananthpuram
തൊഴിൽ പ്രശ്‌നങ്ങളിലും തൊഴിലാളികളുടെ ക്ഷേമവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കാര്യങ്ങളിലും കേന്ദ്ര-സംസ്ഥാന സർക്കാരുകൾക്കിടയിൽ സമന്വയം സൃഷ്ടിക്കാൻ സമ്മേളനം സഹായിക്കും. നാളെ (2022 ഓഗസ്റ്റ് 25 ന് ) വൈകുന്നേരം 4:30 ന് വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗിലൂടെ എല്ലാ സംസ്ഥാനങ്ങളി ലെയും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെയും തൊഴിൽ മന്ത്രിമാരുടെ ദേശീയ സമ്മേളനത്തെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും. കേന്ദ്ര തൊഴിൽ, തൊഴിൽ മന്ത്രാലയമാണ് ഓഗസ്റ്റ് 25-26 തീയതികളിൽ ആന്ധ്രാ പ്രദേശിലെ തിരുപ്പതിയിൽ ദ്വിദിന സമ്മേളനം സംഘടിപ്പിച്ചിട്ടുള്ളത് .
സഹകരണ ഫെഡറലിസത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിലാണ് തൊഴിൽ സംബന്ധമായ വിവിധ വിഷയ ങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്യുന്നതിനായി സമ്മേളനം വിളിച്ചുകൂട്ടുന്നത്. തൊഴിലാളികളുടെ ക്ഷേമത്തിനായുള്ള പദ്ധതികൾ ഫലപ്രദമായി നടപ്പാക്കുന്നത് ഉറപ്പാക്കുന്നതിലും, മെച്ചപ്പെട്ട നയങ്ങൾ രൂപീകരിക്കുന്നതിലും, കേന്ദ്ര-സംസ്ഥാന ഗവൺമെന്റുകൾക്കിടയിൽ കൂടുതൽ സഹകരണം സൃഷ്ടിക്കാൻ ഇത് സഹായിക്കും.
സാമൂഹിക സംരക്ഷണം സാർവത്രികമാക്കുന്നതിന് സാമൂഹ്യ സുരക്ഷാ പദ്ധതികളെ ഇ-ശ്രം പോർട്ടലുമായി സംയോജിപ്പിക്കുന്നതിന് സമ്മേളനത്തിൽ നാല് തീമാറ്റിക് സെഷനുകൾ ഉണ്ടായിരിക്കും. സംസ്ഥാന ഗവൺമെന്റുകൾ നടത്തുന്ന ഇഎസ്‌ഐ ആശുപത്രികൾ വഴിയുള്ള വൈദ്യസഹായം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും പിഎംജെഎവൈയുമായി സംയോജിപ്പിക്കുന്നതിനുമുള്ള സ്വാസ്ഥ്യ സേ സമൃദ്ധി; നാല് ലേബർ കോഡുകൾക്ക് കീഴിലുള്ള നിയമങ്ങളുടെ രൂപീകരണവും അവ നടപ്പിലാക്കുന്നതിനുള്ള രീതികൾ ; ജോലിയുടെ ന്യായവും നീതിയുക്തവുമായ സാഹചര്യങ്ങൾ, എല്ലാ തൊഴിലാളികൾക്കും സാമൂഹിക സംരക്ഷണം, ജോലിയിലെ ലിംഗസമത്വം, മറ്റ് പ്രശ്നങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്ക് ഊന്നൽ നൽകുന്ന വിഷൻ ശ്രമേവ് ജയതേ @ 2047 എന്നിവയും സമ്മേളനം ചർച്ച ചെയ്യും.

Prime Minister's Office
PM to address National Labour Conference of Labour Ministers of all States and UTs on 25th August
The two-day Conference is being organised at Tirupati, Andhra Pradesh
Conference will help create synergy amongst the Centre and State Governments on labour issues and matters related to workers’ welfare
23 AUG 2022 9:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the National Conference of Labour Ministers of all States and Union Territories on 25th August, 2022 at 4:30 PM via video conferencing. The two-day Conference is being organised by the Union Ministry of Labour & Employment on 25-26 August, 2022 at Tirupati, Andhra Pradesh.
The Conference is being convened in the spirit of cooperative federalism to discuss various significant labour related issues. It will help create further synergy amongst the Centre and State Governments in formulating better policies and ensuring effective implementation of schemes for the welfare of workers.
The Conference will have four thematic sessions on integrating e-Shram portal for on-boarding social security schemes to universalize social protection; Swasthya se Samriddhi for improving medical care through ESI hospitals run by State Governments and integration with PMJAY; framing of rules under four Labour Codes and modalities for their implementation; Vision Shramev Jayate @ 2047 with focus on just and equitable conditions of work, social protection to all workers, including gig & platform workers, gender equality at work, among other issues.