சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
ஆபத்தான அல்லது அபாயகரமான சரக்குகளை ஏற்றி செல்லும் வாகனங்களின் இருப்பிட கண்காணிப்பு சாதனம் தொடர்பான அறிவிக்கை
23 AUG 2022 2:44PM by PIB Chennai
ஆர்கான், நைட்ரஜன், ஆக்சிஜன் உள்ளிட்ட பல்வேறு வாயுக்கள் மற்றும் ஆபத்தான அல்லது அபாயகரமான சரக்குகளை ஏற்றி கொண்டு தேசிய அளவில் செல்லும் வாகனங்களில், வாகன இருப்பிட கண்காணிப்பு சாதனங்கள் பொருத்தப்படவில்லை என்று, சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் அமைச்சகத்தின் கவனத்துக்கு கொண்டு செல்லப்பட்டது.
இதையடுத்து, ஆகஸ்ட் 3 2022 தேதியிட்ட பொதுசட்ட விதிகள் 617 (இ), மற்றும் என்2 மற்றும் என்3 ஆகிய பிரிவுகளின்கீழ், ஒவ்வொரு வாகனமும், செப்டம்பர் 1 2022 அல்லது அதற்கு பிறகும் தயாரிக்கப்பட்டிருக்க வேண்டும் என்று வலியுறுத்தப்பட்டுள்ளது. புதிய மாடல்கள் விவகாரத்தில், ஜனவரி 1 2023 அன்று, ஏற்கனவே உள்ள வாகனங்களில் ஆபத்தான அல்லது அபாயகரமான சரக்குகளை ஏற்றி செல்லும் வாகனங்களில் AIS140-ன்படி, வாகன கண்காணிப்பு சாதனம் பொருத்தப்பட்டிருக்கும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இதன் ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1853834

Ministry of Road Transport & Highways
Notification regarding Vehicle Location Tracking Device for vehicle carrying any dangerous or hazardous goods
23 AUG 2022 2:44PM by PIB Delhi
It has been brought to the notice of Ministry of Road Transport and Highways that vehicles, which are not under the ambit of national permit, carrying various gases viz Argon, Nitrogen, Oxygen etc. and goods of dangerous or hazardous nature, are not fitted with Vehicle Location Tracking Devices.
Accordingly, the Ministry, vide G.S.R 617(E) dated 3rd August, 2022, has mandated that every vehicle of categories N2 and N3, manufactured on and after the 1st Day of September, 2022, in the case of new models, and 1st day of January, 2023, in the case of existing models, carrying dangerous or hazardous goods, shall be fitted with a vehicle tracking system device as per AIS 140.
Click here to see the Gazette Notification