માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
કોઈપણ ખતરનાક અથવા જોખમી માલસામાન વહન કરતા વાહન માટે વાહન સ્થાન ટ્રેકિંગ ઉપકરણ સંબંધિત સૂચના
23 AUG 2022 2:44PM by PIB Ahmedabad
માર્ગ પરિવહન અને ધોરીમાર્ગ મંત્રાલયના ધ્યાન પર લાવવામાં આવ્યું છે કે જે વાહનો રાષ્ટ્રીય પરમિટના દાયરામાં નથી, વિવિધ ગેસ જેમ કે આર્ગોન, નાઈટ્રોજન, ઓક્સિજન વગેરેનું વહન કરતા હોય છે અને ખતરનાક અથવા જોખમી પ્રકૃતિના માલસામાન હોય છે, તેમાં વાહન સ્થાન ટ્રેકિંગ ઉપકરણો ફીટ કરવામાં આવતા નથી.
તદનુસાર, મંત્રાલયે, 3જી ઑગસ્ટ, 2022ના રોજ G.S.R 617(E) દ્વારા આદેશ આપ્યો છે કે, N2 અને N3 કેટેગરીના દરેક વાહન, જેનું ઉત્પાદન 1લી સપ્ટેમ્બર, 2022ના રોજ અને ત્યાર બાદ કરવામાં આવ્યું હતું, નવા મોડલના કિસ્સામાં અને જાન્યુઆરી, 2023ના 1લા દિવસે, ખતરનાક અથવા જોખમી માલસામાન વહન કરતા હાલના મોડલના કિસ્સામાં, AIS 140 મુજબ વાહન ટ્રેકિંગ સિસ્ટમ ઉપકરણ સાથે ફીટ કરવામાં આવશે.
ગેજેટ નોટિફિકેશન જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો.

Ministry of Road Transport & Highways
Notification regarding Vehicle Location Tracking Device for vehicle carrying any dangerous or hazardous goods
23 AUG 2022 2:44PM by PIB Delhi
It has been brought to the notice of Ministry of Road Transport and Highways that vehicles, which are not under the ambit of national permit, carrying various gases viz Argon, Nitrogen, Oxygen etc. and goods of dangerous or hazardous nature, are not fitted with Vehicle Location Tracking Devices.
Accordingly, the Ministry, vide G.S.R 617(E) dated 3rd August, 2022, has mandated that every vehicle of categories N2 and N3, manufactured on and after the 1st Day of September, 2022, in the case of new models, and 1st day of January, 2023, in the case of existing models, carrying dangerous or hazardous goods, shall be fitted with a vehicle tracking system device as per AIS 140.
Click here to see the Gazette Notification