కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
వ్యవసాయం మరియు గ్రామీణ కార్మికుల కోసం అఖిల-భారత వినియోగదారు ధర సూచిక సంఖ్యలు – జూలై, 2022
19 AUG 2022 12:23PM by PIB Hyderabad
2022, జూలై నెలలో వ్యవసాయ కార్మికులు మరియు గ్రామీణ శ్రామికుల (ఆధారం: 1986-87=100) యొక్క అఖిల-భారత వినియోగదారుల ధరల సూచిక సంఖ్య వరుసగా 6 పాయింట్లు పెరిగి 1131 (వెయ్యి నూట ముప్పై ఒకటి) మరియు 1143 (ఒక వెయ్యి నూట నలభై మూడు) పాయింట్లు వద్ద నిలిచింది. వ్యవసాయ కార్మికులు మరియు గ్రామీణ కార్మికుల సాధారణ సూచీ పెరుగుదలలో ప్రధాన సహకారం ఆహార సమూహం నుండి వరుసగా 4.41 & 4.07 పాయింట్లకు చేరుకుంది. ప్రధానంగా బియ్యం, గోధుమలు-అట్టా, బజ్రా, పప్పులు, పాలు, చేపలు, ఉల్లిపాయలు, మిరపకాయలు ఆకుపచ్చ/పొడి, అల్లం, మిశ్రమ సుగంధ ద్రవ్యాలు, కూరగాయలు & పండ్లు, టీ రెడీమేడ్ మొదలైనవి ఇందులో ముఖ్యమైనవి.
సూచికలో పెరుగుదల రాష్ట్రం నుండి రాష్ట్రాలకు మారుతూ ఉంటుంది. వ్యవసాయ కార్మికుల విషయానికొస్తే, 20 రాష్ట్రాల్లో 1 నుండి 13 పాయింట్ల పెరుగుదల నమోదైంది. సూచిక పట్టికలో తమిళనాడు 1301 పాయింట్లతో అగ్రస్థానంలో ఉండగా, హిమాచల్ ప్రదేశ్ 890 పాయింట్లతో అట్టడుగున నిలిచింది.
గ్రామీణ కార్మికుల విషయానికొస్తే, ఇది 20 రాష్ట్రాల్లో 1 నుండి 13 పాయింట్ల పెరుగుదలను నమోదు చేసింది. ఇండెక్స్ పట్టికలో 1290 పాయింట్లతో తమిళనాడు అగ్రస్థానంలో ఉండగా, హిమాచల్ ప్రదేశ్ 942 పాయింట్లతో దిగువన ఉంది.
బియ్యం, మిరపకాయలు, కూరగాయలు & పండ్లు మొదలైన వాటి ధరల పెరుగుదల కారణంగా రాష్ట్రాలలో అస్సాం (ఒక్కొక్కటి 13 పాయింట్లు) వ్యవసాయ మరియు గ్రామీణ కార్మికులకు వినియోగదారుల ధరల సూచిక సంఖ్యలలో గరిష్ట పెరుగుదలను కనబరిచింది.
CPI-AL మరియు CPI-RL ఆధారంగా ద్రవ్యోల్బణం యొక్క పాయింట్ టు పాయింట్ రేటు జూన్, 2022లో వరుసగా 6.43% & 6.76%తో పోలిస్తే జూలై, 2022లో 6.60% & 6.82% మరియు మునుపటి సంవత్సరం సంబంధిత నెల 3.92% మరియు 4.09% వద్ద ఉంది. అదేవిధంగా, ఆహార ద్రవ్యోల్బణం జూన్, 2022లో వరుసగా 5.09% & 5.16% మరియు మునుపటి సంవత్సరం సంబంధిత నెలలో వరుసగా 2.66% & 2.74%తో పోలిస్తే 2022 జూలైలో 5.38% & 5.44% వద్ద ఉంది.
ఆల్-ఇండియా వినియోగదారుల ధరల సూచిక సంఖ్య (జనరల్ & గ్రూప్ వారీగా):
గ్రూప్ వ్యవసాయ కార్మికులు గ్రామీణ కార్మికులు
జూన్, 2022 జూలై, 2022 జూన్, 2022 జూలై, 2022
సాధారణ సూచిక 1125 1131 1137 1143
ఆహారం 1052 1058 1060 1066
పాన్, సుపారీ, etc. 1911 1913 1920 1923
ఇంధనం & లైట్ 1261 1263 1254 1255
క్లాతింగ్, బెడ్డింగ్ &ఫుట్వేర్ 1183 1190 1218 1226
ఇతరత్రాలు 1191 1196 1196 1201
ఆగస్టు, 2022కి సంబంధించిన CPI – AL మరియు RL 20 సెప్టెంబర్, 2022న విడుదల అవుతాయి.

Ministry of Labour & Employment
All-India Consumer Price Index Numbers For Agricultural And Rural Labourers – July, 2022
19 AUG 2022 12:23PM by PIB Delhi
The All-India Consumer Price Index Number for Agricultural Labourersand Rural Labourers (Base: 1986-87=100) for the month of July, 2022 increased by 6 points each to stand at 1131 (One thousand one hundredand thirty one)and 1143 (One thousand one hundredand forty three) points respectively. The major contribution towards the rise in general index of Agricultural Labourers and Rural Labourers came from food group to the extent of 4.41 & 4.07 points respectively mainly due to increase in prices ofrice, wheat-atta, bajra, pulses, milk, fishfresh, onion, chillies green/dry, ginger, mixed spices, vegetables & fruits,tea readymade, etc.
The rise in index varied from State to State. In case of Agricultural Labourers, itrecorded an increase of 1 to13 points in 20 States. Tamilnaduwith 1301 points topped the index table whereas Himachal Pradesh with 890 points stood at the bottom.
In case of Rural Labourers, it recorded an increase of 1 to 13 points in 20 States.Tamilnadu with 1290 points topped the index table whereas Himachal Pradesh with 942 points stood at the bottom.
Amongst states, the maximum increase in the Consumer Price Index Numbers for bothAgricultural and Rural Labourerswas experienced by Assam (13 points each) mainly due to rise in the prices of rice, chilliesgreen, vegetables & fruits, etc.
Point to point rate of inflation based on the CPI-AL and CPI-RL stood at 6.60% &6.82% in July, 2022 compared to 6.43% &6.76% respectively in June, 2022 and 3.92% and 4.09% respectively during the corresponding month of the previous year. Similarly, Food inflation stood at 5.38% & 5.44% in July, 2022 compared to 5.09% & 5.16%respectively in June, 2022 and 2.66%&2.74% respectively during the corresponding month of the previous year.
All-India Consumer Price Index Number (General & Group-wise):
Group
Agricultural Labourers
Rural Labourers
June, 2022
July, 2022
June, 2022
July, 2022
General Index
1125
1131
1137
1143
Food
1052
1058
1060
1066
Pan, Supari, etc.
1911
1913
1920
1923
Fuel & Light
1261
1263
1254
1255
Clothing, Bedding &Footwear
1183
1190
1218
1226
Miscellaneous
1191
1196
1196
1201
The CPI – AL and RL for the month of August, 2022 will be released on 20thSeptember, 2022.