Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan visits various Schools, Higher and Skilling Institutions in Sydney
Best practices and positive experiences from Australia in early education and digital learning can be replicated in India - Shri Dharmendra Pradhan
22 AUG 2022 4:59PM by PIB Delhi
Union Education and Skill Development Minister Shri Dharmendra Pradhan visited various schools, higher education and skilling institutions in Sydney today. The Minister is on a four-day visit to Australia to strengthen bilateral relations in education, research, and skilling.
Along with HE Sarah Mitchell, MLC, New South Wales, Minister for Education and Early Childhood learning, Shri Pradhan visited a Homebush West Public School in the New South Wales state to get insights on school excellence frameworks and best practices in universalising early childhood education. He interacted with the young learners and teachers at the school. He appreciated them for the warm welcome and cultural performances. Speaking on the occasion Shri Pradhan said that affordable, accessible and universal early education for children is key towards better learning outcomes and a brighter future for all. He further said that the best practices and positive experiences in early education and digital learning at NSW can be replicated in India to make early childhood care and education equitable and accessible, and for strengthening childhood care frameworks, especially also after school hours.
Shri Pradhan along with HE Jason Clare visited Institute of Applied Technology at TAFE NSF. He said that this facility is a signature training hub to equip youth with new-age skills relevant for global opportunities and for driving infrastructure projects & economic growth of the region. He further said that India is also setting up a multi-disciplinary and multi-dimensional Gati Shakti University with an aim to create a next-generation of skilled professionals to support the growing logistics, infrastructure development and transport sector.Gati Shakti University and Institute of Applied Technology for Construction can work together in developing industry-centric programmes, closing skills gap, up-skilling, re-skilling, creating innovative digital resources among others, he added.
Later in the evening, Shri Pradhan interacted with the Vice-Chancellors and senior representatives of the Australian Government, Department of Education at an event organised by Universities Australia on Transforming our Future through institutional collaboration at UNSW, Sydney.

ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸಿಡ್ನಿಯ ವಿವಿಧ ಶಾಲೆಗಳು, ಉನ್ನತ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು
ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ ಆರಂಭಿಕ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಕಲಿಕೆಯ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳು ಮತ್ತು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಪುನರಾವರ್ತಿಸಬಹುದು - ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್
22 AUG 2022 4:59PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ಇಂದು ಸಿಡ್ನಿಯ ವಿವಿಧ ಶಾಲೆಗಳು, ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು. ಶಿಕ್ಷಣ, ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಸಚಿವರು ನಾಲ್ಕು ದಿನಗಳ ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ಪ್ರವಾಸದಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ.
ನ್ಯೂ ಸೌತ್ ವೇಲ್ಸ್ ರಾಜ್ಯದ ಹೋಮ್ಬುಷ್ ವೆಸ್ಟ್ ಪಬ್ಲಿಕ್ ಶಾಲೆಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ಘನತೆವೆತ್ತ ಸಾರಾ ಮಿಚೆಲ್, ಎಂ.ಎಲ್.ಸಿ, ನ್ಯೂ ಸೌತ್ ವೇಲ್ಸ್, ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಆರಂಭಿಕ ಬಾಲ್ಯದ ಕಲಿಕೆಯ ಸಚಿವರೊಂದಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ ಶಾಲಾ ಉತ್ಕೃಷ್ಟತೆ ಮತ್ತು ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳು ಮತ್ತು ಬಾಲ್ಯದ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಸಾರ್ವತ್ರಿಕಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿನ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳ ಕುರಿತು ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಪಡೆದರು. ಶಾಲೆಯ ಯುವ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಕರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು. ಅವರನ್ನು ಆತ್ಮೀಯವಾಗಿ ಸ್ವಾಗತಿಸಿ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ನಡೆಸಿಕೊಟ್ಟಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಕೈಗೆಟುಕುವ, ಸುಲಭವಾಗಿ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಆರಂಭಿಕ ಶಿಕ್ಷಣದ ಲಭ್ಯತೆಯು, ಉತ್ತಮ ಕಲಿಕೆಯ ಫಲಿತಾಂಶ ಮತ್ತು ಉಜ್ವಲ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಸಿಗುವ ಅವಕಾಶಗಳು ಇಲ್ಲಿನ ಪ್ರಮುಖ ವಿಷಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ನ್ಯೂ ಸೌತ್ ವೇಲ್ಸ್ ನಲ್ಲಿನ ಆರಂಭಿಕ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಕಲಿಕೆಯಲ್ಲಿನ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳು ಮತ್ತು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಅನುಸರಿಸಿ ಪುನರಾವರ್ತಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಟಿ.ಎ.ಎಫ್.ಇ. ಎನ್.ಎಸ್.ಎಫ್. ನಲ್ಲಿರುವ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಅಪ್ಲೈಡ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ಘನತೆವೆತ್ತ ಜೇಸನ್ ಕ್ಲೇರ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು. “ಜಾಗತಿಕ ಅವಕಾಶಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಹೊಸ-ಯುಗದ ಕೌಶಲ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಯುವಕರನ್ನು ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರದೇಶದ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಲು ಪೂರಕ ಸೌಲಭ್ಯ ಇರುವ ವಿಶೇಷ ತರಬೇತಿ ಕೇಂದ್ರ ಇದಾಗಿದೆ” ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. “ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸಾರಿಗೆ ಕ್ಷೇತ್ರವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು, ಹಾಗೂ ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ನುರಿತ ವೃತ್ತಿಪರರನ್ನು ರೂಪಿಸುವ ಗುರಿಯೊಂದಿಗೆ ಭಾರತವು ಬಹು-ಶಿಸ್ತಿನ ಮತ್ತು ಬಹು ಆಯಾಮದ ಗತಿ-ಶಕ್ತಿ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಿದೆ” ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
“ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸಾರಿಗೆ ವಲಯವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು, ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ನುರಿತ ವೃತ್ತಿಪರರನ್ನು ರಚಿಸುವ ಗುರಿಯೊಂದಿಗೆ ಭಾರತವು ಬಹು-ಶಿಸ್ತಿನ ಮತ್ತು ಬಹು ಆಯಾಮದ ಗತಿ ಶಕ್ತಿ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಿದೆ” ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. “ಉದ್ಯಮ-ಕೇಂದ್ರಿತ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವುದು, ಕೌಶಲ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು, ಕೌಶಲ್ಯಗಳ ಅಂತರವನ್ನು ಕಡಿಮೆಗೊಳಿಸುವುದು, ಮರು-ಕೌಶಲ್ಯ ರೂಪಿಸುವುದು, ನೂತನ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ರಚಿಸುವಲ್ಲಿ ಗತಿ ಶಕ್ತಿ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಮತ್ತು ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಅಪ್ಲೈಡ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಫಾರ್ ಕನ್ ಸ್ಟ್ರಕ್ಷನ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಬಹುದು” ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ನಂತರ ಸಂಜೆ, ಸಿಡ್ನಿಯ ಯು.ಎನ್.ಎಸ್.ಡಬ್ಲ್ಯು.ನಲ್ಲಿ ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಸಹಯೋಗದ ಮೂಲಕ ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯಗಳು ನಮ್ಮ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸುವ ಕುರಿತು ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ಭಾಗವಹಿಸಿ, ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯನ್ ಸರ್ಕಾರದ ಉಪಕುಲಪತಿಗಳು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣ ಇಲಾಖೆಯ ಹಿರಿಯ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು.