रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
कोणतीही धोकादायक किंवा घातक वस्तू वाहून नेणाऱ्या वाहनाचा अचूक ठावठिकाणा कळावा याकरता ट्रॅकिंग उपकरणांबद्दल अधिसूचना
23 AUG 2022 3:44PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 ऑगस्ट 2022
राष्ट्रीय परमिटच्या कक्षेत नसलेल्या आर्गॉन, नायट्रोजन, ऑक्सिजन इत्यादी वायूंचे वहन करणारी वाहने आणि धोकादायक किंवा घातक स्वरूपाच्या वस्तू वाहून नेणाऱ्या वाहनांमध्ये वाहन स्थान ट्रॅकिंग उपकरणे बसवलेली नाहीत हे रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाच्या निदर्शनास आणून देण्यात आले आहे.
त्यानुसार, मंत्रालयाने, दिनांक 3 ऑगस्ट, 2022 च्या सामान्य वैधानिक नियम ( G.S.R 617(E)) द्वारेनवीन मॉडेल्सच्या बाबतीत, 1 सप्टेंबर 2022 आणि त्यानंतर उत्पादित केलेल्या N2 आणि N3 श्रेणीतील धोकादायक किंवा घातक वस्तू वाहून नेणाऱ्या प्रत्येक वाहनात आणि , सध्याच्या मॉडेल्सच्या बाबतीत जानेवारी, 2023 पासून धोकादायक किंवा घातक वस्तू वाहून नेणाऱ्या प्रत्येक वाहनात AIS 140 नुसार वाहन ट्रॅकिंग सिस्टीम, डिव्हाइससह फिट करणे अनिवार्य केले आहे.
राजपत्रित अधिसूचना पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा.

Ministry of Road Transport & Highways
Notification regarding Vehicle Location Tracking Device for vehicle carrying any dangerous or hazardous goods
23 AUG 2022 2:44PM by PIB Delhi
It has been brought to the notice of Ministry of Road Transport and Highways that vehicles, which are not under the ambit of national permit, carrying various gases viz Argon, Nitrogen, Oxygen etc. and goods of dangerous or hazardous nature, are not fitted with Vehicle Location Tracking Devices.
Accordingly, the Ministry, vide G.S.R 617(E) dated 3rd August, 2022, has mandated that every vehicle of categories N2 and N3, manufactured on and after the 1st Day of September, 2022, in the case of new models, and 1st day of January, 2023, in the case of existing models, carrying dangerous or hazardous goods, shall be fitted with a vehicle tracking system device as per AIS 140.
Click here to see the Gazette Notification